Món ngon

Món gỏi xoài khô cá trích mang đậm hương vị biển

Món gỏi xoài khô cá trích là một món ăn dân dã mà món gỏi này còn đem đến cho bạn một lượng dưỡng chất khá lớn và nó cũng có tác động vô cùng tốt đối với sức khỏe chúng ta.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món gỏi xoài khô cá trích này ngay nhé!

Món gỏi xoài khô cá trích mang đậm hương vị biểnMón gỏi xoài khô cá trích mang đậm hương vị biển
Món gỏi xoài khô cá trích mang đậm hương vị biển

Nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá trích ngon lạ miệng:

 

  • 300gr cá trích tươi.
  • 1 quả xoài xanh.
  • Các loại rau sống (có thể dùng rau húng và rau răm).
  • Nước mắm trộn gỏi (nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh).
  • Các loại gia vị (hạt nêm, đường tiêu).
  • Hành, tỏi băm.

 

Cách làm món gỏi xoài khô cá trích ngon lạ miệng:

Bước 1:

  • Đầu tiên bạn tiến hành nướng cá ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 30 phút cho đến khi cá được chín vàng. Bạn có thể nướng cá bằng than hoặc bếp cho tới khi cá khô và chuyển màu vàng là được.
  • Sau khi thấy cá đã chín vàng bạn gỡ bỏ xương và tách riêng lấy phần thịt cá.
Sơ chế phần cá tríchSơ chế phần cá trích
Sơ chế phần cá trích

Bước 2:

  • Bạn rửa sạch xoài và dùng dao nạo để bào thành từng sợi nhỏ.
  • Sau đó rửa sạch các loại rau thơm đã chuẩn bị trước đó.
Xoài bào thành từng sợi nhỏXoài bào thành từng sợi nhỏ
Xoài bào thành từng sợi nhỏ

Bước 3:

  • Tiếp theo bạn cho hành và tỏi đã băm sẵn vào nồi hoặc chảo rồi tiến hành phi thơm.Cách làm gỏi xoài khô cá trích cực dễ, ăn là ghiền - BlogAnChoiCách làm gỏi xoài khô cá trích cực dễ, ăn là ghiền - BlogAnChoi
  • Sau đó bạn cho cá trích vào xào và cho thêm một số loại gia vị (1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu) để món ăn thêm đậm đà hơn.
READ  Rượu Kim Sơn Ninh Bình vị cay nồng nàn
Phi thơm hành cho cá trích cùng các gia vị vào xào chínPhi thơm hành cho cá trích cùng các gia vị vào xào chín
Phi thơm hành cho cá trích cùng các gia vị vào xào chín

Bước 4:

  • Ở bước này bạn sẽ làm nước mắm trộn gỏi bao gồm ớt và tỏ băm, đường, chanh, nước và nước mắm.
Làm nước mắm trộn gỏiLàm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi

Bước 5:

  • Sau khi đã chuẩn bị các loại nguyên liệu sẵn sàng, bạn bắt đầu công đoạn trộn gỏi gồm: cá trích, xoài, rau sống và nước mắm trộn gỏi.
Cho các nguyên liệu làm gỏi vào trộn đềuCho các nguyên liệu làm gỏi vào trộn đều
Cho các nguyên liệu làm gỏi vào trộn đều

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button