Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeẨm thựcMón mực xào nấm kim châm ngon bổ dưỡng

Món mực xào nấm kim châm ngon bổ dưỡng

Đánh giá post

Món mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡng với phần mực dai giòn kết hợp với nấm kim châm mang lại vị ngọt tự nhiên của mực và nấm làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn lạ miệng.

Vậy hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực xào nấm kim châm ngon bổ dưỡng mà cực đơngiản ngay tại nhà nhé!

Món mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡngMón mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡng
Món mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu làm mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡng:

  • 100g mực ống.
  • 200g nấm kim châm.
  • 2 nhánh hành lá.
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
  • 50g bắp cải.
  • 100g tôm sú.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách làm món mực xào nấm kim châm vừa ngon vừa bổ dưỡng:

Bước 1:

  • Mực mua về rửa sạch lột da, loại bỏ túi mực sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Tôm mua về cũng phải được rửa sạch bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó tách rời nấm ra và ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Hành lá và bắp cải rửa sạch và cắt sợi để thêm phần đẹp mắt cho món ăn.
READ  Kí tự đặc biệt hình con bướm
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

  • Mực sau khi được sơ chế cẩn thận bạn sẽ cho mực vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút để mực thấm gia vị.
Ướp mực cùng gia vịƯớp mực cùng gia vị
Ướp mực cùng gia vị

Bước 3: 

  • Cho vào chảo nóng nửa muỗng tỏi băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho mực đã ướp và tôm vào đảo đều đến khi mực và tôm săn lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Phi thơm tỏi rồi cho tôm mực vào xào Phi thơm tỏi rồi cho tôm mực vào xào
Phi thơm tỏi rồi cho tôm mực vào xào

Bước 4: 

  • Vẫn chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó ta cho nấm vào đảo đều đến khi nấm mềm.
  • Tiếp theo cho bắp cải và hành lá vào xào đến khi bắp cải mềm thì bạn cho mực và tôm vào xào chung.
  • Cuối cùng bạn nêm thêm gia vị cho món ăn với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm và một muỗng cà phê tiêu là đã hoàn thành.
Phi thơm tỏi cho nấm kim châm vào xàoPhi thơm tỏi cho nấm kim châm vào xào
Phi thơm tỏi cho nấm kim châm vào xào

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món mực xào nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments