Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcMón lẩu thái cá diêu hồng chua cay

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay

Đánh giá post

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay với nước lẩu nghi ngút khói, mùi vị thơm lừng chua cay đậm đà, thịt cá diêu hồng vừa chín tới nên dai dai, thanh ngọt vô cùng. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món lẩu thái cá diêu hồng chua cay này ngay nhé!

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cayMón lẩu thái cá diêu hồng chua cay
Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay

Nguyên liệu nấu món lẩu thái cá diêu hồng chua cay:

  • 1kg cá diêu hồng.
  • 500g bún.
  • 100g cà chua.
  • 100g khóm.
  • Ớt, hành tím, tỏi, sả, vài trái tắc.
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, bạc hà.
  • Gia vị: Sa tế tôm, đường, hạt nêm, muối.

Cách nấu món lẩu thái cá diêu hồng chua cay:

Bước 1: 

  • Cá diêu hồng mua về, rửa sơ qua với nước, rồi ngâm cá trong nước muối loãng có cho vài lát gừng ngâm trong 5 phút để giảm bớt mùi tanh của cá, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành từng múi nhỏ.
  • Khóm rửa sạch, thì bạn cắt hạt lựu.
  • Sả và ớt rửa sạch, rồi đập dập sả, cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Ớt thì cắt lát.
  • Hành và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn, rồi cho vào trong một cái chén nhỏ.
  • Tắc rửa sạch, rồi cắt đôi ra, nặn lấy phần nước cốt.
  • Với rau muống, rau nhút và bạc hà bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào trong rổ cho ráo nước.
READ  Cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng
Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: 

  • Cho cá diêu hồng vào trong tô cùng với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát ớt rồi trộn đều lên, rồi ướp trong 10 phút để cá thấm gia vị.
Ướp cá cùng gia vịƯớp cá cùng gia vị
Ướp cá cùng gia vị

Bước 3:

  • Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào phần tỏi, hành tím và sả vào, phi lên cho vàng thơm, rồi cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong 2 phút để cà chua và khóm săn lại.
  • Sau đó đổ vào 1 lít nước, nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho vào nước cốt tắc, rồi nếm nếm với một ít muối, đường, hạt nêm và sa tế tôm.
  • Tiếp đó cho cá diêu hồng vào cùng với một vài lát ớt, nấu trong 5 phút cho cá chín, rồi tắt bếp.
  • Khi ăn thì bạn cho rau ăn kèm vào, nấu đến khi rau vừa chín tới là bạn có thể ăn được rồi.
  • Bạn chấm kèm với một chén nước mắm mặn có vài lát ớt sẽ ngon hơn nhiều đấy.
Nấu lẩuNấu lẩu
Nấu lẩu

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments