Món thịt xiên que nướng cho ngày cuối tuần

0
16
Đánh giá post

Món thịt xiên que nướng với từng thớ thịt không quá mỏng cũng không quá dày, mềm mại, nạc lẫn mỡ nên không bị khô hay ngấy.

Hương vị thì đậm đà, trong đó có hòa lẫn cái béo béo của sữa đặc và nước cốt dừa, đặc biệt còn dậy mùi thơm phức từ tỏi, hành nữa.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm thịt xiên que nướng này ngay nhé!

Món thịt xiên que nướng cho ngày cuối tuầnMón thịt xiên que nướng cho ngày cuối tuần
Món thịt xiên que nướng cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng ngon hấp dẫn:

  • 500g thịt ba chỉ.
  • 15g tỏi băm.
  • 15g hành tím băm.
  • 100g nước cốt dừa.
  • 80g sữa đặc.
  • Gia vị: Nước mắm, nước màu.

Cách làm món thịt xiên que nướng ngon hấp dẫn:

Bước 1: 

  • Đem thịt rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Cho thịt cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn: tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, nước màu, nước cốt dừa và sữa đặc.
  • Dùng muỗng trộn đều và để ướp ít nhất 4 tiếng để thấm vị, ngon nhất nên để ướp qua đêm.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Sau khi ướp xong, bạn xiên từng miếng thịt vào que. Sau đó, đem nướng trên lò than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khoảng 20 phút.
  • Lưu ý, thường xuyên phết lớp sốt ướp lên để thịt không bị khô.
  • Cuối cùng, nướng đến khi thịt chín đều, có màu vàng nâu là hoàn thành rồi đấy.
  • Món này có thể ăn kèm với xôi nóng hay bánh mì chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.
READ  Cách Bày Bàn Ăn Kiểu Việt Nam
Nướng thịtNướng thịt
Nướng thịt

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!