Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeẨm thựcNhững món ăn ngon từ trứng cút khiến bạn phải khen ngợi

Những món ăn ngon từ trứng cút khiến bạn phải khen ngợi

Đánh giá post

Trứng cút rất ít khi được cho lên món chính nhưng một khi lên rồi thì chỉ có vương vấn mãi không thôi. Nếu không tin, hãy thử với bí quyết nấu ba món ngon này.

Bạn đang xem: Những món ăn ngon từ trứng cút khiến bạn phải khen ngợi

Vì kích cỡ khiêm tốn nên vai trò của trứng cút trong lòng người cũng vì đó mà “khiêm tốn” theo, nhưng ít ai biết được rằng, độ ngon và giá trị dinh dưỡng từ quả trứng “nhỏ mà có võ” này không kém cạnh gì trứng gà hay trứng vịt.

Trứng cút từ lâu là phần gia vị không thể “vắng mặt” trong các món ăn kinh điển như súp cua, bánh bao, bánh giò,… Tuy nhiên, để đóng vai trò là nguyên liệu chính thì ít có món ăn nào “gọi hồn” trứng cút. Vì lẽ đó, ít ai biết được rằng loại trứng nàycó thể cho ra rất nhiều bữa chính “ra hồn ra dáng” nếubiết chế biến và am hiểu “tất tần tật” về độdễ làm cũng như thành phầndinh dưỡng của nó. Bamón ngon chế biến từ trứng cút sau đây hứa hẹn cho ra bữa cơm thơm ngon, tròn vị và “đổi gió” cho những món quen đến nhẵn mặt củangày hè.

Cách chế biến phần trứng giống nhau nhưng chỉ cần khác trong bí quyết làm nước sốt, bạn đã tích lũyđược thêm hai món ăn tuyệt hảokhi kết hợp với cơm nhà.

*

Mùi vị món ăn có trứng cút “nắm chính” sẽ gây thương nhớđến mức nào?

1. Trứng cút sốt sa tế

Từ trước đến nay, người ta chỉ thường mặc định kết hợp với hương sa tế cay nồng luôn là trứng cút lộn. Thế nhưng trứng cút tươi hoàn toàn có thể cho ra một món ăn ngon bất chấp thử thách của nắng hè mà khi không biết thì thôi, biết rồi rất đáng để thử một lần. Lớp vỏ giòn dai của trứng cút được chiên vàng quyện vào hương vị cay nồng, mằn mặn kích thích vị giác từ sa tế sẽ là món ăn như sinh ra để “triệt tiêu” cảm giác chán ăn, “thèm của lạ” của ngày hè.

READ  Mề gà xào cay “cân” được cả bữa tối với hương vị không dứt ra được

Nguyên liệu:

20 quả trứng cút tươi

250ml dầu ăn

Tỏi, hành: gọt vỏ kết hợp với ớt băm nhuyễn

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt, bơ mặn

*

Cách chế biến:

Bước 1: Cho trứng vào xoong, đổ nước lạnh vào sao cho nước sâm sấp mặt trứng. Cho tiếp 1/3 muỗng cà phê muối vào xoong với mục đích khi luộc xong trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

*

Bước 2: Trứng luộc xong xả qua nước lạnh 1 lần rồi bóc sạch vỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi mới cho trứng vào. Lưu ý dầu phải thật sôi và trứng nên được chia ra chiên từng ít một, đảo liên tục khi chiên để đảm bảo chín, vàng, đều nhất.

*

Bước 3:Vớt trứng ra rây và để ráo dầu. Lấy ít dầu ăn đã chiên trứng cho vào chảo, để lửa lớn. Khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho 2 muỗng cà phê đường vào để lấy màu vàng đẹp. Sau đó lần lượt cho hành tím, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, xào đều tay đến khi vàng và tỏa mùi thơm thì cho 1/2 chén nước vào. Nêm nếm linh động tùy theo khẩu vị: 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê muối tôm, 3 muỗng cà phê tương ớt. Để lửa vừa trong 5 phút kết hợp đảo đều tay để gia vị tan ra đồng thời hỗn hợp đặc sệt lại theo ý muốn.

*

Chiên đến khi ngả màu vàng đều thế này thì vớt ra để ráo

*
*

Bước 4: Khi nước sốt đã sệt lại vừa ý, cho trứng vào và thêm 1 muỗng cà phê bơ mặn để món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Rim thêm 5 phút với lửa nhỏ cho bơ tan và gia vị ngấm vào trứngsau đó tắt bếp.

*

Đợi bơ tan chảy, gia vị thấm đều thì tắt bếp

Việc còn lại là sắp trứng ra đĩa, rưới nước sốt lên mặt và trang trí thêm hành, ngò để món ăn thêm đẹp mắt. Cuối cùng bạn sẽ có được phần ăn vừa tỏa hương ngất ngây vừa ngon bổ thế này đây.

READ  Tác dụng của nước chanh nóng – Uống nước chanh nóng buổi sáng

Xem thêm: 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân Hoặc Giảm Cân? Calo Là Gì?

*
*
*

Đâu chỉ đẹp mắt, món ăn này còn đẹp lòng dù là những người khó tính nhất

2. Trứng cút sốt cà chua

Đến thời điểm này, khó ai đã từng thưởng thức một phần trứng cút sốt cà chua rồi mà không mong được “quay lại” với món này lần nữa. Hương vị chua chua, ngọt ngọt từ nước sốt cà chua quyện vào quả trứng cút được chiên giòn, béo ngậy chắc chắn sẽ đi và “cắm rễ” vào nơi sâu nhất của lòng người. Món ăn này luận về nguyên liệu hay cách chế biến đều đơn giản như cách nó gây ấn tượng với khẩu vị người dùng một cách tự nhiên nhất.

Nguyên liệu:

20 quả trứng cút tươi

150grcà chua

3 củ hành tím

1 quả ớt cay

Hành lá

Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu.

*

Sơ chế:

– Bước luộcvà chiên trứng cúttương tự như cách làm của món trứng cút sốt sa tế ở trên.

– Hành tím, hành lá gọt vỏ, rửa sạch kết hợp với ớt thái nhỏ.

– Cà chua gọt rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 5 miếng vừa ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Lấy 2 muỗng canh dầu ăn vừa chiên trứng cho vào chảo, khi dầu sôi cho hành tím và ớt vào phi thơm. Đến khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước mắm, điều chỉnh linh động sao cho hợp với khẩu vị.

*

Bước 2: Khi cà chua mềm, gia vị tan thì cho trứng vào, đảo nhẹ tay. Để lửa nhỏvà đun trong khoảng 20 phút để nước sốt thấm đều vào trứng.

*

Bước 3: Cuối cùng, cho tiêu và hành lá đã băm nhuyễn vào, đảo đều hỗn hợp một lần rồi tắt bếp.

READ  TAI LỢN XÀO SẢ ỚT

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Giả Thịt Bò Khô, Cách Làm Thịt Heo ( Lợn ) Giả Bò Khô

*

Cho trứng ra đĩa, rưới nước sốt và cho rau ngò lên trên để món ăn thêm phần đậm đà, bắt mắt.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments