Món ngon

Món chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị Bắc

Món chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị Bắc đặc biệt hấp dẫn với thịt chân giò có lớp da thơm thơm, sần sật và nhất là mùi riềng mẻ, mắm tôm rất đặc trưng.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm chân giò kho riềng này ngay nhé!

Món chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị BắcMón chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị Bắc
Món chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị Bắc

Nguyên liệu làm chân giò kho riềng ngon chuẩn vị Bắc:

  • 1kg chân giò.
  • 50g riềng.
  • 5 cây sả.
  • 50g mẻ.
  • 50g mắm tôm.
  • Hành tím.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Cách làm món chân giò kho riềng ngon chuẩn vị Bắc:

Bước 1: 

  • Chân giò nhúng qua nước sôi, cạo sạch, bỏ móng, để ráo rồi cho vào lò vi sóng hoặc cuốn giấy, thui sao cho phần da có màu vàng đậm. Sau đó, chặt chân giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát sau đó giã nhỏ. Sả rửa sạch bỏ ngọn, lấy gốc, đập dập. Hành lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.
Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: 

  • Cho mẻ, mắm tôm, riềng, sả, hành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, một chút tiêu, ớt bột vào chân giò rồi bóp kỹ, ướp khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.
Ướp chân giòƯớp chân giò
Ướp chân giò

Bước 3:

  • Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng sau đó đổ chân giò vào. Khi hỗn hợp đã sôi đều, đảo liên tục trong khoảng 2 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa.
  • Khi thịt đã săn và thấm gia vị, cho thêm khoảng 1/2 tô nước, đun sôi trở lại rồi để lửa liu riu cho đến khi cạn nước, thịt keo lại là được.
  • Món ăn có thể ăn với cơm, bún hoặc chấm bánh mì đều được.
READ  Món xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc
Nấu chân giòNấu chân giò
Nấu chân giò

Mách nhỏ:

  • Nên lựa mua chân phía trước và rút xương trước lúc đem chân giò thui để cho có chân giò giả cầy thơm ngon nhất.
  • Nếu như bạn sử dụng nồi áp suất, hãy cho chân giò vào  đun để thời gian được rút ngắn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button