Món ngon

Món lẩu gà thuốc bắc bổ sung dinh dưỡng

Món lẩu gà thuốc bắc nóng hổi tỏa ra mùi hương thơm phức của các loại thuốc bắc, nước dùng thì ngọt thanh thịt gà thì dai ngon.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu lẩu gà thuốc bắc này ngay nhé!

Món lẩu gà thuốc bắc bổ sung dinh dưỡngMón lẩu gà thuốc bắc bổ sung dinh dưỡng
Món lẩu gà thuốc bắc bổ sung dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc ngon bổ dưỡng:

  • 1/2 con gà ta.
  • 300g xương gà.
  • 200g củ cải trắng.
  • 200g bắp.
  • 100g nấm hương.
  • 100g củ cà rốt.
  • Hành lá, ớt, gừng.
  • 500g bún.
  • Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà.
  • Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen.
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.
Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu món lẩu gà thuốc bắc ngon bổ dưỡng:

Bước 1:

  • Thịt gà mua về làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.
  • Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch.
Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ănThịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn
Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn
  • Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
  • Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấm hương khi mua về rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.
  • Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 – 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.
  • Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.
READ  Thịt bò nướng ngon đậm đà khó cưỡng
Sơ chế các loại nguyên liệuSơ chế các loại nguyên liệu
Sơ chế các loại nguyên liệu

Bước 2:

  • Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.
  • Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.
  • Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Nấu nước lẩuNấu nước lẩu
Nấu nước lẩu

Bước 3:

  • Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm.
  • Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.
  • Nấm ăn kèm sẽ ngon và ngọt hơn khi nấu vừa chín, nếu nấu lâu nấm sẽ mất đi độ ngọt, không còn ngon nữa.

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc nóng hổi rồi đúng không nào, món lẩu sẽ ngon hơn khi bạn chấm thịt gà với một chén muối ớt hoặc muối tiêu có một chút chanh đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button