Món ngon

Món thịt gà kho nước dừa đậm đà ngon cơm

Món thịt gà kho nước dừa thơm mềm, đậm đà ăn với cơm trắng rất ngon. Với cách làm đơn giản không hề khó chỉ cần một chút bí quyết là bạn đã có một nồi thịt gà thơm lừng để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món thịt gà kho nước dừa này ngay nhé!

Món thịt gà kho nước dừa đậm đà ngon cơmMón thịt gà kho nước dừa đậm đà ngon cơm
Món thịt gà kho nước dừa đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu làm món thịt gà kho nước dừa ngon đậm đà:

  • 4 đùi gà, chặt miếng vừa ăn.
  • 15g gừng và vừng.
  • 90ml nước mắm.
  • 15ml tương ngọt.
  • 7,5ml dầu mè.
  • 2,5g hạt tiêu.
  • 1,5g hạt tiêu đen.
  • 15g hỗn hợp gia vị gừng vừng.
  • 1 ít rau mùi.
  • 30g tỏi băm nhỏ.
  • 2 quả ớt thái nhỏ.
  • 3-4 lát gừng tươi.
  • 500ml nước dừa tươi.
  • Dầu thực vật.
  • Trang trí: Rau mùi.
Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món thịt gà kho nước dừa ngon đậm đà:

Bước 1: 

  • Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen, rau mùi, và tỏi.
  • Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.
Ướp thịt gà cùng các gia vịƯớp thịt gà cùng các gia vị
Ướp thịt gà cùng các gia vị

Bước 2: 

  • Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút.
  • Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.
Đun nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảoĐun nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo
Đun nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo

Bước 3: 

  • Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút.
  • Sau đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa.
READ  Mách bạn 4 cách làm tỏi phi thơm ngon và bảo quản được lâu
Đun nóng dầu thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xàoĐun nóng dầu thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào
Đun nóng dầu thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào
  • Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
  • Sau 45 phút – 1 giờ, nước dừa sẽ giảm một nửa. Lúc này thịt gà sẽ có màu nâu và thịt rất mềm.
  • Sau đó, cho thịt gà ra đĩa, trang trí với rau mùi và ít hỗn hợp gia vị gừng vừng.
Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo đun nhỏ lửa Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo đun nhỏ lửa
Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo đun nhỏ lửa

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button