Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

0
23
Đánh giá post

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về các loại hộ chiếu để phục vụ cho nhu cầu đi du lịch, công tác hay làm nhiệm vụ cho thời gian sắp tới , ngoài ra bạn vẫn chưa nắm rõ các thông tin cần thiết để đủ điều kiện xuất cảnh và nhập cảnh ở nước bạn. Những thông tin bổ ích dưới đây chắc chắn sẽ là những điều bạn cần biết trước khi làm thủ tục làm hộ chiếu passport. Cùng chúng mình tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Bạn đang xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

Để bảo quản hộ chiếu của mình tốt hơn hãy sử dụng ví đựng passport rất tiện lợi mang theo bên mình, chống nước chống bụi bẩn và để hộ chiếu không bị nhàu nát

Ký hiệu các loại hộ chiếu ở Việt Nam có 2 loại là hộ chiếu loại P (Passport type P) và hộ chiếu loại C (Passport type C)

I. Hộ chiếu loại P,C là gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết, các bạn nên chú ý bảo quản hộ chiếu của mình luôn được mới, phẳng phiu và cất giữ cẩn thận trong những chiếc túi đựng passport vé máy bay hoặc ở trong túi xách khi đi du lịch, làm việc ở bất kì đâu.

Xem thêm: Những Đồng Tiền Đang Lưu Hành, Thưởng Thức Nét Đẹp Tiền Việt Nam Qua Các Thời Kì

Xem thêm: Cảnh Mùa Thu Hà Nội : Mùa Của Cảm Xúc, Mùa Thu Hà Nội: Mùa Của Cảm Xúc

READ  Các quán cafe đẹp ở 42 Nguyễn Huệ tha hồ ngắm phố đi bộ

Thời gian xác nhận cấp phép khi làm lại hộ chiếu sẽ mất thời gian khá nhiều so với ban đầu nhất là nếu bạn không muốn lỡ những dự định khi cần chúng trong những chuyến đi xa. Để bảo quản chúng, bạn có thể tìm mua ví đựng passport/hộ chiếu khá dễ dàng trong những cửa hàng du lịch, tại sân bay,…

IV. Một số thông tin khác

+ Giấy thông hành là gì? Giấy thông hành là một loại giấy do các cơ quan thẩm quyền cấp cho cá nhân cho phép người đó có thể được ra vào 1 nơi nhất định. Giấy thông hành này có thể thay thế cho hộ chiếu nhưng chúng chỉ có hạn trong vòng 6 tháng và được gia hạn một lần. 

+ Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm: văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú, tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú, giấy tờ chứng minh thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú, 02 ảnh cỡ 3×4 cm 

Với những thông tin về các loại hộ chiếu, tác dụng quyền hạn của chúng cũng như cách thức đăng kí mà chúng mình cung cấp trên đây hy vọng phần nào sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.