Món ngon

Món chà bông gà thơm ngon tơi mịn cả nhà đều thích

Món chà bông gà với những thớ thịt trắng vàng cùng hương vị đậm đà cực kích thích vị giác . Món này mà ăn với cơm hay cháo trắng là ngon hết sẩy.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm làm chà bông gà này ngay nhé!

Món chà bông gà thơm ngon tơi mịn cả nhà đều thíchMón chà bông gà thơm ngon tơi mịn cả nhà đều thích
Món chà bông gà thơm ngon tơi mịn cả nhà đều thích

Nguyên liệu làm chà bông gà thơm ngon tơi mịn:

  • 400g ức gà.
  • 3 củ hành tím.
  • 3 tép tỏi.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm món chà bông gà thơm ngon tơi mịn:

Bước 1: 

  • Ức gà bạn mua về, rửa với nước muối rồi để ráo. Cắt thịt gà thành những thờ dài vừa.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
  • Ướp thịt với 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt và hành tỏi xắt nhuyễn vào.
  • Trộn đều thịt gà lên và dùng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.
Ướp gàƯớp gà
Ướp gà

Bước 2: 

  • Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt gà vào nấu.
  • Trở đều mặt và khi thịt gà săn lại thì cho nửa chén nước vào.
  • Đun khoảng 20 phút để thịt gà chín thì vớt ra đĩa.
  • Bạn lọc lấy nước nấu gà, chú ý bỏ tỏi và hành.
Chiên thịt gàChiên thịt gà
Chiên thịt gà

Bước 3: 

  • Cho thịt gà vào cối rồi giã đều đến khi thịt gà tơi ra. Miếng nào to thì bạn có thể dùng tay để xé nhỏ.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt vào rồi xào đều. Bạn xào trong 20 phút, cứ 3-4 phút thì lại rưới một ít nước nấu gà vừa lọc vào.
  • Chú ý xào với lửa nhỏ và khi thịt gà tơi đều thì tắt bếp. Cho ra đĩa rồi thưởng thức, phần dư lại bạn có thể đựng trong hũ rồi dùng dần.
READ  Món gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc
Giã và xào thịt gàGiã và xào thịt gà
Giã và xào thịt gà

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button