Món ngonVào bếp

Tổng Hợp 16 Cách Làm Sốt Tiêu Xanh

Bò bít tết (beefsteak) là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cách làm bò beefsteak tương đối đơn giản với thành phẩm là miếng thịt bò nướng được thái ngang sợi kết hợp với củ quả tùy thích. Để làm nên đĩa bò bít tết đậm vị thì nhân tố không thể thiếu chính là nước sốt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 16 cách làm nước sốt bò bít tết siêu ngon cho món ăn thêm hấp dẫn. Mời bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm sốt tiêu xanh

Bật mí cách làm nước sốt bò bít tết thơm ngon, tròn vị

1. Sốt tiêu đen vị cay nồng

Nguyên liệu

Tiêu đen: 50gDầu hào: 2 thìa canhTỏi: 4 tépHành củ khô: 3 củGiấm : 1 thìa cà phêXì dầu: 1 thìa canhBột năng: 15gĐường: 1 thìa cà phêDầu ăn: 2 thìa cà phêNước: 150ml

Tiêu đen: 50gDầu hào: 2 thìa canhTỏi: 4 tépHành củ khô: 3 củGiấm : 1 thìa cà phêXì dầu: 1 thìa canhBột năng: 15gĐường: 1 thìa cà phêDầu ăn: 2 thìa cà phêNước: 150ml

Cách làm

*

Sốt tiêu đen

– Đầu tiên, cho dầu hào, đường, xì dầu, giấm, hạt tiêu đen vào trong bát trộn đều.

– Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi cùng củ hành tím.

– Đổ 150ml vào bát to sau đó đổ từ từ bột năng vào khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, cho lần lượt theo thứ tự là dầu ăn, tỏi và hành vào trong chảo. Khi người thấy mùi thơm thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ban đầu vào chảo.

– Sau 30s thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã chuẩn bị vào trong chảo. Liên tục khuấy đều tay trong lúc đổ.

– Hạ nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Dưới sốt lên miếng bò bít tết đã nướng chín.

2. Cách làm sốt nấm bò thơm ngon

Nguyên liệu

Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 300g.Bơ: 10gDầu ăn: 1 thìa canhTỏi: 1 củSữa tươi không đường: 150mlBột năng: 15gMuối, tiêu: 1/4 thìa cà phê.
*

Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 300g.Bơ: 10gDầu ăn: 1 thìa canhTỏi: 1 củSữa tươi không đường: 150mlBột năng: 15gMuối, tiêu: 1/4 thìa cà phê.

Sốt nấm bò

Cách làm

– Rửa sạch và thái lát nấm thành miếng mỏng có độ dày 2mm.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ

– Cho bột năng vào bát rồi đổ sữa tươi không đường vào khuấy đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.

– Bỏ nấm mỡ vào xào mềm sau đó đổ hỗn hợp sữa và bột năng đã chuẩn bị vào chảo. Khuấy đều tay. Tiếp tục đun thêm đến khi nấm mềm và chín hẳn, nước sốt sánh lại, nêm muối, tiêu vừa miệng. Vậy là nước sốt nấm đã hoàn thành.

3. Cách làm sốt rượu vang

*

Sốt rượu vang đỏ

Nguyên liệu

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 40gHành tây: 1 củTỏi: 2 tépĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlDầu ăn: 1/2 thìa canhMuối: 1/2 thìa cà phêBột năng: 100g

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 40gHành tây: 1 củTỏi: 2 tépĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlDầu ăn: 1/2 thìa canhMuối: 1/2 thìa cà phêBột năng: 100g

READ  Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Hộp Ngay Tại Nhà, Học Cách Nấu Thịt Hộp Ngay Tại Nhà

Cách làm

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tây tách lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn đều bột năng với nước.

– Làm nóng chảo, cho bơ và dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào.

– Đổ hỗn hợp bột năng vào chảo khuẩy đều tay và đun tiếp. Sau khoảng 3p tiếp tục cho rượu vang cùng các gia vị đã chuẩn bị vào đun đến khi nước sốt sánh lại và thơm mùi rượu vang thì tắt bếp.

4. Cách làm sốt tiêu xanh

*

Sốt tiêu xanh

Nguyên liệu

Tiêu xanh: 80gHành tây: 1 củ nhỏSữa tươi không đường: 200mlRượu trắng: 50mlBơ nhạt: 10gĐường: 1/2 thìa cà phêMuối: 1/2 thìa cà phêDầu ăn: 1/2 thìa canhNước: 50mlBột năng: 50g

Tiêu xanh: 80gHành tây: 1 củ nhỏSữa tươi không đường: 200mlRượu trắng: 50mlBơ nhạt: 10gĐường: 1/2 thìa cà phêMuối: 1/2 thìa cà phêDầu ăn: 1/2 thìa canhNước: 50mlBột năng: 50g

Cách làm

– Thực hiện tách hạt 1/3 hạt tiêu xanh. Bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hành tây.

– Cho dầu ăn và bơ vào chảo đun nóng. Cho 2/3 tiêu xanh chưa tách hạt vào xào với hành tây.

– Khi hành tây ngả vàng thì nêm gia vị muối, đường sao cho vừa ăn.

– Cho rượu vang, sữa tươi không đường vào chảo, thêm một ít bột năng vào hỗn hợp. Khuấy đều tay trong thời gian đun cho đến khi nước sốt sệt lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần nước sốt cho món bò sốt tiêu xanh.

5. Cách làm sốt tiêu đỏ rượu vang

*

Sốt tiêu đỏ rượu vang

Nguyên liệu

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củTiêu đỏ: 45gĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlMuối: 1/2 thìa cà phêGiấm: 1/2 thìa canh

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củTiêu đỏ: 45gĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlMuối: 1/2 thìa cà phêGiấm: 1/2 thìa canh

Cách làm

– Xào hành tây đã bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ với bơ nhạt cho đến khi hành tây chuyển vàng, có mùi thơm thì cho tiêu đỏ đã chuẩn bị vào đảo đều trong 20s.

– Đổ giấm vào đun cho đến khi nước giấm hơi sệt lại, tiếp tục đỏ rượu vang vào, nêm gia vị muối, đường theo khẩu vị.

– Hạ nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

6. Cách làm nước sốt bò bít tết Bearnaise

*

Nước sốt bò bít tết Bearnaise

Nguyên liệu

Rượu vang trắng: 50mlGiấm: 1 thìa canhBơ nhạt: 100gTỏi: 2 tépTrứng: 3 quảNgải thơm taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Rượu vang trắng: 50mlGiấm: 1 thìa canhBơ nhạt: 100gTỏi: 2 tépTrứng: 3 quảNgải thơm taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

– Tách lấy lòng đỏ trứng gà.

– Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi, củ hẹ, lá taragone.

– Cho hỗn hợp bao gồm lồng đỏ trứng gà, tỏi, củ hẹ, taragone đã sơ chế cùng rượu vang trắng, giấm và muối tiêu vào bát đánh đều đều cho tan gia vị và hỗn hợp trở nên bông xốp.

– Bật bếp, cho bơ vào chảo đun nóng, hạ nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trên vào đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý: liên tục khuấy đều trong quá trình đun.

7. Cách làm sốt Blue cheese sauce bò bít tết béo ngậy

*

Sốt Blue cheese sauce

Nguyên liệu

Bơ nhạt: 50gBột mỳ: 25gSữa tươi không đường: 150mlPhô mai xanh: 50gMuối, tiêu: 1/2 thìa cà phê

Bơ nhạt: 50gBột mỳ: 25gSữa tươi không đường: 150mlPhô mai xanh: 50gMuối, tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm sốt

– Đun nóng chảy 50g bơ nhạt trong chảo.

– Đổ bột mì cùng 150ml sữa tươi không đường vào chảo rồi khuấy đều tới khi sốt mịn.

– Tiếp tục cho vào chảo 50g phô mai xanh cắt nhỏ cùng mới gia vị muối, tiêu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Typescript Là Gì ? Typescript Và Javascript Typescript Là Gì

– Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh mịn thì có thể tắt bếp.

READ  Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Thơm Ngon Giòn Rụm Không Bị Cháy, Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê

8. Cách làm sốt Salsa Verde

*

Sốt Salsa Verde

Nguyên liệu

Lá rau ngò/mùi tây: 5 láLá quế tây: 6 láRau bạc hà: 10 láTỏi: 1 tépNụ bạch hoa ngâm: 2 thịa cà phêCá cơm muối của Ý: 4 thìa cà phêDầu olive: 4 thìa cà phêMuối và tiêu xay: 1/2 thìa cà phêChanh: nửa quả.

Lá rau ngò/mùi tây: 5 láLá quế tây: 6 láRau bạc hà: 10 láTỏi: 1 tépNụ bạch hoa ngâm: 2 thịa cà phêCá cơm muối của Ý: 4 thìa cà phêDầu olive: 4 thìa cà phêMuối và tiêu xay: 1/2 thìa cà phêChanh: nửa quả.

Cách làm

– Chuẩn bị máy xay để xay nhỏ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị bao gồm rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa ngâm, cá cơm muối.

– Sau đó cho thêm nước cốt chanh cùng dầu olive vào tiếp tục xay nhuyễn. Đổ sốt ra bát sau khi xay xong.

– Cho thêm muối và tiêu theo khẩu vị là có thể hoàn thành xong sốt Salsa Verde đặc trưng của Ý.

9. Cách làm nước sốt bơ tỏi

*

Nước sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

Rượu vang trắng: 60mlGiấm: 2 thìa canhBơ nhạt: 120gTỏi: 3 tépTrứng: 2 quảLá taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phêNước cốt canh: 1/2 thìa cà phêNước: 15ml

Rượu vang trắng: 60mlGiấm: 2 thìa canhBơ nhạt: 120gTỏi: 3 tépTrứng: 2 quảLá taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phêNước cốt canh: 1/2 thìa cà phêNước: 15ml

Cách làm

– Sau khi đun nóng chảo làm tan chảy 60g bơ, cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ.

– Đun cho đến khi giấm cạn gần hết thì vặn nhỏ lửa tiếp tục đun khoảng thêm 3p. Trong quá trình đun cần khuấy hỗn hợp liên tục,đều tay. Tắt bếp đổ ra bát, để nguội.

– Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và thêm ít nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp bông xốp.

– Bắc bếp, đun chảy số bơ còn lại sau đó đổ hỗn hợp mới xay vào, khuấy đều trong 3 phút với mức lửa nhỏ.

– Tắt bếp rồi đổ vào bát để hẹ đun với gia vị ban đầu, khuấy đều hỗn hợp là có thể sử dụng được.

10. Cách làm sốt Spicy chimichurri

Nguyên liệu

Ngò tây: 100gHành tây: 1/2 củTỏi: 3 tépGiấm: 2 thìa canhTiêu: 1/2 thìa cà phêDầu olive: 120mlNgò rí: 100gLá oregano: 50gNước cốt chanh: 2 thìa canhMuối: 1/2 thìa cà phêỚt bột: 1/2 thìa cà phê

Ngò tây: 100gHành tây: 1/2 củTỏi: 3 tépGiấm: 2 thìa canhTiêu: 1/2 thìa cà phêDầu olive: 120mlNgò rí: 100gLá oregano: 50gNước cốt chanh: 2 thìa canhMuối: 1/2 thìa cà phêỚt bột: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

*

Sốt Spicy chimichurri

– Tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Lá ngò tây, ngò rí và lá oregano rửa sạch.

– Cho tất các các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay. Bật máy xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn hoàn toàn thì đổ ra bát và sử dụng được. Có thể bảo quản trong ngũ thủy tinh có nắp đậy kín cho vào tủ lạnh bảo quản trong ngăn mát và sử dụng từ 2 -3 ngày.

11. Cách làm nước sốt Black bean & sesame sauce (nguyên liệu chính là đậu đen)

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canhĐậu đen lên men Châu Á: 50gGiấm gạo: 2 thìa canhNước: 70mlGừng: 1 củ nhỏTỏi : 3 tépHành lá: 3 nhánhNgò tươi: 4 láHạt mè: 1 thìa canhĐường nâu: 1 thìa cà phêMật ong: 2 thìa cà phêỚt: 1 quảRượu táo: 30mlNước 20ml
*

Nước tương: 2 thìa canhĐậu đen lên men Châu Á: 50gGiấm gạo: 2 thìa canhNước: 70mlGừng: 1 củ nhỏTỏi : 3 tépHành lá: 3 nhánhNgò tươi: 4 láHạt mè: 1 thìa canhĐường nâu: 1 thìa cà phêMật ong: 2 thìa cà phêỚt: 1 quảRượu táo: 30mlNước 20ml

Nước sốt Black bean & sesame sauce

Cách làm

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá, ngò, ớt bỏ cuống hoặc rễ, rửa sạch.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố và xay mịn.

– Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi đun chín trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội và sử dụng được. Lưu ý: quấy đều tay trong quá trình đun.

READ  Cách làm gỏi bò ngũ sắc bổ dưỡng cả nhà đều mê

12. Cách làm nước sốt Quick red wine sauce (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)

Nguyên liệu

Rượu vang đỏ: 300mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củHạt tiêu: 45gĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlMuối: 1/2 thìa cà phêGiấm: 1/2 thìa canhBột mì: 30g
*

Rượu vang đỏ: 300mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củHạt tiêu: 45gĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlMuối: 1/2 thìa cà phêGiấm: 1/2 thìa canhBột mì: 30g

Sốt Quick red wine sauce

Cách làm

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Sau khi đun chảy bơ trong chảo thì cho hành tây và tỏi vào đảo cho đến khi hành tây chuyển vàng, có mùi thơm.

– Vặn nhỏ lửa, cho rượu vang đỏ, đường nâu và 1 ít bột mì vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại thì cho thêm gia vị muối, tiêu vào. Đun thêm 10s thì tắt bếp.

13. Cách làm nước sốt Teriyaki sauce

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canhNước: 150mlGừng: 1 nhánhBột tỏi: 1 thìa canhĐường nâu: 2 thìa canhMật ong: 2 thìa canhBột năng: 2 thìa canh
*

Nước tương: 2 thìa canhNước: 150mlGừng: 1 nhánhBột tỏi: 1 thìa canhĐường nâu: 2 thìa canhMật ong: 2 thìa canhBột năng: 2 thìa canh

Nước sốt Teriyaki sauce

Cách làm

– Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo đun nóng. Khuấy đều tay cho đến khi nước sốt quện lại tạo thành hỗn hợp dạng keo thì tắt bếp.

14. Cách làm nước sốt Super-swift mustard sauce

*

Nước sốt Super-swift mustard sauce

Nguyên liệu

Bơ nhạt: 70gKem Fraiche: 3 thìa canhMù tạt: 1/2 thìa canhỚt muối và hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Bơ nhạt: 70gKem Fraiche: 3 thìa canhMù tạt: 1/2 thìa canhỚt muối và hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm

Cho bơ vào chảo đun nóng. Sau đó cho 1/2 thìa mù tạt cùng với 3 thìa canh kem Fraiche và hạ nhỏ lửa đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị đã chuẩn bị phía trên là hoàn thành nước sốt.

15. Cách làm nước sốt Blue cheese sauce

Nguyên liệu

Heavy cream: 1 thìa canhPhô mai xanh: 1/2 thìa canhSốt Worcestershire: 1/2 thìa canh
*

Heavy cream: 1 thìa canhPhô mai xanh: 1/2 thìa canhSốt Worcestershire: 1/2 thìa canh

Nước sốt Blue cheese sauce

Cách làm

– Cho heavy cream vào trong chảo đun nóng. Sau đó cho ½ số phô mai xanh đã chuẩn bị vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

– Cho nước sốt Worcestershire đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.

– Cho nốt số phô mai xanh còn lại vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

– Trong quá trình đun cần lưu ý luôn khuấy hỗn hợp đều tay để hỗn hợp được mịn và không bị cháy.

16. Cách làm nước sốt Mushroom sauce

Nguyên liệu

Dầu olive: 2 thìa canhNấm portabella: 250gHành tây thái nhỏ: 2 thìa canhTỏi băm: 2 tépBột mì: 3 thìa canhNước dùng thịt bò: 4 thìa canhMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phêRượu trắng: 2 thìa canhHeavy cream: 30g
*

Dầu olive: 2 thìa canhNấm portabella: 250gHành tây thái nhỏ: 2 thìa canhTỏi băm: 2 tépBột mì: 3 thìa canhNước dùng thịt bò: 4 thìa canhMuối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phêRượu trắng: 2 thìa canhHeavy cream: 30g

Nước sốt Mushroom sauce

Cách làm

– Nấm rửa sạch, thái lát mỏng có độ dày 2mm.

– Bật bếp đun nóng, cho dầu olive vào để xào nấm. Sau 2 phút, cho thêm tỏi và rượu trắng vào đun tiếp.

– Cho nốt các gia vị còn lại vào trong chảo, khuấy đều tay, đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Pha Loãng Nồng Độ Cồn 70 Độ Diệt Khuẩn Hiệu Quả Tại Nhà

Trên đây là 16 cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản, dễ làm. Hi vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích và có thể tự tay làm được món bò bít tết như ý.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Blogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button