Món ngon

Món dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giúp giảm cân

Món dừa sấy với từng miếng cơm dừa được sấy vàng, giòn giòn nhai rất là thú vị. Trong đó còn có chút ngọt thanh vừa phải từ nước dừa.

Nguyên liệu chính để làm món dừa sấy này chính là cơm dừa. Cơm dừa (cùi dừa) không chỉ chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả nữa đấy.

Theo chuyên trang y tế và sức khỏe MedPlus, cùi dừa “có thể thúc đẩy cảm giác no, đốt cháy calo và đốt cháy chất béo, tất cả đều có thể hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao của thịt dừa có thể tăng cường sự đầy đủ, có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều”.

Cũng theo MedPlus, một nghiên cứu đã cho thấy bổ sung khoảng 100g cùi dừa thường xuyên sẽ giúp giảm cân đáng kể, hơn cả đậu phộng nữa.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm thực vào bếp và cùng học cách làm dừa sấy này ngay nhé!

Món dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giúp giảm cânMón dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giúp giảm cân
Món dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giúp giảm cân

Nguyên liệu làm dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giảm cân:

  • 1 quả dừa già.
  • Gia vị: Đường (Nếu bạn giảm cân thì không dùng đường nhé).
  • Dụng cụ: Lò nướng, giấy nến.

Cách làm món dừa sấy ăn vặt vừa ngon vừa giảm cân:

Bước 1: 

  • Đầu tiên, bạn rót nước dừa ra tô, còn phần cơm dừa sẽ đem cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: 

  • Bạn đem cơm dừa rửa thật sạch, rồi để ráo nước.
  • Sau đó, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho cơm dừa cùng nước dừa và 50g đường vào, nấu sôi với lửa lớn rồi hạ lửa vừa.
  • Lưu ý, vừa đun bạn vừa đảo đều đến khi cạn nước mà không bị khét.
READ  Cá trê làm món gì ngon? Cách chế biến 10 món từ cá trê lạ miệng
Làm khô dừaLàm khô dừa
Làm khô dừa

Bước 3: 

  • Bạn đặt cơm dừa lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, rồi đem nướng ở 120 độ C trong 15 phút.
  • Xong thì tăng lên 150 độ C và tiếp tục nướng thêm 10 phút là được.
  • Nếu bề mặt cơm dừa chưa ngả vàng thì bạn có thể nướng thêm 2 – 3 phút nữa.
  • Cuối cùng, khi cơm dừa đã vàng thì bạn lấy ra, để nguội hẳn thì cho vào lọ kín bảo quản và dùng dần.
Nướng dừaNướng dừa
Nướng dừa

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button