Món ngon

Món gà rang muối giòn tan mới lạ đổi vị cho cả nhà

Món gà rang muối với hương vị thơm lừng, giòn giòn lạ miệng của thịt gà và hỗn hợp muối rang độc đáo tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món gà rang muối này ngay nhé!

Món gà rang muối giòn tan mới lạ đổi vị cho cả nhàMón gà rang muối giòn tan mới lạ đổi vị cho cả nhà
Món gà rang muối giòn tan mới lạ đổi vị cho cả nhà

Nguyên liệu làm món gà rang muối ngon lạ miệng:

  • Thịt gà.
  • 3 thìa bột chiên giòn.
  • 3 thìa bột muối rang.
  • 1 nhánh gừng.
  • 3 cây sả.
  • 1 ít lá chanh.
  • Hạt nêm, tiêu trắng, muối.
  • Dầu ăn.

Cách làm món gà rang muối ngon lạ miệng:

Bước 1:

  • Gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi.
  • Chặt gà thành những miếng vừa ăn cho vào tô cùng với chút xíu muối, bột ngọt, 1 xíu bột nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2:

  • Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ.
  • Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
  • Lá chanh rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 3:

  • Gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đềuGà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều
Gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều
  • Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ qua tới khi sả gừng, lá chanh chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đun sôi dầu cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơĐun sôi dầu cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ
Đun sôi dầu cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ

Bước 4:

  • Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp từng miếng gà cho vào chiên, đợi cho gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Cho gà vừa chiên vào âu to, thêm sả, lá chanh và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu, bày ra đĩa thưởng thức.
READ  Món mì cay hải sản Hàn Quốc ngon chuẩn vị tại nhà
Cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầuCho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button