Các loại bánh

Mousse Là Gì? Thành Phần Chính Và Các Cách Làm Bánh Mousse Chanh Dây Cực Ngon

Học làm bánh Mousse với các công thức đơn giản cho các nàng thêm dịp trổ tài để chiêu đãi gia đình và bạn bè, tại sao không? Bánh mousse là dòng bánh có nhiều kem ít bánh, với thành phần cơ bản là một lớp bánh gato mỏng phía bên dưới bánh. Bánh được trộn cùng với những nguyên liệu như chanh leo, caramen, cam, phô mai nướng, dừa sấy hay chocolate……Bánh mousse thường kén người ăn hơn các món bánh khác. Tuy nhiên những ai đã từng thưởng thức qua đều cảm thấy thích thú với món bánh này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse

Bánh mousse có thể thưởng thức trong bất cứ mùa nào trong năm, tuy nhiên bánh sẽ ngon hơn khi được thưởng thức vào mùa hè. Bánh mousse có cách làm và những công đoạn làm bánh thường khá cầu kì, bánh phải đổ theo khuôn và phải chú ý đến nhiệt độ bảo quản cho bánh tốt nhất (bánh thường được bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C – 3 độ C). Nào cùng học làm bánh Mousse với udic-westlake.com.vn qua những bí quyết sau đây các bạn nhé!

*

Bánh Mousse hấp dẫn giới trẻ ở hương vị và cách trang trí cực kì bắt mắt. Ảnh: Internet

1. Học làm bánh Mousse chocolate ngon đậm đà

Nguyên liệuLớp bạt bánh gato:

5 trứng gà100 gr đường50 gr bột mì30 gr bột cacao1/2 muỗng cafe bột nổi1 nhúm nhỏ muối

5 trứng gà100 gr đường50 gr bột mì30 gr bột cacao1/2 muỗng cafe bột nổi1 nhúm nhỏ muối

Lớp mousse chocolate trắng

500 ml kem tươi200 gr chocolate trắng2 lá gelatine 3gr

500 ml kem tươi200 gr chocolate trắng2 lá gelatine 3gr

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho chút muối và 1 chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi nó cứng lại, mịn, mượt, có chóp nhọn. Bạn có thể kiểm tra lòng trắng đã đạt chưa bằng cách úp ngược tô lại, nếu không bị chảy thì lòng trắng đã đạt.Lần lượt cho từng lòng đỏ vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ nhỏ.Cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh trứng đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.Trộn các nguyên liệu khô như bột mì + bột cacao+ bột nổi. Dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu khô và trứng.Mở lò sẵn 180 độ C, cho bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm thử, thấy không dính tăm là bánh chín.Lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội lấy dao róc bánh làm đôi để được 2 bạt bánh mỏng hơn.Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 5 phút cho mềm. Kem tươi chia ra làm 2 phần: 400ml và 100ml.
*

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho chút muối và 1 chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi nó cứng lại, mịn, mượt, có chóp nhọn. Bạn có thể kiểm tra lòng trắng đã đạt chưa bằng cách úp ngược tô lại, nếu không bị chảy thì lòng trắng đã đạt.Lần lượt cho từng lòng đỏ vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ nhỏ.Cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh trứng đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.Trộn các nguyên liệu khô như bột mì + bột cacao+ bột nổi. Dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu khô và trứng.Mở lò sẵn 180 độ C, cho bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm thử, thấy không dính tăm là bánh chín.Lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội lấy dao róc bánh làm đôi để được 2 bạt bánh mỏng hơn.Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 5 phút cho mềm. Kem tươi chia ra làm 2 phần: 400ml và 100ml.

READ  Bánh Cuốn Làm Từ Bột Gì? Cách Lựa Chọn Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Mousse chocolate mới ngọt ngào quyến rũ làm sao. Ảnh: Internet

Dùng máy đánh trứng đánh bông 400ml kem tươi.100ml kem tươi còn lại, đun sôi, sau đó cho chocolate trắng bẻ vụn vào nấu chảy.Đợi hỗn hợp chocolate hơi nguội, trộn chung với gelatine và kem tươi đánh bông.Lót một lóp bạt gato dưới cùng.Sau đó đổ 1/2 lượng mousse chocolate trắng lên. Cho bánh vào tủ lạnh chờ khoảng 4-5 tiếng cho lớp mousse cứng lại.Nhẹ nhàng đặt một lớp bạt gato lên tiếp bên trên lớp mousse trắng.1/2 phần mousse chocolate trắng còn dư lúc nãy đem rót lên trên cùng. Dùng phới dẹt chà láng bề mặt. Rắc bột cacao qua một cái rây. Cho bánh vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho bánh thật lạnh ăn sẽ ngon hơn.

2. Học làm bánh Mousse cầu vồng xinh xắn

Dùng máy đánh trứng đánh bông 400ml kem tươi.100ml kem tươi còn lại, đun sôi, sau đó cho chocolate trắng bẻ vụn vào nấu chảy.Đợi hỗn hợp chocolate hơi nguội, trộn chung với gelatine và kem tươi đánh bông.Lót một lóp bạt gato dưới cùng.Sau đó đổ 1/2 lượng mousse chocolate trắng lên. Cho bánh vào tủ lạnh chờ khoảng 4-5 tiếng cho lớp mousse cứng lại.Nhẹ nhàng đặt một lớp bạt gato lên tiếp bên trên lớp mousse trắng.1/2 phần mousse chocolate trắng còn dư lúc nãy đem rót lên trên cùng. Dùng phới dẹt chà láng bề mặt. Rắc bột cacao qua một cái rây. Cho bánh vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho bánh thật lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

220g kem phô mai – Creamcheese350ml kem tươi – whipping cream2 lá gelatine50g đường bột50g nước cốt dừaMàu thực phẩm hồng, vàng, xanh lam, xanh lục…
*

220g kem phô mai – Creamcheese350ml kem tươi – whipping cream2 lá gelatine50g đường bột50g nước cốt dừaMàu thực phẩm hồng, vàng, xanh lam, xanh lục…

Không có mưa nhưng trong nhà vẫn có cầu vồng với bánh Mousse cực yêu. Ảnh: Internet

Cách làm:

Ngâm gelatine trong nước lạnh cho mềm.Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, thêm 1/2 lượng đường, dùng máy đánh trứng đánh bông xốp.Đánh bông kem tươi với chỗ đường còn lại.Khi gelatine đã mềm, bạn cho nước cốt dừa lên bếp đun nóng già thì vớt gelatine thả vào, khuấy đều cho tan.Thêm nước cốt dừa vào thố đựng kem phô mai, đánh đều.Trút hỗn hợp kem phô mai đã trộn nước cốt dừa vào thố đựng kem tươi, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.Chia hỗn hợp kem tươi vào các bát nhỏ, mỗi bát bạn trộn 1 màu, 1 bát để lại màu trắng, không trộn.Cho từng lớp kem màu vào trong khuôn, sau mỗi lớp bạn cho cốc kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 10 phút rồi mới làm lớp kem tiếp theo.Với các lớp màu tiếp theo, bạn cho màu vào túi bắt bông kem rồi bắt lên trên để kem được định vị chính xác trong cốc và các lớp màu được đều nhau.Sau khi bắt kem xong bạn cất vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng được.

Xem thêm:

3. Học làm bánh Mousse xoài mát lạnh

Ngâm gelatine trong nước lạnh cho mềm.Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, thêm 1/2 lượng đường, dùng máy đánh trứng đánh bông xốp.Đánh bông kem tươi với chỗ đường còn lại.Khi gelatine đã mềm, bạn cho nước cốt dừa lên bếp đun nóng già thì vớt gelatine thả vào, khuấy đều cho tan.Thêm nước cốt dừa vào thố đựng kem phô mai, đánh đều.Trút hỗn hợp kem phô mai đã trộn nước cốt dừa vào thố đựng kem tươi, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.Chia hỗn hợp kem tươi vào các bát nhỏ, mỗi bát bạn trộn 1 màu, 1 bát để lại màu trắng, không trộn.Cho từng lớp kem màu vào trong khuôn, sau mỗi lớp bạn cho cốc kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 10 phút rồi mới làm lớp kem tiếp theo.Với các lớp màu tiếp theo, bạn cho màu vào túi bắt bông kem rồi bắt lên trên để kem được định vị chính xác trong cốc và các lớp màu được đều nhau.Sau khi bắt kem xong bạn cất vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng được.Xem thêm: Chuyên Gia Mách Mẹ Thực Đơn Cho Trẻ 10 Tuổi, Thực Đơn Tăng Cân Lành Mạnh Cho Trẻ Dưới 10 Tuổi

Nguyên liệu:

READ  Top 18 món ngon từ sầu riêng thỏa “cơn ghiền tan chảy”

120g kem tươi whipping cream100ml sữa100g xoài10g đường8g lá gelatin1/2 trái xoài để trang trí
*

120g kem tươi whipping cream100ml sữa100g xoài10g đường8g lá gelatin1/2 trái xoài để trang trí

Bánh Mousse xoài thật hấp dẫn cuốn hút làm sao mới nhìn thôi đã thấy yêu rồi. Ảnh: Internet

Cách làm:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ngâm gelatin trong nước trước cho mềm, xoài thì bạn gọt bỏ vỏ và hạt.Cho gelatin đã được ngâm mềm vào nồi, thêm sữa và đun đến khi gelatin tan hết thì bạn tắt bếp, để nguội. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm xoài vào.Bật máy xay cầm tay và xay nhanh. Đồng thời, bạn đánh bông kem tươi với đường, sau đó cho xoài xay vào chung.Khuấy đều và đổ vào cốc, cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 tiếng đồng hồ trở lên.Đến phần trang trí: bạn gọt bỏ vò xoài và hạt, thái xoài thành nhiều lát mỏng, lấy một lát xoài nhỏ cuộn tròn và đặt vào giữa ly, tiếp theo bạn cân chỉnh kích cỡ và trang trí thành hình hoa hồng.

4. Học làm bánh Mousse sữa chua ngũ sắc

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ngâm gelatin trong nước trước cho mềm, xoài thì bạn gọt bỏ vỏ và hạt.Cho gelatin đã được ngâm mềm vào nồi, thêm sữa và đun đến khi gelatin tan hết thì bạn tắt bếp, để nguội. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm xoài vào.Bật máy xay cầm tay và xay nhanh. Đồng thời, bạn đánh bông kem tươi với đường, sau đó cho xoài xay vào chung.Khuấy đều và đổ vào cốc, cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 tiếng đồng hồ trở lên.Đến phần trang trí: bạn gọt bỏ vò xoài và hạt, thái xoài thành nhiều lát mỏng, lấy một lát xoài nhỏ cuộn tròn và đặt vào giữa ly, tiếp theo bạn cân chỉnh kích cỡ và trang trí thành hình hoa hồng.

Nguyên liệu:Phần đế bánh:

75g bánh qui,35g bơ

75g bánh qui,35g bơ

Phần mousse:

210ml sữa chua (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm sữa chua),200ml kem tươi – whipping cream,20g đường bột, 2 lá gelatin, 70g nước lạnh,Màu thực phẩm (xanh lá, hồng, vàng, xanh dương)
*

210ml sữa chua (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm sữa chua),200ml kem tươi – whipping cream,20g đường bột, 2 lá gelatin, 70g nước lạnh,Màu thực phẩm (xanh lá, hồng, vàng, xanh dương)

Mousse sữa chua ngũ sắc thật là sống động và tươi mát. Ảnh: Internet

READ  Công thức làm bánh Mousse chanh leo ngon như tiệm – Món ngon đơn giản

Cách làm:

Nghiền nhỏ bánh qui, làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Sau đó bạn cho bơ tan chảy vào chung với bánh qui, trộn đều.Cho bánh vào khuôn và dùng muỗng ép chặt rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh. Trong lúc đó, bạn cho sữa chua vào thố lớn.Thêm đường bột vào đánh đều, đồng thời bạn ngâm gelatin trong nước cho mềm.Tiếp theo, bạn chưng cách thủy để phần gelatin tan chảy, sau đó khi gelatin đã bắt đầu nguội bớt thì bạn cho vào chung với hỗn hợp sữa chua.Cho kem tươi vào bát, đánh nhanh đến khi kem có phần đặc lại thì bạn cho vào chung với sữa chua, trộn đều rồi chia làm 5 phần bằng nhau, nhỏ 1-2 giọt màu thực phẩm vào mỗi phần.Dùng đũa đánh đều. Sau đó, bạn lấy đế bánh trong tủ lạnh ra, lần lượt cho mousse trắng và hồng vào trước.Kế đến, bạn lại cho thêm các màu còn lại vào, lưu ý là phải đổ từ trung tâm nhé, như vậy màu mới lan đều ra được. Nếu thấy trên bề mặt nổi bong bóng thì dùng khăn ăn để thấm, sau cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

Xem thêm:

Nghiền nhỏ bánh qui, làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Sau đó bạn cho bơ tan chảy vào chung với bánh qui, trộn đều.Cho bánh vào khuôn và dùng muỗng ép chặt rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh. Trong lúc đó, bạn cho sữa chua vào thố lớn.Thêm đường bột vào đánh đều, đồng thời bạn ngâm gelatin trong nước cho mềm.Tiếp theo, bạn chưng cách thủy để phần gelatin tan chảy, sau đó khi gelatin đã bắt đầu nguội bớt thì bạn cho vào chung với hỗn hợp sữa chua.Cho kem tươi vào bát, đánh nhanh đến khi kem có phần đặc lại thì bạn cho vào chung với sữa chua, trộn đều rồi chia làm 5 phần bằng nhau, nhỏ 1-2 giọt màu thực phẩm vào mỗi phần.Dùng đũa đánh đều. Sau đó, bạn lấy đế bánh trong tủ lạnh ra, lần lượt cho mousse trắng và hồng vào trước.Kế đến, bạn lại cho thêm các màu còn lại vào, lưu ý là phải đổ từ trung tâm nhé, như vậy màu mới lan đều ra được. Nếu thấy trên bề mặt nổi bong bóng thì dùng khăn ăn để thấm, sau cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Mới Nhất 2020, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản

Học làm bánh Mousse với udic-westlake.com.vn thật là thú vị phải không nào! Với 4 công thức như trên bạn đã có thể thưởng thức một món tráng miệng ngon và đẹp xinh lung linh hết ý. Hãy cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những ngày cuối tuần thư giãn sảng khoái cùng những chiếc bánh Mousse mới lạ độc đáo nhé.

Tháng Bảy 8, 2021 • Món Ngon • Tag: cách làm bánh cheesecake • cách làm bánh Mousse • công thức làm bánh Mousse • Học làm bánh Mousse • học làm bánh puddingmàu tóc cho da ngăm tóc nam ngắn cách hạ sốt gin tuấn kiệt

Chuyên mục:

Tháng Bảy 8, 2021 • Món Ngon • Tag: cách làm bánh cheesecake • cách làm bánh Mousse • công thức làm bánh Mousse • Học làm bánh Mousse • học làm bánh puddingmàu tóc cho da ngăm tóc nam ngắn cách hạ sốt gin tuấn kiệtChuyên mục: Cách Nấu Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button