Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeẨm thựcMón chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà

Món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà

Đánh giá post

Món chân giò chiên muối giòn ngon có bề ngoài vàng ươm được chiên giòn trong dầu ăn thực vật, bên cạnh đó vị béo bùi của thịt và mỡ xem lẫn với nhau rất hài hòa, vị mằn mặn dịu của muối sẽ khiến bạn tốn khá nhiều cơm khi ăn kèm với món này đấy nhé.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm chân giò chiên muối này ngay nhé!

Món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đàMón chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà
Món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà

Nguyên liệu làm chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà:

  • 2 cái chân giò heo trước.
  • Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm.
  • Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà:

Bước 1: 

  • Chân giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh, giấm để khử mùi hôi, rửa lại với nước.
  • Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra.
  • Rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.
Sơ chế chân giòSơ chế chân giò
Sơ chế chân giò

Bước 2: 

  • Ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều cho thấm gia vị.
  • Sau đó, ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng để khoảng 20 phút cho thấm vị.
READ  Món phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Ướp chân giòƯớp chân giò
Ướp chân giò

Bước 3: 

  • Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi cho luộc chân giò khoảng 5 – 6 phút thì chân giò sẽ mềm.
  • Chân giò chín thì lấy ra rửa lại với nước lạnh, dùng tăm xiên đều trên da để khi dễ dàng chiên hơn.
Luộc chân giò để khi chiên không bị bởLuộc chân giò để khi chiên không bị bở
Luộc chân giò để khi chiên không bị bở

Bước 4: 

  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi dày và cho dầu ăn vào vừa đủ ngập chân giò.
  • Khi dầu ăn nóng lên, nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, thường xuyên dùng muôi hay vá để tưới dầu lên trên chân giò để chân giò được chín vàng đều hơn.
  • Thời gian chín chân giò thường khoảng 30-45 phút.
  • Khi chân giò đã vàng rượm thì vớt chân giò ra, để ra rổ để ráo bớt dầu, có thể dùng thêm giấy thấm dầu ăn.
Chiên chân giò vàng ươm rồi vớt ra cho thấm dầu Chiên chân giò vàng ươm rồi vớt ra cho thấm dầu
Chiên chân giò vàng ươm rồi vớt ra cho thấm dầu

Bước 5:

  • Khi chân giò nguội 1 chút bạn dùng dao sắc để thái thành từng miếng lát rồi bày ra đĩa.
  • Trang trí thêm với ít rau thơm, hoa cà rốt  hoặc hoa ớt cho đẹp mắt.
  • Khi ăn bạn ăn kèm nước chấm tỏi ớt chua cay ngọt cùng ít dưa chua.
  • Món ăn này ăn với bánh tráng cuốn với rau xà lách hay với cơm nóng đều ngon tuyệt vời.

Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn đã hoàn thành xong món ăn cực hấp dẫn hao cơm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments