Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeẨm thựcMón thạch nhãn cầu cho ngày lễ Halloween

Món thạch nhãn cầu cho ngày lễ Halloween

Đánh giá post

Món thạch nhãn cầu siêu bắt mắt dùng làm món tráng miệng ngon tuyệt và cực kỳ ấn tượng cho mùa Halloween sắp tới.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món thạch nhãn cầu này ngay nhé!

Món thạch nhãn cầu cho ngày lễ HalloweenMón thạch nhãn cầu cho ngày lễ Halloween
Món thạch nhãn cầu cho ngày lễ Halloween

Nguyên liệu làm món thạch nhãn cầu siêu ngon:

  • Bột rau câu con cá dẻo 1/2 gói.
  • Nước 700ml.
  • Đường 150gr.
  • Sữa tươi hoặc nước cốt dừa nếu thích làm nhãn cầu màu trắng đục.
  • Màu thực phẩm đỏ, xanh hoặc có thể sử dụng nước cốt hoa quả tùy thích.
  • Khuôn lỗ tròn.

Cách làm món thạch nhãn cầu siêu ngon:

Bước 1:

  • Trước tiên bạn trộn đều đường với bột rau câu để khi nấu sẽ không bị vón cục.

Bước 2:

  • Cho nước vào nồi đun sôi thì để lửa vừa, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều.
  • Tiếp tục nấu thêm vài phút cho rau câu chuyển màu trong thì hớt bỏ hết bọt cho thạch trong là tắt bếp.
Cho nước vào nồi đun sôi Cho nước vào nồi đun sôi
Cho nước vào nồi đun sôi

Bước 3:

  • Chia đều nước thạch ra các bát con, tiếp theo bạn pha màu theo ý thích sao cho giống nhãn cầu thật.
Chia đều nước thạch ra các bát conChia đều nước thạch ra các bát con
Chia đều nước thạch ra các bát con

Bước 4:

  • Lấy 1 ít nước thạch màu đen hoặc nâu nhỏ 1 ít vào khuôn để làm phần long nhãn mắt, đợi cho hỗn hợp thạch đông lại rồi mới làm tiếp bước tiếp theo.

Bước 5:

  • Tiếp theo bạn có thể lấy nước thạch màu xanh hoặc màu đỏ, đổ trùm rộng gấp đôi phần long nhãn mắt đen là được, đợi vài phút cho lớp thạch này se lại.
READ  CÁCH NẤU GIÒ HEO HON ĐẬU PHỘNG THƠM NGON, CỰC ĐƠN GIẢN CHO NGÀY LỄ TẾT

Bước 6:

  • Cuối cùng bạn chỉ việc múc phần thạch trong đổ cho đầy khuôn lỗ tròn là được.
  • Nếu thích mắt có màu trắng đục nhìn rùng rợn hơn thì bạn pha thêm nước cốt dừa hoặc sữa vào nước thạch là ta được phần thạch màu trắng, sau đó cũng đổ cho đầy khuôn.

Bước 7:

  • Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng lại, sau đó bạn chỉ việc gỡ thạch nhãn cầu ra khỏi khuôn là xong rồi nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments