Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeẨm thựcMón viên rau chân vịt chiên giòn thơm ngon

Món viên rau chân vịt chiên giòn thơm ngon

Đánh giá post

Món viên rau chân vịt chiên giòn rụm lại không hề ngán bởi vị rau tươi ngon cùng phô mai thơm ngậy sẽ làm bạn ngất ngây khi được thưởng thức.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món viên rau chân vịt chiên giòn rụm này ngay nhé!

Món viên rau chân vịt chiên giòn thơm ngonMón viên rau chân vịt chiên giòn thơm ngon
Món viên rau chân vịt chiên giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm món viên rau chân vịt chiên giòn: 

  • 255g rau chân vịt rửa sạch và để ráo nước.
  • 190g hạt atiso để ráo nước và lau khô, thái nhỏ.
  • 1 cốc phô mai mozzarella cắt nhỏ.
  • ½ cốc phô mai Parmesan cắt nhỏ.
  • 3 thìa cà phê mayonnaise.
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ.
  • 1 cốc vụn bánh mì giòn (bột chiên xù).
  • 2 quả trứng.
  • ½ cốc bột mì.
  • 1 quả chanh.
  • Muối và tiêu xay.
  • 4 cup dầu thực vật.

Cách làm món viên rau chân vịt chiên giòn:

Bước 1:

  • Trong 1 cái bát lớn, trộn rau chân vịt với hạt atiso, phô mai các loại, mayonnaise, tỏi và muối, tiêu vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp. Đặt bát hỗn hợp vào tủ lạnh để làm lạnh trong 10 phút cho hỗn hợp cứng lại.
  • Đặt vụn bánh mì, trứng và bột mì vào 3 cái bát nhỏ khác nhau.
Cho rau chân vịt cùng các nguyên liệu vào tô trộn đềuCho rau chân vịt cùng các nguyên liệu vào tô trộn đều
Cho rau chân vịt cùng các nguyên liệu vào tô trộn đều

Bước 2:

  • Viên hỗn hợp rau chân vịt thành một viên tròn vừa đủ, đường kính khoảng 2.5-3cm.
Viên hỗn hợp rau chân vịt thành viên tròn Viên hỗn hợp rau chân vịt thành viên tròn
Viên hỗn hợp rau chân vịt thành viên tròn
  • Cuộn thêm một lớp bột mì bên ngoài viên tròn, giũ qua cho bột mì thừa rơi ra.
  • Nhúng từng viên tròn vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
READ  Cách làm mứt dừa hình hoa hồng đẹp mắt, đón Tết kiểu mới
Nhúng từng viên tròn vào bát trứng và bộtNhúng từng viên tròn vào bát trứng và bột
Nhúng từng viên tròn vào bát trứng và bột

Bước 3:

  • Chiên với dầu nóng cho đến khi viên tròn chuyển màu vàng nâu, khoảng 3 phút.
  • Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát sẽ rất tuyệt.
Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát
Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments