Món ngon

Món đuôi bò hấp gừng vừa ngon vừa bổ dưỡng

Món đuôi bò hấp gừng mềm ngon, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng của tương bần và những loại gia vị khác kích thích vị giác tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

Trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt, collagen…  là nguồn thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Theo Đông Y, thì đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, tốt cho những người bị xương khớp.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm đuôi bò hấp gừng này ngay nhé!

Món đuôi bò hấp gừng vừa ngon vừa bổ dưỡngMón đuôi bò hấp gừng vừa ngon vừa bổ dưỡng
Món đuôi bò hấp gừng vừa ngon vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu làm đuôi bò hấp gừng ngon bổ dưỡng:

  • 500gr đuôi bò.
  • Tương bần.
  • 4 củ sả.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 củ gừng.
  • 4 củ hành khô.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm món đuôi bò hấp gừng ngon bổ dưỡng:

Bước 1: 

  • Đuôi bò đem rửa sạch, sau đó trụng qua nước nóng để loại bỏ bớt mùi hôi, rồi đem chặt thành khúc ngắn.
  • Sả, hành khô, tỏi và gừng rửa sạch đập dập và băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Cho sả, hành khô, tỏi và gừng đã được băm nhuyễn vào tô lớn đựng đuôi bò.
  • Tiếp tục cho thêm tương bần, chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
  • Trộn đều và ướp trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào đuôi bò.
Ướp đuôi bòƯớp đuôi bò
Ướp đuôi bò

Bước 3: 

  • Chuẩn bị nồi và vỉ hấp.
  • Xếp đuôi bò vào trong vỉ hấp và bắc lên bếp đun.
  • Đun to lửa để nồi hấp đuôi bò sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu hấp trong khoảng 20-30 phút là đuôi bò chín mềm.
  • Xếp đuôi bò ra đĩa, chấm với nước mắm gừng là ngon nhất.
READ  Cách làm món chả cốm thơm ngon đặc biệt chuẩn khỏi chỉnh
Hấp đuôi bòHấp đuôi bò
Hấp đuôi bò

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button