Đồ uống

Nấu Ăn Không Khó: Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Và, Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Có Đường Ngon

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này. Bây giờ kênh cẩm nang ameovat.com sẽ chia học nấu ăn

The post Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon và đơn giản ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Bạn đang xem: Nấu ăn không khó: cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon và

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều dưỡng chất rất là tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được không hề ít fan thích ăn và đặc biệt có khá nhiều tín đồ tìm kiếm cách làm yaourt này. Bây giờ kênh cẩm nang ameovat.com sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một cách làm yaourt bằng sữa tuoi ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Mục lục

Nguyên liệu học cách làm yaourtDụng cụ học cách làm yaourt sữa chuaCách làm yaourt sữa chuaBước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôiBước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặcBước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặcBước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chuaBước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủBước 6: Ủ sữa chua từ 8–10 tiếng và hưởng thụCách làm khác
*
*

Nguyên liệu học cách làm yaourtDụng cụ học cách làm yaourt sữa chuaCách làm yaourt sữa chuaBước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôiBước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặcBước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặcBước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chuaBước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủBước 6: Ủ sữa chua từ 8–10 tiếng và hưởng thụCách làm khác

READ  Vôi Bột Làm Nước Vôi Trong Mua Ở Đâu, Vôi Bột Làm Nước Vôi Trong ( Túi 2Kg)

Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà dễ dàng nhất

Nguyên liệu học cách chế biến yaourt

Sữa đặc: 1 lon.Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để gia công men).

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua

Bát để trộn.Nồi.Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Sữa đặc: 1 lon.Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để gia công men).Bát để trộn.Nồi.Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua xoàiCách làm sữa chua mít

Cách làm yaourt sữa chua

Bước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôi

Bạn lấy một chiếc bát tô to và mở hộp sữa đặc ra rồi đổ sữa đặc vào trong bát tô to đó. Sau đó bạn sử dụng hộp sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng và đổ từ từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc (vừa đổ bạn vừa phải muôi khuấy đều lên cho sữa đặc được tan hết nhé).

*
*

Cách làm yaourt ngon — đổ sữa đặc ra đĩa to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều

Bước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặc

Tiếp tục lấy lon sữa đó đong thêm 2 lon sữa tươi nữa và đổ từ từ 2 lon sữa tươi đó vào tô sữa đặc ở bước 1 đã hòa tan (bạn cũng vừa đổ một lượng vừa đủ muôi khuấy cho đều lên nhé).

Bước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặc

Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi đảo đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể thường dùng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào các thành phần hỗn hợp sữa đã hòa.

READ  Cách Pha Trà Sữa Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Để Bán Ngon

*

Cách làm yaourt bằng sữa tươi — hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên

Bước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chua

Bạn đặt một nồi nước to lên trên mặt bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu dài hơn và không nên đun nước quá nóng).

Xem thêm: # Review Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau Chương Mới Nhất, Thế Nào Một Loại Yêu Không Đau

Bước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủ

Bạn thực hiện múc sữa chua lần lượt vào từng chiếc cốc hoặc từng chiếc hũ đã chuẩn bị sẵn rồi lại xếp lần lượt từng hũ sữa chua này đặt vào trong nồi nước nóng đã đun và đậy các nắp lọ thủy tinh lại. Bạn chỉ cần đổ cho nước ngập khoảng 2/3 thành lọ sữa là được nhé.

Cách làm yaourt đá ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất — cách làm yaourt dẻo

Cách làm sữa chua nha đamCách làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm khác

Cách làm sữa chua nha đamCách làm sữa chua nếp cẩm

– 1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường. Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) các thành phần hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không nấu nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

– Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10–15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, bỏ vô hủ, nhớ đậy nắp lại hủ — yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

READ  Kinh Nghiệm Khi Ứng Tuyển Nhân Viên Phục Vụ Quán Trà Sữa

Lưu ý :

Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín đáo tuyệt đối.Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, bỏ vô tủ đá là xong.

Xem thêm:

Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín đáo tuyệt đối.Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, bỏ vô tủ đá là xong.Xem thêm: Nguyên Tắc Phối Màu Và Các Nhóm Màu Quen Thuộc Trong Thiết Kế Nội Thất

Trên đây là cách làm yaourt ngon bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản dễ dàng nhất của kênh cẩm nang gia đình ameovat.com, chuyên mục món ngon mỗi ngày muốn gửi đến các bạn đọc. Hãy chia sẻ cách thực hiện yaourt sữa chua này nếu bạn thấy bài viết hữu ích để mọi bạn cùng biết cách làm yaourt để triển khai cho cả gia đình cùng hưởng thụ nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt thơm ngon, bổ dưỡng này và luôn có một sức khỏe tốt nhé!

The post Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon và đơn giản ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sự khỏe mạnh gia đình.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ uống

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button