Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeẨm thựcPhố ăn đêm hà nội

Phố ăn đêm hà nội

Đánh giá post

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon nhưng lại ngại nấu nướng hay đơn giản là lười rửa bát. Danh sách các quán ăn đêm dưới đây có thể sẽ là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn khó có thể bỏ qua.

Bạn đang xem: Phố ăn đêm hà nội

1 3

*

2 0

*

3 2

*

Nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang to lớn xung quanh, quán ngan Hiền không phải ai cũng biết đến. Thế nhưng khi đã “trót” ăn ở đây một lần, bạn sẽ lại muốn đến đây thêm nhiều lần nữa. Món chả ngan ở đây với hương vị đậm đà được tẩm ướp và nướng trên than hoa, ăn cùng bún với nước mắm pha chế đặc biệt và món canh măng ngon ngọt chắc chắn sẽ làm bạn không thể chối từ và quên được hương vị ấy. Bán hàng bình dân, chỗ ngồi là khoảng sân mượn tạm của một trường mầm non nên quán chỉ mở hàng từ tầm chiều tối khi các bé đã tan học. Khách tới ăn sẽ gửi xe ở… một hàng bán đĩa DVD ở đối diện bên đường nhưng được miễn phí.

Vào quán, ngoài mùi ngan nướng lôi cuốn, hấp dẫn, bao giờ khách cũng thấy có một bàn những bát nước mắm với đĩa bún sắp sẵn, chứng tỏ cửa hàng rất đắt khách, luôn phải trong tư thế “trực chiến”, chuẩn bị trước. Thế nên cái sân con con, chỉ kê được 7-8 bàn mà luôn kín chỗ. Về chất lượng, chả ngan của quán rất thơm. Thịt ngan đã lọc xương, thái miếng dày nhưng mềm, tẩm ướp đậm đà, nức mũi người ăn nhờ nướng than hoa. Thịt cũng được chọn phần nạc chứ không nhiều bì, mỡ như nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu không may mắn khách rất dễ gặp phải… ngan già, khi ấy miếng chả rất dai, khó nhằn, sẽ gây cảm giác “không đáng đồng tiền bát gạo”. Măng tiết của quán chỉ chấm được điểm trung bình khá, từ nước canh cho đến tiết luộc hay măng chua đều “tầm tầm”, chưa thực sự ấn tượng. Nước mắm tỏi pha như mọi nơi, không có điểm đặc biệt. Nên nếu so với tiếng tăm đồn xa, lần đầu tiên đến đây, chắc hẳn nhiều khách… hơi buồn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giờ mở cửa: 19:00 – 22:00

Giá tham khảo: 45.000đ – 80.000đ

Quán Hiền – bún ngan và bún chả ngan nướng
Quán Hiền – bún ngan và bún chả ngan nướng

Bánh đúc nóng là món ăn cực kỳ thích hợp trong những ngày gió mùa lành lạnh. Cùng điểm qua những quán bánh đúc nóng ngon nức tiếng ở Hà thành. Đã có tuổi đời cả chục năm nên đây chắc chắn là điểm đến ưa thích đã từ hơn chục năm nay của học sinh, giới trẻ, quán bánh đúc phố Lê Ngọc Hân rất nổi tiếng. Quán mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày. Chỉ với 20.000 đồng, bạn có thể thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi với vị ngọt của thịt xay và nước dùng, đậu phụ rán vàng dai dai, hòa quyện vào đó là mùi thơm của rau mùi. Một chút gia vị đi kèm là dấm tỏi cay cay sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông se lạnh này.

READ  BÀI VĂN THUYẾT MINH VỀ BÁNH CHƯNG NGÀY TẾT LỚP 9, 10

Bánh đúc ở đây dẻo quánh, chìm trong lớp nước chan trong vắt, đậm đà. Nhân bánh gồm thịt băm xào cùng mộc nhĩ, chút rau mùi thái nhỏ, hành phi thơm phức và hai, ba miếng đậu rán vàng ươm. Bát bánh đúc được đưa ra phục vụ vẫn còn bốc hơi nghi ngút, hòa quyện sắc màu khiến thực khách chỉ nhìn thôi đã “nuốt nước bọt”. Quán có bàn ghế khá chỉn chu nên khách đến ăn có thể thong thả ngồi thưởng thức.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giá tham khảo: 15.000đ – 25.000đ

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Bánh đúc số 8 ngõ 8B phố Lê Ngọc Hân

Phở Gánh là một trong những địa chỉ ăn đêm quen thuộc của người Hà Nội đặc biệt là các bạn trẻ và những người mê ẩm thực. Bởi vì ở vỉa hè cấm bán hàng nên phở Gánh chỉ được bán vào lúc đêm khuya khi mà mọi con phố lên đèn, nhà nhà chìm vào giấc ngủ thì gánh phở lại rộn rã lên lửa, bốc khói nghi ngút, thu hút thực khách đến thưởng thức bữa ăn đêm.

