Các loại bánh

Một số loại bánh cho người tiểu đường hay sử dụng

Thực tế người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn uống đa dạng nhưng cần lưu lý lựa chọn thực phẩm phù hợp. Đảm bảo sức khỏe ổn định và an toàn. Đặc biệt là việc chọn bánh dành cho người tiểu đường. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người bệnh tiểu đường thì các nhà sản xuất cho ra đời nhiều dòng sản phẩm trong đó có bánh ăn kiêng cho người tiểu đường.

Lưu ý khi chọn bánh cho người bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường khi chọn bánh cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Để hạn chế tăng đường trong máu nên ưu tiên chọn loại bánh không đường
  • Chọn bánh giàu chất xơ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Chọn bánh giàu protein, vitamin và khoáng chất, chứa acid béo không no tốt cho sức khỏe người tiểu đường

  • Chọn loại bánh dành riêng cho người ăn kiêng, thấp năng lượng, phòng tránh các bệnh về tim mạch và hệ tiêu hóa
  • Lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lương trên thị trường
  • Tuân thủ chế độ ăn bánh mỗi ngày hợp lí nhất

Một số loại bánh cho người bệnh tiểu đường

Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki

Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki giúp bệnh tiểu đường dùng bữa phụ ăn toàn không lo tăng đường

Thành phần
Gạo lứt mầm (gạo lứt khi ủ nẩy mầm sẽ cho dinh dưỡng cao nhất)
Các loại đậu (đậu xanh, xích tiểu đậu đỏ, đậu nành)
Ý dĩ, muối biển Đề Gi (vùng biển Đề Gi cho chất lượng muối ngon nhất Việt Nam)
Bột rong nho (loại tảo biển nhiều dưỡng chất), đường tự nhiên (đường thô chưa tinh luyện)
Hạt sen lức, hạnh nhân, hạt bí, nhân hạt điều.

Đối tượng sử dụng
Người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng, phụ nữ có thai, trẻ em đang tuổi lớn…

Công dụng
Đặc biệt tốt cho dinh dưỡng của thể trạng người Việt Nam, nguyên liệu chọn lọc kỹ – canh tác và khai thác tự nhiên – KHÔNG hóa chất trong phụ gia và chất bảo quản.

Bánh mềm xốp, thơm ngon, có vị ngọt nhẹ tự nhiên. Có thể làm nát vụn bánh, trộn với một số thức uống tự nhiên như hỗn hợp bột ngũ cốc dinh dưỡng cao.

READ  Cách làm bánh mì lúa mạch đen dễ dàng

Cách dùng

Bánh có thể ăn trong các bữa phụ (ăn bữa giữa) để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

Bánh ăn kiêng Gullón

Là loại bánh không đường nhiều chất xơ

Là một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, bánh ăn kiêng Gullón không đường nhiều chất xơ. Bánh quy được làm từ những nguyên liệu cao cấp, chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo tuyệt đối không chứa đường hóa học, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nguồn chất xơ cao cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu sẽ là nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động trong ngày.

Thành phần

Bao gồm các thành phần: Bột mỳ cha rây 56.5%, dầu hướng dương có hàm lượng Oleic cao 16.5%, chất tạo ngọt (isomalt), chất xơ thực phẩm 4%
Chất xơ trong đậu Hà Lan 3.7%, men, sodium và ammonium bicarbonates, muối, chất nhũ hóa lecithun đậu nành, hương vị.

Công dụng

Đây đều là những dưỡng chất mang tới nguồn năng lượng dồi dào, bổ sung kịp thời cho các hoạt động trong ngày của cơ thể, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn. Đối với người ăn kiêng, duy trì nguồn năng lượng cho cơ thể là yếu tố quan trọng giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Nguồn chất xơ cao và lượng chất béo ít đặc biệt thích hợp cho người đang ăn kiêng. Bên cạnh đó, thành phần trong bánh bổ sung nhiều loại vitamin giúp duy trì sức khỏe tốt và một cơ thể khỏe mạnh.

Hương vị thơm ngon: Từng chiếc bánh quy giòn rụm có hương vị ngọt dịu tự nhiên, thơm ngậy mà ít béo, không gây cảm giác chán ngấy.

Đối tượng sử dụng
Thích hợp với người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng

Bánh bông lan Quasure Light

Đây là loại bánh dành cho người bệnh tiểu đường vì không làm tăng đường trong máu khi ăn.

Với sự tư vấn và thử nghiệm lâm sàng của Viện dinh dưỡng, bánh bông lan Quasure có mức độ dinh dưỡng hợp lí, giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu.
Bánh bông lan Quasure Light bổ sung chất xơ tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Bánh Gullon ăn kiêng nhiều chất xơ không đường

Bánh Gullon ăn kiêng nhiều chất xơ không đường được làm từ bột mỳ nguyên cám, là bột mỳ được xay từ nguyên hạt lúa mỳ, giàu protein và hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Bánh Gullon với hương vị thơm ngon đậm đà nhưng không làm tăng cân, không gây ảnh hưởng đến lượng glucose trong máu vì sử dụng chất tạo ngọt, không đường, thấp năng lượng

READ  Tổng hợp các loại bột làm bánh ở Nhật ngon

Bánh gạo lức mè đen Ohsawa Zozin

Bánh gạo lứt Ohsawa zozin

Bạn đang tìm thực phẩm cho người bệnh tiểu đường dùng bữa phụ an toàn không lo tăng đường huyết? Bánh gạo lứt Ohsawa zozin sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thành phần: Gạo lức, muối, dầu oliu.

Đối tượng sử dụng

Bánh gạo lứt Ohsawa zozin phù hợp với người bệnh tiểu đường, người bệnh tim mạch, ngườI ăn kiêng.

Công dụng 
Bánh gạo lứt Ohsawa zozin sử dụng với liều lượng 30g/ngày trong 8 tuần có tác dụng ổn định và hạ đường huyết từ 10 – 33%.
Giúp giảm cholesterol, dùng thường xuyên có tác dụng giảm 26% rủi ro với người bệnh tim mạch.
Giúp cải thiện tiêu hóa: cung cấp chất xơ, giảm hoạt động của vi sinh vật có hại ở đường ruột đến 51%.
Giúp giảm cân, trong gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất như Inosito, phospholipid, các vitamin nhóm B có tác dụng giải độc gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan.

Cách dùng

Bánh gạo lứt Ohsawa zozin dùng trực tiếp.Mỗi bữa phụ dùng 3-4 căp bánh.

Bánh Medosure X

Bánh Medosure X được làm từ bột mỳ, chất béo thực vật, đường Isomalt, mạch nha, bột sữa, muối, trứng,…
Bánh phù hợp cho người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng vì giúp bình ổn đường huyết, phát triển xương, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân và chống béo phì.

Bánh quy Gullon ăn kiêng không đường Breakfast

Bánh được làm từ bột mỳ nguyên cám: là bột mỳ được xay từ nguyên hạt lúa mỳ, không chỉ giàu Protein hơn mà còn giàu dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao ( 7,2g/100g) rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng.

Sản phẩm thích hợp với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường,người thừa cân béo phì và trẻ em muốn kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Thành phần

Ngũ cốc nguyên cám 58% ( bột mỳ chưa rây, yến mạch, bột lúa mạch nguyên cám, bột hồ hóa), chất tạo ngọt ( maltitol), dầu hướng dương có làm lượng Oleic cao 13%, chất xơ thực vật, bánh gạo ( bột gạo, bột mỳ, muối), bột sữa gầy, men, Sodium và ammonium bicarbonates.

Hướng dẫn sử dụng

Có thể dùng bánh Gullon trong bữa sáng, ăn đêm cùng các loại sữa không đường. Có thể dùng từ 3-4 chiếc bánh cho một lần sử dụng.

Bánh quy sữa Resoni

Bánh quy Resoni thơm ngon là sự hòa quyện của vị bơ, sữa với mùi bột nướng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Bạn đang tìm thực phẩm cho người bệnh tiểu đường dùng bữa phụ an toàn không lo tăng đường huyết? Bánh quy sữa Resoni sẽ giúp bạn làm điều đó.

READ  Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện hấp đơn giản tại nhà

Thành phần

Bột mì, Isomalt, Bơ, Chất béo thực vật, Sữa gầy, Bột whey, Bột bắp, Malt extract, Chất nhủ hóa (322), Vani, Bicarbonate Amon, Bicarbonate Natri, Muối, Hương Bơ, Vitamin A, C, B6, B12, Acid folic.

Công dụng

Bánh quy Resoni có chỉ số đường huyết là 34,9% (rất thấp), ngoài ra còn bổ sung thêm các vitamin A, C, B6, B12 và các chất dinh dưỡng khác.

Phù hợp cho người ăn kiêng và người bị tiểu đường, dùng trong các bữa ăn phụ hoặc khi đi du lịch.

Hướng dẫn sử dụng

Đối với người lớn: dùng tối đa 5 gói/ngày
Đối với trẻ em: dùng tối đa 2 gói/ngày

Bánh Gullon ăn kiêng Digestive sôcôla

Bánh được phát triển và sản xuất bởi một trong những hàng sản xuất bánh quy hàng đầu châu âu. Ra đời, từ hơn 120 năm trước, Gullon đã đi tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm bánh quy có giá trị sức khỏe cao, đặc biệt là bánh quy dành cho người ăn kiêng.

Thành phần:
Bột mỳ chưa rây 51,1%, Sôcôla đen không đường 24%, chất béo thực vật, Isomalt, Potassium acesulfame K, muối, Lecithin đậu nành.

Công dụng:

Hạn chế tăng đường huyết trong máu hợp cho người ăn kiêng, béo phì, và tiểu đường.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng để ăn trực tiếp

Với những gợi ý về việc chọn bánh dành cho người bệnh tiểu đường ở trên sẽ giúp bệnh nhân cao đường huyết lựa chọn được loại bánh tốt cho sức khỏe và ngon miệng mỗi ngày. Những thông tin này có bổ ích đối với bạn không? Hãy phản hồi lại với chúng tôi nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Bánh dành cho người tiểu đường mua ở đâu

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thực phẩm na ná nhau. Trên bao bì đều có lời quảng cáo là ‘lợi sức khỏe’. Nhưng hơn 90% là sản xuất theo công nghiệp – tức là có sử dụng hóa chất nhân tạo trong phụ gia và chất bảo quản. Bánh không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều này làm những ai muốn mua thực phẩm cho người tiểu đường lúng túng trong việc chọn loại thực phẩm nào phù hợp và ở đâu bán…

Vì vậy, người bệnh có thể mua tại các siêu thị. Trung tâm dinh dưỡng hay các địa chỉ có úy tín. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng trong vấn đề lựa chọn cũng như cách sử dụng hợp lý.

Ngoài ra người bệnh có thể tìm hiểu thêm các món ăn vặt dành cho người tiểu đường.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button