Món ngonVào bếp

Tổng Hợp 4 Cách Làm Cà Muối Xổi Ăn Liền Cực Ngon, Không Bị Thâm

Cách muối cà pháo ăn liền và cà bát muối xổi là công thức món ngon dân dã nhưng có sức cuốn hút khó cưỡng được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác nếu như có thêm một đĩa cà muối ăn kèm. Đây cũng là món ăn thích hợp trong những ngày mưa bão, giúp tiết kiệm chi phí và cả nhà ngon cơm. Trong bài viết sau đây, phonghopamway.com.vn sẽ mách bạn 2 cách muối cà pháo giòn ngon, ăn ngay ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm cà muối xổi ăn liền cực ngon, không bị thâm

1. Hướng dẫn cách làm cà pháo muối xổi ăn liền giòn ngon1.2. Hướng dẫn cách muối cà pháo ăn liền từng bước chi tiết2. Hướng dẫn cách làm cà bát muối xổi tại nhà

1. Hướng dẫn cách làm cà pháo muối xổi ăn liền giòn ngon

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Hướng dẫn cách làm cà pháo muối xổi ăn liền giòn ngon1.2. Hướng dẫn cách muối cà pháo ăn liền từng bước chi tiết2. Hướng dẫn cách làm cà bát muối xổi tại nhà1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách muối cà pháo ăn liền tại nhà vừa giòn vừa ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Ớt sừng: 10 trái.Tỏi, gừng1 hũ thủy tinh hoặc hũ nhựaGia vị: Muối ăn, đường cát*

Ớt sừng: 10 trái.Tỏi, gừng1 hũ thủy tinh hoặc hũ nhựaGia vị: Muối ăn, đường cátĐây là những nguyên liệu cần có để muối cà pháo ăn liền. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách muối cà pháo ăn liền từng bước chi tiết1.2.1. Bước 1: Sơ chế cà pháo và gừng, tỏi, ớtSau khi mua về, bạn đem cà pháo để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày. Bạn có thể đem phơi cà pháo ngoài nắng tầm 2 – 3 tiếng để cà héo bớt. Khi phơi xong, bạn dùng dao cắt hết phần cuống. Sau đó, ngâm cà pháo trong nước muối pha loãng tầm 15 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ bớt chất độc ở trong cà pháo.Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải chọn ra những trái cà pháo tươi ngon và có kích thước đều nhau. Những trái cà không quá non và không quá già sẽ muối xổi ngon hơn. Tiếp đến, bạn rửa sạch cà với nước rồi vớt ra rổ để ráo.***

Xem thêm:

1.2. Hướng dẫn cách muối cà pháo ăn liền từng bước chi tiết1.2.1. Bước 1: Sơ chế cà pháo và gừng, tỏi, ớtSau khi mua về, bạn đem cà pháo để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày. Bạn có thể đem phơi cà pháo ngoài nắng tầm 2 – 3 tiếng để cà héo bớt. Khi phơi xong, bạn dùng dao cắt hết phần cuống. Sau đó, ngâm cà pháo trong nước muối pha loãng tầm 15 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ bớt chất độc ở trong cà pháo.Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải chọn ra những trái cà pháo tươi ngon và có kích thước đều nhau. Những trái cà không quá non và không quá già sẽ muối xổi ngon hơn. Tiếp đến, bạn rửa sạch cà với nước rồi vớt ra rổ để ráo.Cách muối cà pháo ăn liền nên ngâm cà trong nước muối 15 phút để loại bỏ chất độc. Ảnh: InternetBạn bóc vỏ tỏi rồi đập nát và cho vào bát để riêng.Ớt sừng thì bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái lát.Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.Sơ chế ớt, tỏi, gừng, để riêng.1.2.2. Bước 2: Tiến hành muối cà pháoĐun sôi 1 lít nước. Khi nước sôi bạn nêm vào 1 thìa muối ăn, 1 thìa đường cát. Bạn nếm thử miễn sao nước mặn hơn nước canh một chút là được, sau đó tắt bếp. Chờ khoảng 30 phút cho nước nguội bớt rồi đổ cà pháo vào.Cách muối cà pháo ăn liền muốn chua nhanh hơn thì bạn hãy cho thêm 1 thìa nước mắm vào nhé.Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch và khô ráo, rắc một lớp muối mỏng vào dưới đáy hũ.Cho tiếp tỏi giã nát vào.Tiếp theo, bạn xếp những trái cà pháo lên trên, nhớ thêm một vài lát ớt nữa cà pháo muối có vị cay nồng.Bạn đổ hỗn hợp nước vừa ngâm cà pháo vào hũ sao cho nước ngập mặt cà. Cho thêm vài thìa muối ăn, ớt thái lát và gừng thái chỉ lên trên mặt. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên khuấy tan lớp muối nhé.Cách muối cà pháo ăn liền là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Ảnh: InternetDùng 1 tấm phên mỏng hoặc đũa để đè lên sao cho cà pháo không trồi lên khỏi mặt nước. Bạn bảo quản hũ cà pháo ở nơi thoáng mát. Khoảng 2 – 3 ngày sau là có thể lấy cà pháo ra để thưởng thức.Xem thêm: Top 10+ Địa Điểm Ăn Chơi Ở Nha Trang 2021 Vui Chơi, Ăn Hải Sản Thả Ga

2. Hướng dẫn cách làm cà bát muối xổi tại nhà

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

READ  Cách làm đu đủ bào giòn

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngoài cách muối cà pháo ăn liền như công thức nấu ăn ở trên, một số vùng quê còn sáng chế ra món cà bát muối xổi ngon không kém. Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tỏi :50 gramRiềng: 50 gramPhèn chua: 2 gramMuối: 150 gram*

Tỏi :50 gramRiềng: 50 gramPhèn chua: 2 gramMuối: 150 gramCà bát là nguyên liệu không thể thiếu khi làm món này. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm cà bát muối xổi ngon tại nhà

2.2. Hướng dẫn cách làm cà bát muối xổi ngon tại nhà

Công thức và gia vị làm cà bát muối xổi cũng tương tự như cách muối cà pháo ăn liền đã hướng dẫn ở trên. Các bước thực hiện chi tiết như sau.

Cho cà vào ngâm trong nước muối pha loãng tầm 1 tiếng, sau đó vớt ra rổ để ráo.Củ riềng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, tiếp đó thái lát hoặc giã nhỏ, tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập.Đun sôi 800 ml nước, khi nước sôi bạn cho 50 gram muối vào khuấy tan, đợi lắng rồi gạn bỏ phần cặn.Hòa tan phèn chua rồi để nguội.Bạn cho cà thái lát mỏng cùng riềng, tỏi, muối đã sơ chế vào tô rồi trộn đều.Cuối cùng, bạn đậy vỉ rồi cài chặt, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập cà.Đem tô cà đi bảo quản ở nơi thoáng mát, khoảng 1 ngày sau là có thể ăn được.*

READ  Cách Làm Kem Cafe : Hướng Dẫn Cách Làm Kem Cafe Cực Ngon, Cách Làm Kem Café Sữa Thơm Béo Ngon Ngất Ngây

3. Một số bí quyết để muối cà pháo ngon

Cho cà vào ngâm trong nước muối pha loãng tầm 1 tiếng, sau đó vớt ra rổ để ráo.Củ riềng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, tiếp đó thái lát hoặc giã nhỏ, tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập.Đun sôi 800 ml nước, khi nước sôi bạn cho 50 gram muối vào khuấy tan, đợi lắng rồi gạn bỏ phần cặn.Hòa tan phèn chua rồi để nguội.Bạn cho cà thái lát mỏng cùng riềng, tỏi, muối đã sơ chế vào tô rồi trộn đều.Cuối cùng, bạn đậy vỉ rồi cài chặt, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập cà.Đem tô cà đi bảo quản ở nơi thoáng mát, khoảng 1 ngày sau là có thể ăn được.Cà bát muối xổi có vị ngon không kém cà pháo. Ảnh: Internet

Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí một số bí quyết giúp bạn thực hiện cách muối cà pháo ăn liền và cà bát muối xổi ngon hơn:

Để cà pháo không bị thâm đen, khi ngâm cà trong hũ thủy tinh bạn nên đổ ngập nước. Bên cạnh đó, sau khi cắt cuống bạn hãy cho cà vào ngay chậu nước muối nhé. Bạn có thể cho vào chậu nước muối một chút nước cốt chanh để giúp cà trắng.Cần làm sạch hũ thủy tinh đựng cà bằng nước nóng, sau đó, để thật khô mới cho cà vào. Sau khi cho hết cà vào hũ, bạn đổ nước muối vào rồi đậy kín nắp để cho không khí không vào được. Cách muối cà pháo ăn liền như vậy sẽ không bị nổi váng.*

Xem thêm:

Để cà pháo không bị thâm đen, khi ngâm cà trong hũ thủy tinh bạn nên đổ ngập nước. Bên cạnh đó, sau khi cắt cuống bạn hãy cho cà vào ngay chậu nước muối nhé. Bạn có thể cho vào chậu nước muối một chút nước cốt chanh để giúp cà trắng.Cần làm sạch hũ thủy tinh đựng cà bằng nước nóng, sau đó, để thật khô mới cho cà vào. Sau khi cho hết cà vào hũ, bạn đổ nước muối vào rồi đậy kín nắp để cho không khí không vào được. Cách muối cà pháo ăn liền như vậy sẽ không bị nổi váng.Bạn nên đổ nước ngập cà pháo để giúp cà pháo không bị thâm đen. Ảnh: InternetNếu bạn muốn muối cà nguyên trái nhưng vẫn muốn cà nhanh chín thì hãy dùng dao khứa nhẹ xung quanh trái cà. Cho vào hũ đựng một 1 thìa giấm trắng cũng giúp cà nhanh chín hơn.Nếu muốn cà giòn, bạn hãy phơi nắng cà khoảng 2 tiếng trước khi sơ chế. Khi cắt cà để muối thì nên cắt theo chiều ngang, thay vì cắt theo chiều dọc.Xem thêm: Động Vật Ăn Thịt Người Trong Vườn Quốc Gia Nam Phi, Sư Tử Ăn Thịt Người Trong Khu Bảo Tồn

Trên đây là 2 cách muối cà pháo ăn liền và cách làm cà bát muối xổi giòn tan, cay nồng ngay tại nhà. Khi thưởng thức với cơm trắng, bạn có thể ăn kèm thêm rau luộc, canh chua, thịt heo luộc ngon và mềm để gia tăng hương vị cho món ngâm này. Nếu hàng ngày gia đình bạn đã ăn quá nhiều thịt cá, thì hãy bổ sung ngay món ngon dân dã này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị nhé.

READ  Bật Mí 7 Cách Làm Nộm Đu Đủ Ngon

Nguyễn Diên tổng hợp

*
Cách muối cà giòn sật, hội đủ vị chua cay, thơm nồng là bí mật giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng mà mọi người nội trợ tinh tế đều biết làm. Đặc biệt, vào dịp xuân về, gia đình nào cũng cất công ra chợ sớm mới lựa mua được những quả cà tươi sạch, giá cả lại hợp lí, để có thể tự tay chế biến thành những lọ dưa ghém chuẩn vị nhất. Nếu bạn vẫn đang lúng túng trong việc nên chuẩn bị gì cho bữa ăn đầu năm tươm tất và ấm cúng hơn thì hãy cùng phonghopamway.com.vn theo dõi những công thức muối cà ngon ngây ngất tại bài viết này nhé!

Chuyên mục:

Cách muối cà giòn sật, hội đủ vị chua cay, thơm nồng là bí mật giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng mà mọi người nội trợ tinh tế đều biết làm. Đặc biệt, vào dịp xuân về, gia đình nào cũng cất công ra chợ sớm mới lựa mua được những quả cà tươi sạch, giá cả lại hợp lí, để có thể tự tay chế biến thành những lọ dưa ghém chuẩn vị nhất. Nếu bạn vẫn đang lúng túng trong việc nên chuẩn bị gì cho bữa ăn đầu năm tươm tất và ấm cúng hơn thì hãy cùng phonghopamway.com.vn theo dõi những công thức muối cà ngon ngây ngất tại bài viết này nhé!Chuyên mục: Blogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button