Phở Gánh từ lâu đã rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, phục vụ nhiệt tình và đặc biệt là giờ bán hàng độc đáo nên người ta phải tìm đến mà ăn bằng được. Nước dùng được hầm bằng xương bò, xương tủy heo tươi ngon, thêm chút gia vị cho đậm mùi thơm, ngọt nước dùng. Tô phở đầy bánh, dai dai, mềm mềm, hành lá xanh ngắt rắc đầy trên bát, miếng thịt bò đỏ tươi ngon, chín tái vừa phải giữ nguyên vị ngọt, hành tây thơm lừng bốc khói nghi ngút làm ta không thể chối từ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giờ mở cửa 03:00 – 05:30 Giá tham khảo: 40.000đ – 50.000đ

Phở gánh

Tuy được gọi là quán nhưng nơi này khá đơn giản, bàn ăn chỉ là những chiếc khay được xếp lên ghế xanh. Không giống với các loại nem chua rán bình thường vốn khô và có màu vàng rộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài, Ngoài nem chua nướng ra, bạn còn có thể lựa chọn các món nhắm khác như: cá chỉ vàng, cá bò, mực nướng…

Từ nhiều năm qua, món nem chua nướng nổi tiếng ở ngõ Ấu Triệu đã dần trở nên quen thuộc trong giới mê ăn vặt ở Hà Thành. Bạn chỉ cần đi đến đầu ngõ, bạn đã có thể cảm nhận thấy được mùi thơm nưng nức mũi của những chiếc nem nướng nóng hổi đang trên những bếp than đỏ lửa. Không giống nem chua rán, vốn khô và có màu vàng, nem chua nướng vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt, cùng với một lớp chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài, nhờ sợi bì bên trong nem tiết ra ngoài nên ăn rất thú vị. Ngoài món nem chua nướng, ở đây còn có cả nem rán, cá bò nướng hoặc cá chỉ vàng nướng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

Giá tham khảo: 50.000đ – 100.000đ

Nem chua nướng Ấu Triệu

Quán nằm ngay vỉa hè đường Phủ Doãn, đầu Phủ Doãn cắt với Hàng Bông. Quán chủ yếu là ngồi vỉa hè, có một vài chỗ trong nhà nhưng hơi “bí” một chút. Quán nổi tiếng với phở trộn gà cực ngon, thịt gà thái miếng to, ăn không bị bở, trộn với xì dầu, lạc rang ăn vừa miệng.

READ  Cách Bày Hoa Quả Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Tục 3 Miền, Hướng Dẫn Bạn Cách Bày Hoa Quả Trên Bàn Thờ Hợp…

Xem thêm: Điểm Mặt 10 Quán Ăn Ngon Quận 5 Nổi Đình Đám, Quán Ăn Gia Đình Ngon Giá Bình Dân Quận 5

Phở gà Nguyệt là thương hiệu rất lâu đời và quen thuộc với người yêu phở, cũng như người dân Hà Nội. Phở gà Nguyệt nổi tiếng bởi thực đơn phong phú, mùi vị thơm ngon của món ăn. Thực đơn của quán bao gồm nhiều món ăn được biến tấu từ phở gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn như: phở gà đùi, phở gà lưng, phở gà cánh,…đặc biệt là phở gà trộn rất được yêu thích tại quán.

Ngoài ra, quán cũng có quẩy ăn kèm với các loại phở gà, quẩy dài mềm và rất thơm khi nhúng xuống nước dùng, chỉ ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Nước dùng sánh vàng mỡ gà, thơm ngọt mùi nước hầm xương, mùi gừng và lá chanh, bánh phở sợi mềm, dài dài bắt mắt, thịt gà mềm nhưng không nát, vẫn giữ nguyên đội dai rất tươi ngon. Hành lá, rau thơm được cho vào lượng vừa đủ làm dậy mùi món ăn vô cùng thú vị. Đặc biệt phở gà trộn một tô đầy ắp gà, thêm chút lạc rang, chút xì dầu, vài lát ớt, hành hoa,…rất được thực khách yêu thích vì lạ miệng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giá tham khảo: 30.000đ – 50.000đ

Giờ mở cửa: 18:00 – 1:00

Phở gà Nguyệt

Bánh tráng nướng từ lâu được mọi người ví von như pizza của Việt Nam mà không nơi nào có được. Và khi đến phố cổ, các bạn không thể bỏ qua món này. Thơm thơm có vị của trứng, của thịt bò và cả của mực. Đến đây, các bạn có thể tuỳ chọn các loại nhân khác nhau. Vừa nướng xong được thưởng thức mùi vị nóng hổi của bánh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Một điều cần lưu ý là món này cần ăn nóng, nếu để nguội sẽ thấy mùi hơi tanh của trứng. Làm thế nào để được thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt ngay giữa lòng Hà Thành? Làm sao để vị ngon trọn vẹn như khoảnh khắc ta thưởng thức chiếc bánh tráng nướng trong khi trời se lạnh trên thành phố mộng mơ? Có thể đấy, hãy cùng trade-union.com.vn đi một chuyến đến Hàng Tre, tìm đến địa chỉ số 48, bạn sẽ được toại nguyện thỏa lòng mong ước.

48 Hàng Tre là địa chỉ quen thuộc đối với những ai là fan bánh tráng nướng Đà Lạt, vì vậy nơi đây khá đông đúc, chủ quán phải nướng bánh không ngừng mới kịp phục vụ khách. Bạn sẽ phải dành chút ít thời gian để đến lượt mình có bánh tráng nướng thơm ngon trong tay, nhưng yên tâm nhé, đợi một chút nhưng hoàn toàn không lãng phí đâu. Bánh tráng có thành phần rất gần với bánh tráng nướng Đà Lạt, đế bánh khá mỏng, được nướng trên bếp than nóng hổi giòn rụm được truyền đến tay bạn ngay sau khi hoàn thành. Một chiếc bánh như thế giá chưa đến 30.000 như lại có nhân vô cùng đầy đặn. Bạn có muốn cùng trade-union.com.vn thử không?

READ  05 Mẫu BÀN GHẾ GỖ NU NGHIÊN ĐẸP Được Nhiều Đại Gia Săn Lùng Nhất Hiện Nay

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Giờ mở cửa: 16:30 – 23:00

Giá tham khảo: 15.000đ – 25.000đ

Bánh tráng nướng hấp dẫn

Nếu yêu thích ẩm thực Hà Nội đặc biệt là những món ăn truyền thống, những món ăn đêm tuyệt vời tại Phố Cổ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bún thang rồi. Món ăn đặc biệt này được tổng hòa từ 11 loại nguyên liệu bên trong một tô bún, nước dùng thanh ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời. Thưởng thức một tô bún đầy ắp, nóng hổi ngay tại không gian đẹp như Phố Cổ thì còn gì tuyệt bằng nữa nhỉ.

Từ Đinh Tiên Hoàng rẽ lên Cầu Gỗ, bạn đừng quên ghé qua thưởng thức bún thang. Đây chính là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn để thưởng thức món bún thang ngon nhất khu phố cổ đấy nhé. Bún thang là một món ăn rất đặc biệt của Hà Nội, trong một bát bún có đủ 11 nguyên liệu, vì vậy mới có cái tên là “thang”. Một tô bún đầy ắp gồm có gà, trứng, lòng mề, ngan, củ cải sợi, giá, mắm tôm, nấm,…ăn kèm với chút chanh tươi, chút tương ớt nữa thì xuất sắc luôn đó. Chắc chắn món bún thơm ngọt với nhiều nguyên liệu này sẽ khiến bạn thỏa lòng. Chỉ với 30.000 đồng, bạn đã có một tô bún thang thơm ngon hấp dẫn rồi. Đồ ăn tại đây không những ngon mà còn sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình nên được thực khách yêu thích lắm đó.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Bà Đức – Bánh Cuốn Nóng & Bún Thang

Nằm tại số 14 Đồng Xuân, gần đầu phố Hàng Khoai đến nay đã được 7-8 năm, không sang trọng lung linh nhưng

quán cháo sườn sụn Huyền Anh luôn là một trong những điểm đông đúc nhất xung quanh chợ Đồng Xuân mỗi buổi tối. Khách đến đây không tìm kiếm địa điểm sang chảnh mà đơn giản họ chỉ đến để thưởng thức những bát cháo sánh mịn cho ấm bụng. Bởi vậy, chẳng ai cầu kì bàn ghế sang trọng, mỗi người chỉ cần hai chiếc ghế nhựa và một khay đựng cháo là có thể thoải mái ăn ngon lành. Mặc dù nhỏ nhưng quán lúc nào cũng tấp nập người ăn. Nhiều khi, quán đông đến nỗi thực khách phải xếp hàng để mua.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Và Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Trẻ Em Ngon Bổ Dưỡng

Cháo ở đây được nấu nhuyễn, trắng mịn, phần sườn sụn được ninh nhừ, ăn mềm và ngọt kết hợp với những sợi ruốc bông, mềm. Tất cả hòa quyện vào nhau tỏa ra hương vị đậm đà khó cưỡng. Ngoài ra, cháo còn được ăn kèm với quẩy, thêm một chút gia vị như hạt tiêu xay, bột canh, bột ớt tùy khẩu vị mỗi người. Cho một miếng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bột gạo hòa với vị ngọt thanh của sườn sụn ninh nhừ tan ngay nơi đầu lưỡi. Một suất cháo sườn sụn với đầy đủ quẩy và ruốc như vậy dao động trong khoảng từ 30-40 nghìn đồng một bát to. Bạn có thể gọi thêm ruốc và quẩy tùy vào sở thích của mình.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments