Làm bánhVào bếp

Tổng hợp những cách làm bánh bằng bột gạo đơn giản nhất 2020

Cách làm bánh bằng bột gạo là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách làm bánh bằng bột gạo trong bài viết này, phanmemquanlykhachsan.vn sẽ viết bài Tổng hợp những cách làm bánh bằng bột gạo đơn giản nhất 2020

Tổng hợp những cách làm bánh bằng bột gạo đơn giản nhất 2020

1. Bánh gạo chiên

Trả lời câu hỏi “bột gạo sử dụng được bánh gì?” của chị em, tapchinhabep.net đề cập đến món bánh đầu tiên đó là món bánh gạo chiên. Đây là món rất easy Chế biến giúp việc nhà bếp không quá khó khăn. bạn đọc sẵn sàng những nguyên liệu dưới đây để khởi đầu làm nhé!

Bánh gạo chiên

Cách

 

sử dụng

 bánh bột gạo chiên

Bước 1: lấy một chiếc âu, cho bột gạo, bột nếp, đường vào và trộn đều lên. kế tiếp, cho phù hợp âu sữa chua và bơ rồi lại trộn lên rồi cho thêm mè, liên tục trộn cho hỗn hợp thật mịn đều và không còn dính tay.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột vừa mới được, cho hết vào túi bắt kem. Bạn đủ sức sử dụng răng cưa hoặc khuôn răng cưa và nặn bột ra theo kiểu khoanh tròn lên một tờ giấy nến để tạo hình cho bánh hoặc tạo ra bất cứ hình thù gì theo sở thích của mình nhưng hãy lưu ý bánh mỏng thì sẽ có độ giòn và ngon hơn.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng lên. Khi thấy dầu ăn vừa mới được, cho lần lượt từng khoanh bột vào chiên trên lửa vừa phải. Chiên từ từ cho đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn một lớp giấy thấm dầu và để nguội.

bánh gạo chiên

2. Bánh giò

Đây là một trong những mẹo làm bánh từ bột gạo và bột năng được rất nhiều người áp dụng, vì vị ngon của bánh rất cuốn hút, dễ ăn, độ tuổi nào cũng mê mẩn món bánh này.

Bánh giò

Cách

 

làm

 bánh giò

Bước 1: Trộn đều 50g bột gạo với 50g bột năng, đổ 250ml nước luộc gà vào quậy đều cho tan hết.

Bước 2: Hành khô bạn bóc vỏ thái nhỏ rồi phi thơm với chút dầu. Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ cùng thịt gà, cho vào chảo xào săn cùng hành khô. Cho 2,3 giọt mắm để tạo mùi thơm.

Bước 3: Bột đổ vào nồi, quậy bột đến khi sệt, nặng tay thì tắt bếp.

Bước 4: Múc 1 muỗng bột vào chén, múc nhân rồi đổ 1 muỗng bột nữa để phủ kín nhân. Cho vào xửng hấp khoảng 20 phút, đến khi thấy bột trong là được.

bánh giò

>>> cách sử dụng bánh canh bột mì ngon tuyệt dẫn khách nườm nượp

3. Bánh xèo

Nếu có ai đó đã băn khoăn bột gạo sử dụng bánh xèo là bột gì thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

Nếu sử dụng gạo nếp để làm bánh xèo thì bánh xèo sẽ dẻo và dai hơn. Còn gạo tẻ khi làm bánh xèo sẽ rất giòn và ngon, không những thế không bảo quản lâu hơn là gạo nếp. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn đủ sức chọn loại bột không giống nhau, hoặc bạn có thể phối hợp cả 2 lại với một mức hợp lý.Thế là độc giả không còn phải băn khoăn bột gạo sử dụng bánh xèo là gạo gì nữa rồi nhé và hãy tham khảo cách sử dụng ngay sau đây.

bánh xèo

Cách

 

sử dụng

 bánh xèo từ bột gạo

Bước 1: Pha bột gạo+nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

Bước 2: Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì get ra.

(Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích. Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon)

Bước 3: Pha nước chấm: hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào sử dụng cho tỏi, ớt và đồ chua (chuẩn bị đồ chua ăn kèm gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo).

bánh xèo

4. Bánh Tokbokki

Một món ăn rất hot ở VN nhất là với giới trẻ được làn sóng ẩm thực Hàn Quốc để lại ở Viet Nam. Thật thú vị là món bánh này lại là một trong các loại bánh làm từ bột gạo nếp và gạo tẻ.

bánh tokbokki

Mẹo

 

làm

 bánh tokbokki

Bước 1: Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.

Bước 2: Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. quét bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê bột thành hình gì tùy theo ý bạn.

Bước 3: sử dụng nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột vừa mới luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh k dính vào nhau.

bánh tokbokki

Với những cách làm trên mà chúng tôi chia sẻ, chị em vừa mới k còn phải băn khoăn sử dụng bánh gì bằng bột gạo mỗi khi vào bếp mà thay vào đó là những món bánh ngon cho cả gia đình quây quần bên nhau rồi đấy!

Nguồn: https://tapchinhabep.ne

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh
READ  Cách làm tỏi ngâm giấm trắng giòn – nước trong – không xanh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button