Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeẨm thựcMón nem rán đúng chuẩn kiểu Miền Bắc

Món nem rán đúng chuẩn kiểu Miền Bắc

Đánh giá post

Món nem rán kiểu Miền Bắc với hương vị đặc trưng của mộc nhĩ và thịt nạc vai cùng các loại gia vị hòa quyện vào với nhau, lớp bánh tráng bên ngoài thì giòn tan hấp dẫn.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm nem rán kiểu Bắc này ngay nhé!

Món nem rán đúng chuẩn kiểu Miền BắcMón nem rán đúng chuẩn kiểu Miền Bắc
Món nem rán đúng chuẩn kiểu Miền Bắc

Nguyên liệu làm nem rán ngon chuẩn vị Bắc:

  • 300gr thịt nạc vai.
  • 3 cái mộc nhĩ.
  • 1 củ cà rốt.
  • 2 quả trứng vịt.
  • 1 bịch bánh đa nem (bánh tráng).
  • Gia vị: Hành lá, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm món nem rán ngon chuẩn vị Bắc:

Bước 1: 

  • Thịt nạc vai đem rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra băm nhỏ.
  • Mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng cho nở ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch và băm nhuyễn.
  • Chọn củ cà rốt tươi ngon, sau đó gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi, băm nhuyễn.
  • Hành lá lặt, rửa sạch đem thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã sơ chế với nhau, thêm vào chút hạt nêm và nước mắm.
  • Ướp nguyên liệu trong 5-10 phút cho ngấm sau đó đập 2 quả trứng vịt vào đánh đều.
Ướp nhânƯớp nhân
Ướp nhân

Bước 3: 

  • Trải bánh đa nem ra thớt nếu bánh đa nem khô, cứng thì bạn có thể dùng nước thoa đều lên mặt bánh đa nem để nó mềm ra.
  • Sau đó múc nhân bỏ vào trong bánh đa nem và cuốn lại.
  • Bạn có thể cuốn nem dài để chiên, khi nào ăn thì dùng kéo cắt ra thành miếng vừa ăn.
READ  15 cách làm nước chấm, nước sốt tăng hương vị cho món ăn
Cuốn nemCuốn nem
Cuốn nem

Bước 4: 

  • Để nem không bị nhũn và dễ chiên hơn thì song song với việc cuốn nem bạn hãy bắc chảo lên bếp cho nóng, bỏ dầu ăn vào đun sôi.
  • Vừa cuốn nem vừa bỏ nem vào chảo chiên, nhớ là phải lăn đều sao cho xung quanh nem vỏ bánh se lại sau đó mới rán chín vàng từng mặt.
  • Lưu ý, vặn nhỏ lửa khi chiên để phần nhân bên trong  chín đều, nếu vặn lửa quá to thì lớp bánh đa nem bên ngoài sẽ cháy mà nhân bên trong lại không chín.
  • Khi nem đã chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.
  • Khi ăn thì ăn kèm với nước chấm chua ngọt, bún và rau sống thì quả là tuyệt vời.
Chiên nemChiên nem
Chiên nem

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments