Món ngon

Món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc ngon cơm

Món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc là một món ăn phù hợp cho nhiều khẩu vị khác nhau với thịt lợn chiên giòn được bao phủ bởi phần nước sốt làm từ nhiều loại rau củ và hoa quả đẹp mắt. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng  Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc này ngay nhé!

Món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc ngon cơmMón thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc ngon cơm
Món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc ngon cơm

Nguyên liệu làm món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc: 

  • 500g thịt lợn vai, thái miếng vừa ăn (bạn thái miếng dài và mỏng cho dễ chiên nhé).
  • ½ thìa cà phê gừng băm.
  • 1 ½ thìa cà phê muối.
  • ¼ thìa cà phê tiêu.
  • 2-3 tai mộc nhĩ khô, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 ½ giờ.
  • 1 ¼ cup bột khoai tây (có thể thay bột chiên).
  • 1 lòng trắng trứng lớn.
  • 1/3 cup hành băm nhỏ.
  • 1 củ cà rốt nhỏ, thái mỏng.
  • ½ quả dưa chuột thái mỏng.
  • 2 khoanh dứa tươi, cắt làm đôi.
  • 1 quả táo đỏ nhỏ, bỏ lõi và cắt thành lát dày.
  • ¼ cup đường.
  • 3 muỗng canh rượu trắng hoặc giấm táo.
  • 2 ½ thìa cà phê nước tương.
  • 4 cup dầu ăn.
  • 1 thìa cà phê dầu mè.
  • Nước.
Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc: 

Bước 1:

  • Trộn thịt lợn với ½ thìa cà phê muối, gừng và tiêu trong 1 cái bát. Trộn đều rồi bọc hoặc đậy bát lại, để vào tủ lạnh.
  • Trộn 1 cup bột  với 3 cup nước. Đảo lên rồi để nguyên bột cho đến khi bột ngô chìm xuống đáy bát và chuyển sang dạng lỏng (mất khoảng 1 giờ hoặc nửa giờ).
READ  Món cá viên sốt cà chua ăn hoài không chán

Bước 2:

  • Lấy mộc nhĩ ra cho ráo, cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ.
  • Trộn 2 muỗng canh bột với 2 muỗng canh nước trong một bát nhỏ rồi để sang một bên. Bột này là để làm dày phần nước sốt.
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềmMộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, đổ 4 cup dầu cho ngập chảo rồi làm nóng với lửa vừa.
  • Lấy thịt lợn ra rồi trộn với 2 muỗng canh bột.
Cho dầu vào chảo làm nóngCho dầu vào chảo làm nóng
Cho dầu vào chảo làm nóng

Bước 4:

  • Lấy bát bột đã ngâm, đem gạn hết phần nước bên trên đi. Thêm lòng trắng trứng vào và trộn đều với bột còn lại trong bát.
  • Thêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đều. Nên sử dụng tay trộn để làm thịt được mềm.
  • Thả thịt vào chảo dầu đã đun nóng. Nếu thịt kêu xèo xèo và sủi bọt tức là dầu đã già.
Thêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đềuThêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đều
Thêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đều

Bước 5:

  • Thả tất cả thịt đã trộn vào chảo dầu. Bạn nhớ tách chúng ra để thịt không dính vào nhau.
  • Chiên thịt khoảng 5-7 phút cho thịt giòn và chuyển màu vàng nâu.
  • Bạn nên chọn chảo rộng để thịt không bị chạm vào nhau nhé. Sau đó vớt thịt ra, để cho ráo dầu.
Vớt thịt ra để cho ráo dầuVớt thịt ra để cho ráo dầu
Vớt thịt ra để cho ráo dầu

Bước 6:

  • Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo với lửa vừa. Cho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đều trong 1 phút.
  • Tiếp tục thêm táo vào và lại đảo đều thêm 1 phút.
  • Thêm 3 cup nước, đường, giấm, 1 thìa cà phê muối và đun cho sôi.
Cho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đềuCho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đều
Cho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đều

Bước 7:

  • Lấy bát bột đã hòa lúc trước đổ vào chảo và đảo lên cho đến khi nước sốt có dạng sệt là được.
  • Tắt bếp khi các nguyên liệu đã chín.
READ  Cách làm mắm tép chua miền tây thơm ngon chuẩn vị ngày Tết

Bước 8:

  • Bạn trộn 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh giấm trong 1 bát nhỏ để sử dụng như nước sốt.
  • Làm nóng dầu và chiên lại thịt một lần nữa trước khi ăn, khoảng 3-4 phút. Cố gắng để thịt được giòn tan nhé.
  • Vớt thịt ra và đặt vào đĩa.
  • Làm nóng nước sốt cho đến khi thấy nổi bong bóng. Cho dưa chuột và dứa vào khoảng 1 phút. Và thêm dầu mè vào đảo rồi bắc ra.
  • Cuối cùng là đổ nước sốt vào bát tô và để cạnh thịt chiên. Bạn có thể chấm thịt vào nước sốt hoặc thả thịt vào sốt cho ngấm.
Làm nước sốtLàm nước sốt
Làm nước sốt

Lưu ý khi làm thịt chiên chua ngọt Hàn Quốc:

  • 2 điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý của món thịt chiên chua ngọt này là phải chiên được thịt giòn và làm nước sốt vừa miệng.
  • Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc là nấm đối với những người ăn chay.
  • Đừng trộn sốt quá sớm nếu bạn chưa sẵn sàng thưởng thức

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button