Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeẨm thựcThịt bò xào măng chua

Thịt bò xào măng chua

Đánh giá post

Không cần tranh cãi nhiều khi thịt bò xào măng chua luôn là món ăn quá đỗi hấp dẫn với bữa cơm gia đình hay luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết. Từng miếng măng đậm đà ăn cùng với thịt bò mềm mềm, thơm thơm thế này thì ai mà cưỡng lại nổi. Vậy còn chờ đợi gì mà các chị em không “thị tẩm” ngay 2 công thức làm thịt bò xào măng chua đơn giản dưới đây. Dù có vụng về đến mấy thì chúng tôi đảm bảo vẫn ra được hương vị ngon nhất nhé.

thịt bò xào măng chua 1

Xem thêm: Món ốc xào măng chua Thanh Hóa ngon nức tiếng

Thịt bò xào măng chua đơn giản

Nếu muốn lấy lòng các anh chồng thì không gì nhanh bằng cách “đánh vào cái dạ dày” với cách làm món thịt bò xào măng chua ngon ơi là ngon. Bữa cơm có khi chỉ cần đĩa thức ăn này là đã cân hết được tất cả rồi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200-300g
  • Măng chua: 300-400g
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt tươi (nếu thích cay chút)
  • 1 ít mùi tàu
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa hạt nêm
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa nước mắm
  • ½ thìa hạt tiêu
  • Dầu ăn
READ  KINH NGHIỆM LÀM VIỆC LÀ GÌ

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với măng chua, bạn đem tước sợi nhỏ rồi rửa với nước. Sau đó bắc 1 nồi nước sôi lên đun, vớt ra và rửa lại nhiều lần. Tiếp đến bạn cho măng vào luộc tiếp lần 2 cho bớt chua và khử bớt được độc tố bên trong măng. Bạn rửa lại rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

–  Lưu ý là trong quá trình luộc măng, bạn không nên đậy vung mà để mở, cũng không đụng đũa vào nồi măng để chúng sôi tự nhiên.

thịt bò xào măng chua 2

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

– Với thịt bò, bạn đem rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại, để ráo nước và thái miếng nhỏ. Tiếp theo bạn ướp thịt bò với chút hạt nêm, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu. Để nguyên hỗn hợp này trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

thịt bò xào măng chua 3

– Với hành tím bạn cũng băm nhỏ. Rau mùi nhặt lá non, rửa sạch, cắt ngắn. Ớt rửa sạch và thái lát.

thịt bò xào măng chua 4

Bước 3: Chế biến thịt bò xào măng chua

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo là phi thơm hành tỏi. Sau bạn cho thịt bò đã ướp ở trên vào và xào trên lửa to để thịt bò giữ được nước và không bị dai. Rồi bạn cho thịt bò đã đĩa riêng.

READ  Món bún cá Châu Đốc ngon đậm chất Miền Tây

thịt bò xào măng chua 5

– Vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho măng chua vào xào, thêm chút hạt nêm, mắm, muối cho vừa với khẩu vị. Bạn đảo đến khi măng chín tới.

– Sau đó thì bạn cho thịt bò vào xào chung với măng ở trên đến khi cả hai cùng chín. Tiếp đó cho hành lá và rau mùi vào đảo đều đến khi chín hẳn. Rồi cho thêm chút hạt tiêu để thơm hơn.

thịt bò xào măng chua 6

– Cuối cùng bạn cho măng chua xào thịt bò ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng vô cùng hấp dẫn nha.

thịt bò xào măng chua 7

Xem thêm: Món thịt bò xào dưa chua ngon không kém

Thịt bò xào măng chua củ

Bữa cơm gia đình ngày Tết chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn gấp nhiều lần nếu bạn có đĩa thịt bò xào măng chua củ kiểu mới. Măng giòn sật sật quyện với mùi thơm thịt bò, thêm chút gừng nữa thì quá chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g măng chua
  • 200-300g thịt bò
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 nhánh tỏi tây
  • Dầu ăn
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường trắng
  • 1/3 thìa hạt tiêu

thịt bò xào măng chua củ 1

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với măng chua, bạn thái thành lát mỏng và nhỏ. Sau đó đem bóp với chút muối rồi rửa lại nhiều lần cho bớt vị chua.

thịt bò xào măng chua củ 2

– Với ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái lát. Gừng cũng thái lát. Với tỏi tây, bạn rửa sạch, cắt ngắn.

READ  Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê

thịt bò xào măng chua củ 3

– Với thịt bò, bạn rửa lại với chút nước và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó rửa lại, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Xào măng chua

– Sau đó bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến bạn cho ớt cùng với gừng vào đảo đến khi thơm. Rồi cho măng chua vào xào trong khoảng 1 phút ở lửa vừa.

thịt bò xào măng chua củ 4

Bước 3: Chế biến thịt bò xào măng chua

– Tiếp sau, bạn cho nước vào chảo xâm xấp mặt măng. Rồi cho thịt bò, thêm chút muối, đường, hạt tiêu vào đun với lửa lớn.

thịt bò xào măng chua củ 5

– Khi mà thịt bò đã chín tới, bạn cho lá tỏi tây vào, đun thêm khoảng 1 phút.

thịt bò xào măng chua củ 6

– Đợi khi các thực phẩm đã chín, bạn có thể nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

thịt bò xào măng chua củ 7

– Cuối cùng bạn cho món măng chua xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng ngay nhé. Chúng tôi đảm bảo quá tuyệt vời hấp dẫn.

thịt bò xào măng chua củ 8

Dù chế biến theo cách nào thì thịt bò xào măng chua sẽ vô cùng “đắt khách” trong bữa cơm hay mâm cỗ ngày Tết nhé. Chị em có thể tùy thuộc vào sở thích của gia đình mà lựa chọn công thức phù hợp. Chẳng ai chối từ nổi hương vị và màu sắc tuyệt vời như trên đâu nha.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments