Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcSườn nướng riềng mẻ càng ăn càng ngon

Sườn nướng riềng mẻ càng ăn càng ngon

Đánh giá post

Sườn nướng riềng mẻ mang hương vị giống mùi vị của món giả cầy, rất thơm ngon  và hấp dẫn.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món sườn nướng riềng mẻ này ngay nhé!

Sườn nướng riềng mẻSườn nướng riềng mẻ
Sườn nướng riềng mẻ

Nguyên liệu làm món sườn nướng riềng mẻ:

  • Sườn: 500g.
  • Riềng: 1 củ to.
  • Nghệ: 1 củ.
  • Mẻ: miệng bát ăn cơm.
  • Tỏi: 3-4 tép.
  • Tiêu: ½ thì cà phê.
  • Rau thơm: rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế,…
  • Nước mắm: 1 thìa canh.
  • Đường: 1 thìa canh.
  • Muối: 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm món sườn nướng riềng mẻ:

Bước 1: 

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Riềng, nghệ cạo sạch vỏ, thái nhỏ rồi đem giã.
Riềng thái nhỏ Riềng thái nhỏ
Riềng thái nhỏ
  • Mẻ lọc qua rây lấy nước.
  • Cho tất cả riềng, nghệ, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn vào tô lớn trộn đều.
Mẻ lọc qua rây lấy nướcMẻ lọc qua rây lấy nước
Mẻ lọc qua rây lấy nước

Bước 2:

  • Cho sườn vào tô gia vị, bóp đều cho sườn ngấm gia vị nhanh hơn rồi ướp khoảng vài tiếng.
Ướp sườn cùng các nguyên liệuƯớp sườn cùng các nguyên liệu
Ướp sườn cùng các nguyên liệu

Bước 3:

  • Lấy sườn đã ướp ra, giữ phần riềng, tỏi,…bám trên sườn rồi đem nướng. Bạn nhớ giữ lại phần nước ướp chảy ra ở đáy tô nhé.
Nướng sườn chín bày ra đĩa và thưởng thứcNướng sườn chín bày ra đĩa và thưởng thức
Nướng sườn chín bày ra đĩa và thưởng thức

Có 2 cách nướng cho bạn nhé:

Cách 1: Nướng bằng than hoa là ngon nhất: xếp sườn lên vỉ nướng, nướng cho đến khi vàng đều 2 mặt. Lật đều cho sườn chín. Khi lật qua mặt khác, bạn rưới chút nước ướp sườn lên cho khỏi bị khô.

READ  Món thịt heo kho nghệ vàng ươm bắt mắt

Cách 2: nướng bằng lò nướng: bạn nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C là được.

Những lưu ý khi làm sườn nướng riềng mẻ:

  • Khi sườn đã chế biến xong, bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau thơm các loại đã chuẩn bị nhé. Sườn đã được tẩm ướp đầy đủ, bạn có thể chấm kèm thêm nước chấm hoặc không.
  • Có thể cho thêm một chút mắm tôm vào ướp với sườn cho dậy mùi thơm nhé.
  • Sườn nướng khi đã chín sẽ có hương thơm nức mũi, dậy mùi của riềng rất kích thích vị giác.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments