Làm kemVào bếp

Thưởng thức hương vị độc đáo của Kem Gelato của Ý

Du khách đến du lịch Ý có thể tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp, những chiếc xe ô tô sang chảnh, cùng nền ẩm thực đẳng cấp. Trong đó có món kem Gelato vô cùng độc đáo mà du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đến Ý.

Nước Ý xinh đẹp là nơi hội tụ những công trình đẹp mắt cũng như những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Một quốc gia duy nhất trên thế giới có hình chiếc ủng này có lẽ xòe hết 10 ngón tay cũng không thể nào kể hết những điều tuyệt vời tại đây. Du khách đến du lịch Ý có thể tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp, những chiếc xe ô tô sang chảnh, cùng nền ẩm thực đẳng cấp. Trong đó có món kem Gelato vô cùng độc đáo mà du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đến Ý. Nào hãy cùng Du Lịch Việt khám phá tìm hiểu món kem gelato qua bài viết dưới đây nhé.

Thưởng thức hương vị độc đáo của Kem Gelato của Ý

Du khách có biết rằng kem gelato khác biệt so với những loại kem thông thường khác không? Món ăn tinh hoa của ẩm thực Ý khiến khá nhiều du khách  đã nhầm lẫn với việc cách gọi gelato là một loại kem của Ý nhưng thực ra nó có kết cấu khác nhau hoàn toàn từ đó hương vị cũng rất đặc biệt.

Tìm hiểu về kem gelato của Ý

Gelato có chất lượng cao, nguồn gốc từ trái cây với hàm lượng chất béo vừa phải do đó hương vị của nó cũng vô cùng khác biệt. Ngay cả trong thời kỳ La Mã cổ đại, thì người dân nước Ý đã ăn loại kem ngọt làm từ băng hoặc tuyết. nhưng với hiện đại thì gelato được phát triển trong thời phục hưng. Cho đến những năm cuối thế kỷ 17, kem đã xuất hiện đặc biệt là ở vùng Napoli( là một trong những nơi tốt nhất để thử gelato) với rất nhiều ý tưởng hấp dẫn và ngon miệng. Nhưng đến thế kỷ 19, thì gelato đã trở thành một món ăn đông lạnh được nhiều người yêu thích. Vậy nếu gelao có nghĩa là đông lạnh, thì tại sao nó lại có vị rất khác so với kem ở những nơi khác?

Việc đầu tiên phải nói đến là kem gelato truyền thống có bơ ít hơn. Khoảng 4 đến 8 phần trăm gelato là butterfat, so với 14% cho các loại kem. Điều đó có nghĩa là gelato khi đóng băng ít rắn và cứng hơn kem ( nó được duy trì ở nhiệt độ ấm hơn khoảng 10 đến 15 độ so với các loại kem khác. Vì thế nó tan chảy trong miệng nhanh hơn.

READ  Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng – Red & White Spa

Việc thứ hai phải nói đến là kem gelato có mật độ các thành phần cao hơn so với kem khác. Để làm kem, các nhà sản xuất phải trộn kem , sữa, đường, và sau đó cho thêm không khí( làm tăng thể tích) và nước( để làm tăng trọng lượng). nhưng tất cả các thành phần này đều mang lại một hương vị ngọt ngào ít hơn nhiều. Trong khi đó, thì ở các nước Châu Âu không thể tăng trọng lượng kem một cách hợp pháp bằng nước và thể tích bằng không khí.

Cuối cùng, hầu hết các loại kem thương mại ở nơi khác được sản xuất để lưu trữ trong thời gian lâu dài, đó là lý do tại sao chúng đông lạnh hoàn toàn hơn và có hàm lượng chất béo cao hơn. Kem gelato Ý được làm đông lạnh nhanh chóng trong các khay nhỏ và điều đó có nghĩa là nó sẽ tươi hơn, chất lượng cao hơn, và gelato thủ công phải được ăn trong vài ngày sau khi sản xuất.

Điều đặc biệt hơn là khi du khách đến 

Du khách có biết rằng kem gelato khác biệt so với những loại kem thông thường khác không? Món ăn tinh hoa của ẩm thực Ý khiến khá nhiều du kháchđã nhầm lẫn với việc cách gọi gelato là một loại kem của Ý nhưng thực ra nó có kết cấu khác nhau hoàn toàn từ đó hương vị cũng rất đặc biệt.Gelato có chất lượng cao, nguồn gốc từ trái cây với hàm lượng chất béo vừa phải do đó hương vị của nó cũng vô cùng khác biệt. Ngay cả trong thời kỳ La Mã cổ đại, thì người dân nước Ý đã ăn loại kem ngọt làm từ băng hoặc tuyết. nhưng với hiện đại thì gelato được phát triển trong thời phục hưng. Cho đến những năm cuối thế kỷ 17, kem đã xuất hiện đặc biệt là ở vùng Napoli( là một trong những nơi tốt nhất để thử gelato) với rất nhiều ý tưởng hấp dẫn và ngon miệng. Nhưng đến thế kỷ 19, thì gelato đã trở thành một món ăn đông lạnh được nhiều người yêu thích. Vậy nếu gelao có nghĩa là đông lạnh, thì tại sao nó lại có vị rất khác so với kem ở những nơi khác?Việc đầu tiên phải nói đến là kem gelato truyền thống có bơ ít hơn. Khoảng 4 đến 8 phần trăm gelato là butterfat, so với 14% cho các loại kem. Điều đó có nghĩa là gelato khi đóng băng ít rắn và cứng hơn kem ( nó được duy trì ở nhiệt độ ấm hơn khoảng 10 đến 15 độ so với các loại kem khác. Vì thế nó tan chảy trong miệng nhanh hơn.Việc thứ hai phải nói đến là kem gelato có mật độ các thành phần cao hơn so với kem khác. Để làm kem, các nhà sản xuất phải trộn kem , sữa, đường, và sau đó cho thêm không khí( làm tăng thể tích) và nước( để làm tăng trọng lượng). nhưng tất cả các thành phần này đều mang lại một hương vị ngọt ngào ít hơn nhiều. Trong khi đó, thì ở các nước Châu Âu không thể tăng trọng lượng kem một cách hợp pháp bằng nước và thể tích bằng không khí.Cuối cùng, hầu hết các loại kem thương mại ở nơi khác được sản xuất để lưu trữ trong thời gian lâu dài, đó là lý do tại sao chúng đông lạnh hoàn toàn hơn và có hàm lượng chất béo cao hơn. Kem gelato Ý được làm đông lạnh nhanh chóng trong các khay nhỏ và điều đó có nghĩa là nó sẽ tươi hơn, chất lượng cao hơn, và gelato thủ công phải được ăn trong vài ngày sau khi sản xuất.Điều đặc biệt hơn là khi du khách đến tour du lịch Ý sẽ bắt gặp kem gelato tự làm ở bất kỳ thành phố hay thị trấn này bởi sự nổi tiếng của nó, du khách nào cũng muốn thưởng thức món ăn ngọt ngào này. Có thể nói người Ý là các chuyên gia khi nói đến việc làm kem gelato.

READ  Mách Bạn 3 Cách Làm Sung Muối Ngon Và Giòn Đặc Biệt Không Bị Chát

Cách để du khách lựa chọn kem gelato ngon nhất khi đến du lịch tại Ý

Để có thể thưởng thức được hương vị ngon lành của kem gelato Ý thì du khách nên lưu ý những điểm sau đây:

Khi nhìn vào màu sắc: đây là một ví dụ về cách lựa chọn các thành phần trái cây trong kem. Các loại trái cây phải có được màu sắc tự nhiên vốn có như chuối màu xám nhạt và quả hồ trăm có màu nâu nhạt. Nếu là một loại kem tốt là sẽ không tiết kiệm những thành phần như thế này. Vì vậy nếu thấy kem chuối màu vàng sáng thì chưa phải là loại kem ngon nhất nhé.

Kiểm tra tính nhất quán: bản chất của cách làm kem gelato thủ công không giống như các loại kem chất lượng thấp hơn của Ý, gelato tốt có xu hướng khá nhớt, không thể có quá nhiều trong một khay. Điều mà gelato chất lượng thực sự tốt không có nhiều không khí trong đó, do cách thức khuấy trộn của người làm kem. Điều đáng chú ý nhất ở đây là kem gelato lại mất đi hình dạng khi cho vào khay.

Nếu du khách đi

Đặc biệt khi du khách mua kem gelato đừng ngại xếp hàng vì cửa hàng kem ngon đều khá là đông khách. Khi đến   thì du khách đã sẵn sàng để ngày nào cũng thưởng thức món kem gelato chưa? Mong rằng những thông tin trên sẽ là hành trang bổ ích cho chuyến đi du lịch Ý sắp tới của du khách. Chúc du khách có một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại đất nước hình chiếc ủng này nhé.

READ  Bật mí cách làm thịt thịt lợn gác bếp tại nhà dễ làm, ngon chuẩn vị.

Để có thể thưởng thức được hương vị ngon lành của kem gelato Ý thì du khách nên lưu ý những điểm sau đây:Khi nhìn vào màu sắc: đây là một ví dụ về cách lựa chọn các thành phần trái cây trong kem. Các loại trái cây phải có được màu sắc tự nhiên vốn có như chuối màu xám nhạt và quả hồ trăm có màu nâu nhạt. Nếu là một loại kem tốt là sẽ không tiết kiệm những thành phần như thế này. Vì vậy nếu thấy kem chuối màu vàng sáng thì chưa phải là loại kem ngon nhất nhé.Kiểm tra tính nhất quán: bản chất của cách làm kem gelato thủ công không giống như các loại kem chất lượng thấp hơn của Ý, gelato tốt có xu hướng khá nhớt, không thể có quá nhiều trong một khay. Điều mà gelato chất lượng thực sự tốt không có nhiều không khí trong đó, do cách thức khuấy trộn của người làm kem. Điều đáng chú ý nhất ở đây là kem gelato lại mất đi hình dạng khi cho vào khay.Nếu du khách đi tour Ý lựa chọn các loại kem gelato theo mùa đây là điều quan trọng để có một loại kem ngon bởi vì trái cây theo mùa luôn có sẵn và ngon lành, với hương vị tươi hơn cho du khách thưởng thức.Đặc biệt khi du khách mua kem gelato đừng ngại xếp hàng vì cửa hàng kem ngon đều khá là đông khách. Khi đếnthì du khách đã sẵn sàng để ngày nào cũng thưởng thức món kem gelato chưa? Mong rằng những thông tin trên sẽ là hành trang bổ ích cho chuyến đi du lịch Ý sắp tới của du khách. Chúc du khách có một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại đất nước hình chiếc ủng này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm kem

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button