Món ngon

Món chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạ

Món chả mực bánh xe chiên giòn vừa hấp dẫn vừa ngon, màu sắc lại bắt mắt. Món ăn có vị giòn rụm của chả cùng mùi thơm của nước sốt đậm đà sẽ khiến ai cũng thích.

Vậy hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm chả mực bánh xe chiên giòn này ngay nhé!

Món chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạMón chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạ
Món chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạ

Nguyên liệu làm chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạ:

  • Mực lá: 150gr.
  • Củ sen: 600gr.
  • Đậu Petit pois: 5 muỗng.
  • Lá mè to: 10 lá.
  • Giò sống: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tiêu xanh: 2 muỗng
  • Cà rốt, đầu hành lá, hành tỏi băm.
  • Tương xí muội,  bột bắp.
  • Gia vị nêm sẵn: Bột tẩm khô chiên giòn, hạt nêm, đường, sốt Mayonnaise.

Cách làm món chả mực bánh xe chiên giòn rụm mới lạ:

Bước 1:

  • Mực rửa sạch, lột da và để ráo.
  • Sau đó cắt mực thành miếng vừa đủ để bỏ vào máy xay. Nếu không có máy xay thì bạn cắt hạt lựu.
Mực rửa sạch cắt nhỏMực rửa sạch cắt nhỏ
Mực rửa sạch cắt nhỏ
  • Cắt củ sen thành 16 miếng, mỗi miếng dày khoảng 4mm và cho vào tô nước để không bị đen.
  • Một ít củ sen còn lại và cà rốt đem cắt hạt lựu.
Sơ chế phần củ senSơ chế phần củ sen
Sơ chế phần củ sen

Bước 2:

  • Mực đã cắt xong thì bạn cho vào máy xay, thêm 1 muỗng đầu hành lá băm nhỏ, tỏi và hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường.
  • Bạn tiến hành xay hỗn hợp này lên rồi cho ra tô.
READ  Bún bung thanh mát cho nắng nóng
Xay hỗn hợp mựcXay hỗn hợp mực
Xay hỗn hợp mực

Bước 3:

  • Cho giò sống vào tô mực đã xay, thêm 2 muỗng hạt tiêu xanh rồi trộn đều hỗn hợp mực.
  • Sau đó cho vào tủ lạnh để ướp lạnh khoảng 30 phút.
Trộn đều giò sống và mực rồi cho vào tủ lạnhTrộn đều giò sống và mực rồi cho vào tủ lạnh
Trộn đều giò sống và mực rồi cho vào tủ lạnh

Bước 4:

  • Chuẩn bị nước sôi, sau đó luộc đậu Petit pois, cà rốt, củ sen cắt hạt lựu.
  • Bạn nên luộc 3 nguyên liệu này trước khi chiên để món ăn ngon hơn.
Luộc đậu, cà rốt, củ senLuộc đậu, cà rốt, củ sen
Luộc đậu, cà rốt, củ sen

Bước 5:

  • Sau khi luộc rau củ xong, bạn vớt ra để ráo sau đó trộn đều với chả.
Rau củ luộc chín cho vào tô chả mực trộn đềuRau củ luộc chín cho vào tô chả mực trộn đều
Rau củ luộc chín cho vào tô chả mực trộn đều

Bước 6:

  • Đặt chả mực vào giữa 2 miếng củ sen và ép lại.
  • Gắn thêm 1 ít đậu Petit pois và cà rốt hạt lựu giữa các lỗ của củ sen để món ăn sinh động hơn.
Đặt chả mực vào giữa 2 miếng củ sen và ép lạiĐặt chả mực vào giữa 2 miếng củ sen và ép lại
Đặt chả mực vào giữa 2 miếng củ sen và ép lại

Bước 7:

  • Bạn dùng bột tẩm khô chiên giòn để phủ một lớp mỏng lên bên ngoài chả mực bánh xe.
Phủ một lớp mỏng bột tẩm khô lên bên ngoài chả mựcPhủ một lớp mỏng bột tẩm khô lên bên ngoài chả mực
Phủ một lớp mỏng bột tẩm khô lên bên ngoài chả mực

Bước 8:

  • Chuẩn bị dầu sôi, sau đó thả chả mực bánh xe vào chảo.
  • Để lửa vừa cho chả chín đều. Sau khi đã chín hết thì vớt chả mực ra cho ráo dầu.
Chiên chả mựcChiên chả mực
Chiên chả mực

Bước 9:

  • Quét 1 lớp lòng trắng trứng lên lá mè và tẩm 1 lớp bột mỏng rồi chiên, chiên khoảng 15 giây thì lấy ra.
  • Chuẩn bị nước sốt gồm 2 muỗng canh Mayonnaise và 1 muỗng canh tương xí muội.
  • Cuối cùng trang trí ra đĩa và thưởng thức.
Làm sốt ăn kèm chả mựcLàm sốt ăn kèm chả mực
Làm sốt ăn kèm chả mực

Vậy là với những nguyên liệu dễ tìm các bạn đã hoàn thành xong món chả mực bánh xe chiên giòn rụm rồi đấy.

Các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài ngay nhé!

READ  Cách Xào Thịt Dê | Món Ngon Dể làm Tại Nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button