Món ngon

Món nhộng tằm rang lá chanh bùi béo ngon hết ý

Món nhộng tằm rang lá chanh với nhộng tằm béo ngậy kết hợp với hương lá chanh lan tỏa thơm phức chắc chắn sẽ là món ăn ngon để đổi bữa cho gia đình.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món nhộng tằm rang lá chanh này ngay nhé!

Món nhộng tằm rang lá chanh bùi béo ngon hết ýMón nhộng tằm rang lá chanh bùi béo ngon hết ý
Món nhộng tằm rang lá chanh bùi béo ngon hết ý

Nguyên liệu làm món nhộng tằm rang lá chanh bùi béo:

  • Nhộng tươi: 200gr.
  • Lá chanh: 10 lá.
  • Dầu ăn: 1 muỗng.
  • Nước mắm:  2 muỗng cà phê.
  • Gia vị: muối, hành lá.

Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh bùi béo:

Bước 1:

  • Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.
  • Lá chanh rửa sạch thái chỉ hoặc có thể để nguyên lá tùy thích.
Nhộng tằmNhộng tằm
Nhộng tằm

Bước 2:

  • Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay.
  • Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.
Rang nhộng Rang nhộng
Rang nhộng

Bước 3:

  • Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín.
  • Lúc này, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị.
  • Thêm hành lá xắt nhỏ, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, trút ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon.
Thưởng thức nhộng tằm rang lá chanhThưởng thức nhộng tằm rang lá chanh
Thưởng thức nhộng tằm rang lá chanh

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  Món xúc xích đơn giản ngay tại nhà

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button