Món ngonVào bếp

Tổng Hợp 12 Cách Làm Các Món Chay Từ Đậu Phụ ) Đơn Giản Tại Nhà

Đậu phụ chay (đậu hũ chay) là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Ngoài các cách chế biếnquen thuộc như đậu phụ hấp, đậu phụ chiên đang dần trở nên nhàm chán, đậu phụ còn có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn chay đặc sắcnhưng vẫn giữ được sự thơm ngậy, thanh mát của đậu phụ. Bài viết sau đây quán chay Vị Laisẽ gợi ý 10 món chay dễ làm từ đậu phụ (nem chay, chiên xù)mà bạn có thể thực hiện tại gia nhé!

1. Cách làm đậu hũ kho chay

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thao tác nhanh gọn, đâylà món chay dễ làm từ đậu phụ rất phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc để chuẩn bị một bữa ăn chay tươm tất.

Bạn đang xem: Cách làm các món chay từ đậu phụ

*

Đậu hũ kho chay- món chay dễ làm từ đậu phụ, được nhiều người ưa chuộng nhất

Nguyên liệu:

4 bìa đậu phụ4 tép tỏi băm nhỏ, 3 lát gừng, hành lá thái nhỏ, tỏi tây (hành boa rô)1/3 thìa cà phê tiêu xay2 thìa nước tương½ thìa cà phê hạt nêm1 thìa cà phê đường1 bát nước

4 bìa đậu phụ4 tép tỏi băm nhỏ, 3 lát gừng, hành lá thái nhỏ, tỏi tây (hành boa rô)1/3 thìa cà phê tiêu xay2 thìa nước tương½ thìa cà phê hạt nêm1 thìa cà phê đường1 bát nước

Hướng dẫn cách làmđậu phụ kho chay:

Cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn. Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng các mặt rồi vớt ra.Phi thơm tỏi tây (hành boa rô)Cho đường, nước tương, hạt nêm chay, tiêu và đậu hũ vào nồi. Cho thêm ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị và nước sốt ngấm đều vào đậu. Khi phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.Rắc hành lá lên, cho đậu hũ kho chay ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.

2. Cách làm Nem chay từ đậu phụ

Cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn. Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng các mặt rồi vớt ra.Phi thơm tỏi tây (hành boa rô)Cho đường, nước tương, hạt nêm chay, tiêu và đậu hũ vào nồi. Cho thêm ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị và nước sốt ngấm đều vào đậu. Khi phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.Rắc hành lá lên, cho đậu hũ kho chay ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.

Với món nemchay từ đậu phụ, chị em phụ nữ sẽ không còn phải vất vả chuẩn bị mâm cỗ gia tiên trong những ngày rằm, mùng Một nữa. Nem chay đậu phụhay còn gọi là nem chay PhùChúc, sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cho những món nem hải sản, thập cẩm đầy dầu mỡ, mà vẫn đảm bảo sự đủ đầytrong mâm cỗ cúng gia tiên.

*

Nem chay từ đậu phụ – một trong các món chay ngon từ đậu phụ

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 tấm váng đậu (phù chúc)Hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi loại 1 củ)1 mớ rau mùiMộc nhĩ, nấm hương (mỗi loại 10 tai)30 gram miến khôBánh đa nemGia vị, hạt tiêu

2 bìa đậu phụ2 tấm váng đậu (phù chúc)Hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi loại 1 củ)1 mớ rau mùiMộc nhĩ, nấm hương (mỗi loại 10 tai)30 gram miến khôBánh đa nemGia vị, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm nem chay đậu phụ:

Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Ngâm váng đậ và miến trong nước ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt khúc ngắn.Hành tây, su hào, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, cà rốt thái sợi chỉ. Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và thái nhỏ.Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, thêm gia vị và hạt tiêu, trộn đều và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút cho ngấm đều gia vị.Trải bánh đa nem ra đĩa, cho nhân nem vào rồi cuốn lại. Cuốn đều tay, cuốn chặt sẽ làm nem bị bục, cuốn lỏng dễ làm vỏ nem bị bung ra.Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín vàng rồi vớt ra thấm dầu.Món nem chay từ đậu phụ có thể chấm với nước mắm chay, nước tương (xì dầu) hay tương ớt, tương cà chua đều rất ngon.

3. Chả đậu phụ lá lốt chay

Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Ngâm váng đậ và miến trong nước ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt khúc ngắn.Hành tây, su hào, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, cà rốt thái sợi chỉ. Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và thái nhỏ.Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, thêm gia vị và hạt tiêu, trộn đều và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút cho ngấm đều gia vị.Trải bánh đa nem ra đĩa, cho nhân nem vào rồi cuốn lại. Cuốn đều tay, cuốn chặt sẽ làm nem bị bục, cuốn lỏng dễ làm vỏ nem bị bung ra.Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín vàng rồi vớt ra thấm dầu.Món nem chay từ đậu phụ có thể chấm với nước mắm chay, nước tương (xì dầu) hay tương ớt, tương cà chua đều rất ngon.

READ  Tổng Hợp Cách Làm Thịt Lợn Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm

*

Chả đậu phụ lá lốt chay một trong cácmón ăn chay từ đậu phụngon ngày gió

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ20 chiếc lá lốtNấm hương, mộc nhĩHạt nêm chay, dầu ăn

2 bìa đậu phụ20 chiếc lá lốtNấm hương, mộc nhĩHạt nêm chay, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm chả đậu phụ lá lốt chay:

Mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ. Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, thái dài. Lá lốt rửa sạch, lấy 2-3 lá thái sợi. Còn lại để nguyên vẩy khô.Cho nấm hương, mộc nhĩ, dầu ăn vào chảo đào đều tay cho đến khi nấm và mộc nhĩ vàng thơm.Đậu phụ nghiền nhuyễn, trộn đều với nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ và hạt nêm.Trái lá lốt ra thớt, cho đậu phụ vừa trộn đều lên, sau đó cuốn lại như cuốn nem. Lưu ý: nên úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín có màu đẹp mặt hơn.Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, sau đó thả nem vào rán vàng rồi vớt ra.Thưởng thức ngay món chả đậu phụ lá lốtchay khi còn nóng.

4. Chả đậu phụ chay với cốm

Mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ. Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, thái dài. Lá lốt rửa sạch, lấy 2-3 lá thái sợi. Còn lại để nguyên vẩy khô.Cho nấm hương, mộc nhĩ, dầu ăn vào chảo đào đều tay cho đến khi nấm và mộc nhĩ vàng thơm.Đậu phụ nghiền nhuyễn, trộn đều với nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ và hạt nêm.Trái lá lốt ra thớt, cho đậu phụ vừa trộn đều lên, sau đó cuốn lại như cuốn nem. Lưu ý: nên úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín có màu đẹp mặt hơn.Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, sau đó thả nem vào rán vàng rồi vớt ra.Thưởng thức ngay món chả đậu phụ lá lốtchay khi còn nóng.

*

Chả đậu phụ chay với cốm -một trong cácmón chay từ đậu phụ thanh mát, giải nhiệtmùa hè

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ50 gram cốm tươi. Nếu dùng cốm khô bạn ngâm qua nước cho mềm1 củ hành tím2 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa bột bắp, dầu thực vật, ½ thìa cà phê hạt tiêu

2 bìa đậu phụ50 gram cốm tươi. Nếu dùng cốm khô bạn ngâm qua nước cho mềm1 củ hành tím2 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa bột bắp, dầu thực vật, ½ thìa cà phê hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm chả đậu phụ chay với cốm:

Hành tím băm nhỏ, cho vào bát cùng đậu phụ, hạt tiêu, hạt nêm, bột bắp đánh mịn. Cho tiếp cốm và một thìa dầu ăn vào trộn đều.Nặn chả thành từng viên tròn. Chuẩn bị nồi hấp, lót lớp lá (lá chối, lá sen hoặc lá dong). Đun sôi nước, cho chả vào nồi hấp 5 phút rồi gắp ra đĩa, để nguội.Đun sôi dầu, cho chả vào cháo rán vàng hai mặt rồi vớt ra thấm dầu.Thưởng thức chả đậu phụ chay cùng cơm nóng hoặc bún đậu, chấm cùng nước tương (xì dầu) hoặc nước mắm chay.

5. Đậu phụ sốt cà chua chay

Hành tím băm nhỏ, cho vào bát cùng đậu phụ, hạt tiêu, hạt nêm, bột bắp đánh mịn. Cho tiếp cốm và một thìa dầu ăn vào trộn đều.Nặn chả thành từng viên tròn. Chuẩn bị nồi hấp, lót lớp lá (lá chối, lá sen hoặc lá dong). Đun sôi nước, cho chả vào nồi hấp 5 phút rồi gắp ra đĩa, để nguội.Đun sôi dầu, cho chả vào cháo rán vàng hai mặt rồi vớt ra thấm dầu.Thưởng thức chả đậu phụ chay cùng cơm nóng hoặc bún đậu, chấm cùng nước tương (xì dầu) hoặc nước mắm chay.

*

Đậu phụ sốt cà chua chay – món chay ngon từ đậu hũ

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 quả cà chua chín1/3 chén nước sôi1,5 thìa canh xì dầu, 2/3 thìa canh đường1 thìa cà phê tiêu½ thìa cà phê ớt bột (nếu muốn ăn cay)1 thìa canh tương cà chua (ketchup)1 thìa cà phê hành băm nhỏ1 thìa canh dầu ăn.

Xem thêm:

2 bìa đậu phụ2 quả cà chua chín1/3 chén nước sôi1,5 thìa canh xì dầu, 2/3 thìa canh đường1 thìa cà phê tiêu½ thìa cà phê ớt bột (nếu muốn ăn cay)1 thìa canh tương cà chua (ketchup)1 thìa cà phê hành băm nhỏ1 thìa canh dầu ăn.Xem thêm: Insomnia Là Gì – Mất Ngủ Mãn Tính Kéo Dài: Đừng Cố Chịu Đựng

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt cà chua chay:

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, để khô ráo nước.Cà chua rửa sạch, xay nhuyễn.Đung nóng dầu, chuyển sang lửa vừa rồi cho đậu phụ vào rán. Đậu chín vàng hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.Phi thơm hành, sau đó cho cà chua xay, tương cà chua, đường, xì dầu và ớt bột vào đun sôi. Khi nước sốt sôi nhẹ thì đổ nước lọc vào đun tiếp. Khi nước sốt sôi thì nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.Cho đậu phụ rán vào nước sốt, hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại, đun khoảng 20 phút để đậu phũ thấm gia vị và nước sốt hơi sền sệt lại.Vớt đậu phụ và sốt ra đĩa, rắc ít tiêu lên và thưởng thức đậu phụ sốt cà chua chay cùng cơm nóng.

READ  Cách làm bánh cupcake socola phủ kem mềm ngon không cần lò nướng

6. Đậu phụ chiên xù chay

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, để khô ráo nước.Cà chua rửa sạch, xay nhuyễn.Đung nóng dầu, chuyển sang lửa vừa rồi cho đậu phụ vào rán. Đậu chín vàng hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.Phi thơm hành, sau đó cho cà chua xay, tương cà chua, đường, xì dầu và ớt bột vào đun sôi. Khi nước sốt sôi nhẹ thì đổ nước lọc vào đun tiếp. Khi nước sốt sôi thì nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.Cho đậu phụ rán vào nước sốt, hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại, đun khoảng 20 phút để đậu phũ thấm gia vị và nước sốt hơi sền sệt lại.Vớt đậu phụ và sốt ra đĩa, rắc ít tiêu lên và thưởng thức đậu phụ sốt cà chua chay cùng cơm nóng.

*

Đậu phụ chiên xù chay -món chay từ đậu hũ hấp dẫn ngày mưa

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ3 quả trứng ( 1 quả trứng và 2 lòng đỏ)1 bát bột mì, ½ thìa cà phê vừng đen1 bát nhỏ bột chiên xù

3 bìa đậu phụ3 quả trứng ( 1 quả trứng và 2 lòng đỏ)1 bát bột mì, ½ thìa cà phê vừng đen1 bát nhỏ bột chiên xù

Hướng dẫn cách làm đậu phụ chiên xù chay

Trộn vừng đen vào bột chiên xù. Đánh đều 3 quả trứng.Cắt đậu phụ thành các miếng vừa miệng, lăn đậu phụ vào bát bột mì, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.Đun sôi dầu ăn, cho đậu vào rán cho đến khi mặt ngoài của đậu hũ chuyển màu vàng. Vớt đậu ra đĩa thấm dầu.Đậu phụ chiên xù chay chấm với nước tương (xì dầu) hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.

7.Đậu phụ Tứ Xuyên chay

Trộn vừng đen vào bột chiên xù. Đánh đều 3 quả trứng.Cắt đậu phụ thành các miếng vừa miệng, lăn đậu phụ vào bát bột mì, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.Đun sôi dầu ăn, cho đậu vào rán cho đến khi mặt ngoài của đậu hũ chuyển màu vàng. Vớt đậu ra đĩa thấm dầu.Đậu phụ chiên xù chay chấm với nước tương (xì dầu) hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.

*

Đậu phụ tứ xuyên chay – món chay dễ làm từ đậu phụ mùa Vu Lan

Nguyên liệu:

4 bìa đậu hũ non50 gram nấm đông cô khô, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, hành lá, 1 nhánh gừng nhỏNước tương, sa tế, muối, đường, dầu ăn

4 bìa đậu hũ non50 gram nấm đông cô khô, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, hành lá, 1 nhánh gừng nhỏNước tương, sa tế, muối, đường, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm các món chay từ đậu phụ Tứ Xuyên:

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Ngâm đậu vào nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra thái lát mỏng, để lại nước ngâm nấm.Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.Cho 1 thìa nước tương, 1 bát nước, 2 thìa sa tế chay, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào tô, trộn đều.Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím, tỏi, gừng vào xào thơm. Cho nấm đông cô đã ngâm vào xào tới chín.Đổ nước sôi đã pha cùng nước ngâm nấm vào chảo, đun sôi rồi thả đậu vào. Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi rắc thêm chút hành lá và tắt bếp.Thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên chay nóng sốt cùng cơm trắng.

8. Món chay ngon từ đậu phụvới nấm

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Ngâm đậu vào nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra thái lát mỏng, để lại nước ngâm nấm.Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.Cho 1 thìa nước tương, 1 bát nước, 2 thìa sa tế chay, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào tô, trộn đều.Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím, tỏi, gừng vào xào thơm. Cho nấm đông cô đã ngâm vào xào tới chín.Đổ nước sôi đã pha cùng nước ngâm nấm vào chảo, đun sôi rồi thả đậu vào. Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi rắc thêm chút hành lá và tắt bếp.Thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên chay nóng sốt cùng cơm trắng.

*

Nguyên liệu:

5 bìa đậu hũ non200 gram nấm kim châm100 gram cà chuaMe, hành lá, rau mùi, ớt sừng (nếu ăn cay)Dầu ăn, muối, hạt nêm

5 bìa đậu hũ non200 gram nấm kim châm100 gram cà chuaMe, hành lá, rau mùi, ớt sừng (nếu ăn cay)Dầu ăn, muối, hạt nêm

Hướng dẫn cách làm món chay từ đậu phụ với nấm

READ  Cách làm khoai tây nghiền khéo cho món ngon dùng là thích

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi ngâm 15 phút với nước muối pha loãng. Tráng lại với nước rồi để ráo.Me khô ngâm nước ấm, lọc phần nước me. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt lọc bỏ hạt, thái lát. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái thành khúc ngắn.Cho cà chua và ớt vào chảo nóng dầu xào nát. Bỏ muối và hạt nêm vào đảo đều.Cho nước me vào nồi, thêm nước vừa với lượng canh ăn, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó cho nấm, đậu hũ non và cà chua xào chín vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thêm hành lá, rau múi vào khuấy đều rồi múc ra bát, thưởng thức đậu phụ nấu chay cùng nấm ngay khi đang nóng.

9. Món ăn chay từ đậu phụ xào rau củ

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi ngâm 15 phút với nước muối pha loãng. Tráng lại với nước rồi để ráo.Me khô ngâm nước ấm, lọc phần nước me. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt lọc bỏ hạt, thái lát. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái thành khúc ngắn.Cho cà chua và ớt vào chảo nóng dầu xào nát. Bỏ muối và hạt nêm vào đảo đều.Cho nước me vào nồi, thêm nước vừa với lượng canh ăn, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó cho nấm, đậu hũ non và cà chua xào chín vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thêm hành lá, rau múi vào khuấy đều rồi múc ra bát, thưởng thức đậu phụ nấu chay cùng nấm ngay khi đang nóng.

*

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ2 quả ớt chuông đỏ và vàng, 200 gram bông cải1 thìa canh mè rang2 thìa canh gừng tươi băm3 thìa canh dầu ô liu2 thìa canh tương cà, 1/3 bát nước tương, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh hạt nêm chay

3 bìa đậu phụ2 quả ớt chuông đỏ và vàng, 200 gram bông cải1 thìa canh mè rang2 thìa canh gừng tươi băm3 thìa canh dầu ô liu2 thìa canh tương cà, 1/3 bát nước tương, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh hạt nêm chay

Hướng dẫn cách làmmón ăn chay từ đậu phụ xào rau củ:

Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng.Trộn nước sốt với tương cà, nước tương, nước và hạt nêm chay.Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, thêm ớt chuông và gừng đảo đều trong 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại rồi cho đậu hũ vào đảo nhẹ.

10. Món chay từ đậu phụ kiểu Trung Hoa

Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng.Trộn nước sốt với tương cà, nước tương, nước và hạt nêm chay.Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, thêm ớt chuông và gừng đảo đều trong 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại rồi cho đậu hũ vào đảo nhẹ.

*

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 muỗng canh đậu đen, 2 quả cà chua, 1 củ hành tay, 3 tai nấm mèo, 100 gram nấm rơm, 10 lát gừng ngâm chua ngọt.1 lọn bún tàu.1 bát nước dừa

2 bìa đậu phụ2 muỗng canh đậu đen, 2 quả cà chua, 1 củ hành tay, 3 tai nấm mèo, 100 gram nấm rơm, 10 lát gừng ngâm chua ngọt.1 lọn bún tàu.1 bát nước dừa

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ hấp chay:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cho nước tương vào ướp.Bún tàu ngâm nước, cắt khúc nhỏ.Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng.Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Nấm rơm xắt lát. Gừng thái sợi.Cho vào bát tô một nửa phần đầu đen, trên cho đậu hũ, kế đến cho nấm mèo, sau đó là cà chua, hành, nấm rơm, bún tàu, gừng, nửa phần đậu đen còn lại cho trên cùng. Rưới nước dừa, nước tương và hạt nêm lên trên.Cho bát vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút.Nhấc bát ra, rắc tiêu và rau mùi lên trên cùng.Thưởng thức món đậu phụ hấp chay ngay khi còn nóng.

Xem thêm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cho nước tương vào ướp.Bún tàu ngâm nước, cắt khúc nhỏ.Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng.Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Nấm rơm xắt lát. Gừng thái sợi.Cho vào bát tô một nửa phần đầu đen, trên cho đậu hũ, kế đến cho nấm mèo, sau đó là cà chua, hành, nấm rơm, bún tàu, gừng, nửa phần đậu đen còn lại cho trên cùng. Rưới nước dừa, nước tương và hạt nêm lên trên.Cho bát vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút.Nhấc bát ra, rắc tiêu và rau mùi lên trên cùng.Thưởng thức món đậu phụ hấp chay ngay khi còn nóng.Xem thêm: Công Ty Thương Mại Là Gì – Công Ty Thương Mại Dịch Vụ Là Gì

Chúc các bạn thực hiện thành công 10 món chay dễ làm từ đậu phụ trên đây và cùng dành thời gian thưởng thức, quây quần hạnh phúc bên gia đình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button