Món ngonVào bếp

Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và những món ngon từ tokbokki update 2021

Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và những món ngon từ tokbokki

Nếu bạn là một tín đồ của những bộ phim Hàn Quốc, hẳn những bạn đã từng nghe qua cái tên Tokbokki. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và những món ngon từ Tokbokki.

Trong ẩm thực Hàn Quốc, Tokbokki là món ăn truyền thống được yêu thích và ngày càng rất được yêu thích bởi những bạn trẻ ở những nước khác.

1Nguồn gốc Tokbokki

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc có nguồn gốc hoàng tộc, tiền thân tokbokki là món tteok jjim – món bánh dày được thái mỏng, nướng lên cùng thịt, trứng và những nguyên liệu khác.

Tokbokki là loại bánh được làm từ bột gạo, nặn thành sợi dài sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tokbokki có white color đục, sợi tròn nhỏ cực kì xinh xắn. Tokbokki thường được xào cùng với tương ớt cay, thịt bò, giá, hành tây, chả cá, thủy sản,… tạo thành một món ăn cực kì ngon và hấp dẫn của Hàn Quốc.

Tokbokki

Tokbokki có 2 loại: Ganjang tokbokki (loại không cay) và gochujang tokbokki (loại cay). Đối với những bạn không thưởng thức được tokbokki cay, rất có thể gọi ganjang tokbokki để thử nhé. Loại tokbokki này không hề cay, màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia.

READ  Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Ganjang tokbokki xuất hiện từ thời kỳ Chosun (1382 – 1910). Khi đó, bánh tteok được xào cùng thịt và rau xanh và dầu đậu nành. Món ăn này còn được mang vào trong vở kịch “Dae Janggum”, với cảnh nàng Janggum nấu và dâng món tokbokki lên nhà vua. Chính vì thế, Ganjang tokbokki còn được gọi món bánh Hoàng Gia.

Gochujang tokbokki

Tuy nhiên hiện nay tokbokki vị cay (gochujang tokbokki) phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn. Gochujang tokbokki lần đầu xuất hiện vào những năm 1950. Bánh được bán bởi một người phụ nữ bán đồ ăn trên đường phố Hàn Quốc. Bà đã phối kết hợp bánh tokbokki truyền thống cùng loại tương ớt gochujang tạo thành một món ăn cực kì hấp dẫn. Dần dần theo thời gian, món tokbokki được biến tấu và hoàn thiện như phiên bản hiện nay, ăn kèm với tương ớt, rau, thủy sản, thịt,…

2Thành phần Tokbokki

Tokbokki được làm ra từ bánh gạo garaetteok cùng với những nguyên liệu khác như: Tương ớt, thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, kim chi,… Tokbokki thường có vị rất cay và ngon hơn khi sử dụng nóng, vậy nên tokbokki thích hợp dùng trong mùa đông lạnh giá.

Tokbokki được làm từ bột gạo sau đó được nặn thành những thanh bột dài, được cắt mỏng hay thái lát nhỏ. Bánh dẻo dẻo, dai dai, khi ăn mùi thơm cùng với nước sốt vị ngon của bánh của bánh được hòa quyện với vị cay, vị mặn của ớt, thịt và những loại gia vị.

Tokbokki

3Văn hóa Tokbokki ở Hàn Quốc

Tokbokki được xếp vào danh sách 5 món ăn cay nhất trong ẩm thực xứ sở kim chi. Tokbokki không những nổi tiếng tại Hàn mà còn nổi tiếng ở nhiều vương quốc trên trái đất. Tokbokki tại Hàn Quốc còn dùng để xào, có nhiều màu sắc ưa nhìn và mùi vị phong phú tùy theo sở thích của người ăn.

READ  Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Tại Nhà Đều Khen

Tokbokki có vị cay đậm đà, kích thích vị giác nên thường được dùng nhiều ở Hàn Quốc vào những ngày trời lạnh.

Hiện nay, Tokbokki xuất hiện hầu hết ở những quầy ăn trên đường phố Hàn Quốc, trong những bộ phim truyền hình. Tokbokki dần trở thành một nét văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc, được du nhập qua những vương quốc khác và được yêu thích không kém gì tại quê nhà.

Quầy bán tokbokki tại Hàn Quốc

4Cách làm Tokbokki tận nhà

Nguyên liệu

  • 95g bột nếp
  • 50g bột gạo
  • 220ml nước
  • Gia vị: Ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc

Cách làm bánh gạo

Bước 1: Trộn bột

Cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó ½ thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho những hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. để ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.

Cách làm bánh gạo tokbokki

Bước 2: Lăn bột

Phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự như cho tới khi hết bột.

Như vậy là bánh gạo tokbokki đã được hoàn thành. bạn cũng rất có thể dùng bánh gạo tokbokki để chế trở thành nhiều món ngon hấp dẫn nhé.

Cách làm bánh gạo tokbokki

5những món ăn với Tokbokki

Tokbokki phô mai

Qua thời gian, Tokbokki có nhiều biến tấu đa dạng hơn để tương thích với khẩu vị và nhu cầu của mọi người: Tokbokki phô mai làm tăng vị béo ngậy, bùi bùi của bánh gạo.

READ  Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Hàng, Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

Xem chi tiết: Cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc

Tokbokki phô mai

Lẩu tokbokki

Lẩu Tokbokki nóng hổi với nhiều đồ ăn kèm không giống nhau, nước lẩu đậm đà, màu cam đỏ cực kì kích thích.

Tokbokki lắc phô mai có lớp vỏ giòn, vị thơm béo mằn mặn chắc chắn là sự lựa chọn mới lạ và độc đáo cho Tokbokki.

Xem chi tiết: 2 cách nấu lẩu tokbokki nóng hổi, cay nồng cực ngon

Lẩu tokbokki

Tokbokki chiên xù và lắc phô mai

không những nấu lẩu mà tokbokki khi chiên lên cũng tạo thành món ăn cực kì kích thích vị giác. Từng cọng bánh gạo chiên lên vừa giòn, béo và dai dai. Phủ thêm bột phô mai béo béo cực ngon.

Tokbokki chiên xù hoặc tokbokki lắc phô mai rất có thể nhâm nhi cùng với tương cà hoặc tương ớt. vào trong ngày cuối tuần làm món ăn này, cùng gia đình và bè bạn thưởng thức quả thật là tuyệt vời.

Xem chi tiết: 2 cách làm tokbokki chiên xù và lắc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Tokbokki xào

Tokbokki xào đem lại giá trị dinh dưỡng cao với sự phối kết hợp những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng. Tokbokki dai dai mềm mềm lại cực kì thấm vị. Thêm xíu mè trắng bùi bùi cực kì hấp dẫn luôn nhé.

Tokbokki xào

rất có thể bạn quan tâm:

  • 4 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm, giòn, cay tận nhà
  • Cách làm canh kim chi nấm kim châm Hàn Quốc nóng sốt, đậm đà
  • Cách làm món cơm rang kim chi chuẩn vị Hàn trong 15 phút

Mua bánh gạo tokbokki thơm ngon, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button