Làm bánhVào bếp

Phát Cuồng Với Cách Làm Bánh Mì Mặn Chà Bông Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách làm bánh mì chà bông sốt bơ tại nhà không quá cầu kỳ đâu nhé! Món bánh này tuy nhìn vẻ bề ngoài có vẻ đơn giản nhìn “xù xì” nhưng lại mê hoặc được rất nhiều tín đồ bánh trái. Bánh mì sốt bơ có độ thơm ngon, ít ngọt, dễ ăn và rất giàu chất dưỡng. Trong bài viết này tinycollege.edu.vn sẽ giúp bạn đọc tự tay là làm ra những chiếc bánh ngon cực kỳ dinh dưỡng dành cho những người thân yêu!

*

Bật mí cách làm bánh mì chà bông sốt bơ siêu ngon tại nhà

Bánh mì chà bông sốt bơ là món bánh giàu dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng nó để làm bữa sáng lót dạ cho cả gia đình hoặc làm đồ ăn vặt trong ngày cũng đều rất hấp dẫn. Trẻ em, người lớn đều yêu thích món bánh mì này bởi cốt bánh mềm mịn, sốt bơ béo ngậy thơm hấp dẫn vô cùng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì mặn chà bông

Hương vị thơm ngon, cách làm bánh mì chà bông sốt bơ chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Đồng thời đây cũng là công thức đơn giản, dễ làm để bạn chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình đó.

Nguyên liệu cho cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

* Phần bánh mì 

– Bột mì: 500g

– Đường: 100g

– Bột sữa: 30g

– Muối: 5g

– Men nở: 7g

– Nước: 200g

– Trứng: 1 quả

– Bơ lạt: 30g

* Phần sốt bơ 

– Nước: 180g

– Đường: 50g

– Muối: 5g

– Mỡ: 10g

– Bơ: 25g

– Bột bắp: 15g (hòa cùng 50g nước)

Cách làm bánh mì chà bông sốt bơ siêu ngon tại nhà

Làm phần bánh mì mềm mịn của công thức cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

***Lưu ý: Làm nóng lò ở 200 độ C trước khi nướng bánh ít nhất 15 phút.

(1) Nhồi bột

Trộn đều tất cả các nguyên liệu khô (bột mì, bột sữa, muối, đường) với nhau trong một chiếc tô. Tạo một khoảng trống giữa lòng tô cho nước, trứng vào

*

– Nếu có máy trộn bột thì chỉ cần bật máy và chờ đợi đến khi bột tạo khối. Từ từ cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào, nhồi đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay, có thể kéo màng thì dừng (mất khoảng 20-25 phút)

– Nếu nhồi bằng tay thì khuấy đều cho trứng vào nước quyện vào với bột khô tạo thành một khối. Cho bột ra mặt phẳng sạch kéo và miết bột đến khi mịn và có thể kéo màng.

Với cách làm bánh mì chà bông sốt bơ, bạn nên sử dụng máy trộn bột để tiết kiệm thời gian và công sức, bột được trộn đều và ngon hơn rất nhiều lần so với trộn bằng tay.

Ngoài ra bạn có thể dùng cách sau để không tốn nhiều sức cho quy trình nhồi bột như sau: Nhồi bột lần đầu tiên đến khi các nguyên liệu quyện với nhau (khi ấy khối bột không cần mịn lắm), sau đó để bột nghỉ, đợi nở gấp đôi rồi lấy ra, đấm bột và nhào tiếp đến khi mịn.

READ  Cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà cực đơn giản

*(2) Cán bột

Đặt bột ra mặt phẳng sạch, dùng cây cán bột, cán khối bột thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 1cm. Lưu ý cán đều thành bánh để khi ra lò bánh sẽ đẹp hơn.

Lót giấy nến vào khay nướng (độ lớn khay phải lớn hơn độ lớn khối bột vừa cán) để chống dính. Đặt miếng bột hình chữ nhật vào.

(3) Ủ bột lần nữa 

– Dùng dĩa đâm vài lỗ nhỏ đều trên mặt bánh giống như pizza để kiểm soát độ nở của bánh (không nên đâm quá nhiều nhé. Đậy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lên trên khối bột để bột không bị khô.

– Ủ bột đến khi thấy nở gấp đôi thì cho bánh vào nướng.

Xem thêm: Cách Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Tại Nhà Ngon Hơn Ở Quán

– Quét đều mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng và một chút sữa tươi để bánh có độ vàng hơn. Xắt nhỏ hành lá, cùng với vừng rắc đều lên mặt bánh.

*

(5) Nướng bánh

Nướng bánh ở 200 độ C đến khi bánh chín vàng (khoảng 20 phút). Nhớ canh bánh để quan sát sự biến đổi. Nếu thấy mặt bánh xém vàng quá nhanh thì có thể hạ rack hoặc bọc giấy bạc lên trên mặt bánh.

Bánh sau khi ra lò có thể quét thêm một lớp bơ để tăng độ thơm và độ bóng của bánh.

READ  Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

*

Phần sốt bơ 

Đây là bước cuối cùng của công thức cách làm bánh mì chà bông sốt bơ. Phần sốt bơ sẽ quyết định sự béo ngậy, thơm ngon sau cùng của bánh.

(1) Hòa đều nước, đường, muối, mỡ với nhau, cho vào nồi đưa lên bếp đun đến khi sôi.

(2) Hòa tan bột bắp trong nước rồi cho vào hỗn hợp vừa sôi khuấy đều tay cho nước sôi trở lại.

(3) Tắt bếp và cho 25g bơ vào khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần sốt bơ siêu nhanh, siêu dễ mà không phải lo ăn sẽ không tốt như sốt dầu trứng nhé.

*

Hoàn thiện cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

Ở bước cuối cùng của cách làm bánh mì chà bông sốt bơ này, bạn cắt bánh thành từng miếng nhỏ đều nhau. Chồng hai miếng lên nhau, bơm sốt vào giữa, rắc chà bông lên là xong!

*

Cuối cùng là thưởng thức món bánh thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng này thôi.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Đồng Hồ Đo Gas Máy Lạnh Tại Metrotech, Cách Đo Áp Suất Gas Điều Hòa Bằng Đồng Hồ Đo Gas

Cách làm bánh mì chà bông sốt bơ thật đơn giản và dễ làm phải không nào ? Mong rằng sau công thức này, bạn đã ghi thêm được một bí quyết vào bộ sưu tập cách làm bánh của mình.

Chúc các bạn thành công!

*

 

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button