Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcMón ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng

Món ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng

Đánh giá post

Món ngao xào hẹ có hương vị vô cùng mới lạ hấp dẫn với phần thịt ngao được xào đến săn ngọt, đậm đà hòa quyện với mùi vị đặc trưng của hẹ, thêm chút cay nồng của gừng, ớt.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm ngao xào hẹ này ngay nhé!

Món ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡngMón ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng
Món ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu làm ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng:

  • Thịt ngao: 250 g.
  • Hẹ: 200 g.
  • Rau diếp xoăn: 100 g.
  • Ớt: 10 g.
  • Gừng: 5 g.
  • Dầu ăn, muối…

Cách làm món ngao xào hẹ mới lạ đầy dinh dưỡng:

Bước 1:

  • Ngao mua về tách lấy phần thịt, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi đem rửa lại với nước cho sạch đất cát.
  • Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2:

  • Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng với lửa vừa, rồi đổ ngao vào xào nhanh tay.
  • Xào đến khi thấy thịt ngao săn lại thì tắt bếp và trút ngao ra đĩa.
Xào thịt ngao cho săn lạiXào thịt ngao cho săn lại
Xào thịt ngao cho săn lại

Bước 3:

  • Các bạn tách từng bẹ rau diếp xoăn ra ngâm rửa với nước muối rồi rửa sạch lại nhiều lần.
  • Vớt ra rổ,để nơi khô thoáng cho ráo nước.
Rau diếp xoăn rửa sạchRau diếp xoăn rửa sạch
Rau diếp xoăn rửa sạch

Bước 4:

  • Ớt, hẹ nhặt bỏ phần cuống rễ, rửa thật sạch rồi thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.
  • Vẫn sử dụng lại chiếc chảo xào ngao cho thêm chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng vào xào thơm.
  • Sau đó đổ thịt ngao vào xào với lửa vừa trong khoảng 2 phút để thịt ngấm vị thơm của gừng.
READ  Kệ treo tường đa năng, kệ treo tường tàng hình, kệ treo tường decor Ngotico

Bước 5:

  • Thêm hẹ và ớt thái nhỏ vào chảo xào cùng ngao.
  • Dùng đũa đảo đều khoảng 2 – 3 phút nữa thì nêm thêm chút muối + mì chính sao cho thật vừa miệng.
  • Xào thêm một lúc nữa cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Trút ngao xào hẹ vừa hoàn thành ra 1/2 chiếc đĩa, sau đó xếp rau diếp xoăn lên phần đĩa còn lại.
  • Khi ăn các bạn múc từng muỗng ngao hẹ vào lá rau diếp xoăn, cuộn chặt lại rồi thưởng thức.
  • Các bạn có thể chấm cùng với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments