Món ngon

Tôm xào cầu vồng – nghe tên thôi đã thèm

Tôm xào cầu vồng là món ăn ngon đậm đà với vị chua chua ngòn ngọt đậm vị cùng màu sắc bắt mắt thật hấp dẫn đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món tôm xào cầu vòng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tôm xào cầu vồng Tôm xào cầu vồng
Tôm xào cầu vồng

Nguyên liệu làm món tôm xào cầu vồng ngon:

  • 250g- 300g tôm tươi.
  • 2 quả ớt chuông xanh.
  • 1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông vàng.
  • 2 cây hành lá.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • 1 chai dầu hào.
  • 2-3 tép tỏi.
  • Đường.
  • Dầu thực vật.

Cách làm món tôm xào cầu vồng ngon:

Bước 1:

  • Tôm tươi các bạn rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ tôm, râu tôm, phần chỉ đen dọc sống lưng con tôm đi rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng và hành tây các bạn đều thái thành những miếng dài nhỏ.
  • Hành lá các bạn rửa lại thật sạch rồi thái thành nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Sơ chế ớt và hành tâySơ chế ớt và hành tây
Sơ chế ớt và hành tây

Bước 2:

  • Đầu tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, lượng dầu cho vào chỉ cần đủ tráng một lớp mỏng bề mặt chảo là được và bắc chảo lên bếp đun trên ngọn lửa vừa
  • Sau đó, các bạn dùng một cái thìa gỗ để kiểm tra độ sôi của dầu, nếu như dầu ăn nổi bong bóng thì chúng ta mới bắt đầu đun đồ ăn.
  • Tiếp đến, các bạn cho tỏi băm vào phi thơm.
READ  Hướng Dẫn Tự Làm Muối Vừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Dùng thìa gỗ để kiểm tra độ sôi của dầuDùng thìa gỗ để kiểm tra độ sôi của dầu
Dùng thìa gỗ để kiểm tra độ sôi của dầu

Bước 3:

  • Rồi thêm hành tây và khuấy đều cùng tỏi trong 10 giây hoặc cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ.
  • Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo đều cho đến khi thịt tôm săn lại thì các bạn cho tiếp hỗn hợp ớt chuông xanh, đỏ và vàng vào xào chín.
Xào tômXào tôm
Xào tôm

Bước 4:

  • Tiếp theo, các bạn nêm nếm các gia vị vào bằng 2-4 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường. Các bạn tiếp tục đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
  • Xào tôm thêm 1-2 phút nữa thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, các bạn cho thêm hành lá và hạt tiêu vào món ăn, đảo qua vài lần là các bạn có thể tắt bếp.
  • Múc tôm và rau củ ra đĩa, các bạn ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất.
Thêm dầu hào và nêm nếm lại gia vịThêm dầu hào và nêm nếm lại gia vị
Thêm dầu hào và nêm nếm lại gia vị

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button