Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeẨm thựcMón thịt nấu đông ngon tuyệt chống ngán ngày Tết

Món thịt nấu đông ngon tuyệt chống ngán ngày Tết

Đánh giá post

Món thịt nấu đông thơm ngon hấp dẫn với thịt heo chín mềm, không hề béo, nấm hương, mộc nhĩ giòn ngon thơm chút cay cay của hạt tiêu. Đây cũng là món ăn dân dã, truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm gia tiên ngày tết của người dân miền Bắc. 

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món thịt nấu đông này ngay nhé!

 Món thịt nấu đông  Món thịt nấu đông
Món thịt nấu đông

Nguyên liệu làm món thịt nấu đông ngon chuẩn vị:

  • 500g thịt chân giò.
  • 100g bì lợn.
  • 50g nấm hương.
  • 50g mộc nhĩ.
  • Hành khô.
  • Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn.

Cách làm món thịt nấu đông ngon chuẩn vị:

Bước 1: 

  • Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng..
  • Bì lợn đem cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng.
  • Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho mở, rồi đem rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Bạn đem thịt ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, chút muối và 1/3 hành khô đã băm nhỏ khoảng 20-25 phút
  • Lấy 1 nửa chỗ hành khô còn lại bạn mang phi thơm lên, rồi bỏ thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt bắt đầu săn lại thì thôi.
Ướp thịt cùng gia vịƯớp thịt cùng gia vị
Ướp thịt cùng gia vị

Bước 3: 

  • Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước đun khoảng 30-40 cho thịt chín mềm.
  • Dùng nốt chỗ hành khô còn lại, phi thơm lên rồi bỏ nấm hương, mộc nhĩ vào xào.
  • Thêm một chút gia vị, đảo đều, xào cho nấm và mộc nhĩ săn lại.
READ  Cá lăng Đắc Lắc món ngon bạn không nên bỏ qua
Cho thịt vào nồi đổ ngập nước nấu chín mềmCho thịt vào nồi đổ ngập nước nấu chín mềm
Cho thịt vào nồi đổ ngập nước nấu chín mềm

Bước 4: 

  • Cho tiếp mộc nhĩ và nấm vào nồi thịt đã chín mềm, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, sau đó rắc một chút hạt tiêu vào
  • Múc thịt vào bát rồi để vào tủ lạnh và vậy là món thịt đông hấp dẫn đã hoàn thành rồi.
Cho tiếp mộc nhĩ và nấm vào nồi thịtCho tiếp mộc nhĩ và nấm vào nồi thịt
Cho tiếp mộc nhĩ và nấm vào nồi thịt

Lưu ý khi làm món thịt nấu đông:

  • Khi đun cho thịt chín mềm bạn để nhỏ lửa, bạn nhớ hớt hết bọt trong nồi thịt ra nhé.
  • Bạn có thể thay thịt lợn bằng thịt gà tùy khẩu vị.
  • Khi ăn lấy thịt trong tủ lạnh ra và ăn khi thịt đông lạnh như vậy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments