Món ngon

Thịt bò hầm bia – Món ăn ngon cuối tuần cho cả nhà

Thịt bò hầm bia là món ăn ngon đậm đà khó quên vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần này đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay vào bếp cùng Thế Giới Ẩm Thực trổ tài làm món bò hầm bia này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Thịt bò hầm biaThịt bò hầm bia
Thịt bò hầm bia

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm bia ngon tuyệt:

  • 500g thịt bò phần dẻ sườn.
  • 1 lon bia.
  • 2 củ hành tây, vài cây cần tây.
  • 1 ít lá nguyệt quế.
  • Tỏi, sốt cà chua Paste, bơ, bột mì.
  • Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món thịt bò hầm bia ngon tuyệt:

Bước 1:

  • Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.
  • Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu.
  • Lưu ý, gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.
  • Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia.
  • Trộn đều lên.
Cho thịt bò và các nguyên liệu vào trộn đềuCho thịt bò và các nguyên liệu vào trộn đều
Cho thịt bò và các nguyên liệu vào trộn đều

Bước 2:

  • Đun bơ ở chảo đã nóng.
  • Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.
  • Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị thì vớt ra cho vào nồi áp suất.
Đun bơ tan chảy rồi cho thịt bò vào trộn đềuĐun bơ tan chảy rồi cho thịt bò vào trộn đều
Đun bơ tan chảy rồi cho thịt bò vào trộn đều

Bước 3:

  • Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó.
  • Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.
  • Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò.
READ  Món cà ri gà kiểu mới ăn hoài không ngán
Vớt bớt váng bòVớt bớt váng bò
Vớt bớt váng bò

Bước 4:

  • Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng.
  • Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa.
  • Giữ lại nồi nước thịt bò.
Vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩaVớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa
Vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa

Bước 5:

  • Cho bơ vào chảo khô đã nóng.
  • Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào.
  • Dùng đũa quấy đều.
  • Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.
  • Đổ gu vào nồi nước thịt bò.
Đổ gu vào nồi nước thịt bòĐổ gu vào nồi nước thịt bò
Đổ gu vào nồi nước thịt bò

Bước 6:

  • Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau.
  • Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.
  • Món này ăn kèm với bánh mì hay cơm cũng đều rất ngon đấy nhé.
Thưởng thức món bò hầm biaThưởng thức món bò hầm bia
Thưởng thức món bò hầm bia

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button