Món ngonVào bếp

#Top Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt

Để liệt kê tất cả các món ăn ngon được chế biến từ chân gà thì có rất nhiều. Mỗi món ăn đều có hương vị hấp dẫn khác nhau cũng như cách chế biến khác nhau. Bên cạnh món nộm chân gà rút xương, lần trước mình đã chia sẻ món nộm chân gà ngâm sả tắc thì món nộm chân gà hành tây là một món ăn rất thú vị. Món ăn này là một trong những món ăn chống ngán ngày Tết. Hay ngày thường bạn đã ngán các món thịt, cá … thì cách làm gỏi chân gà rút xương vừa chua chua, ngọt ngọt lại dai dai, giòn giòn và thơm từ hành, ăn rất thích. Thực ra đây không phải là một món đồ chơi mà là một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

cách làm gỏi chân gà rút xương

cách làm gỏi chân gà rút xương

Trước khi đi vào nội dung chính là món nộm chân gà rút xương, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chân gà ngon, chuẩn và an toàn nhất. Thực tế, hầu hết các bài viết hướng dẫn các món ăn về chân gà rút xương cũng đã chia sẻ về cách chọn chân gà, cũng như cách khử xương chân gà. Nhưng chắc mỗi lần tìm sẽ mất thời gian nên mình sẽ trích dẫn lại để bạn đọc tiện theo dõi cách làm.

Chọn chân gà tươi và an toàn

Vì chân gà trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc rất nhiều, đặc biệt là chân gà nhập lậu từ Trung Quốc. Nếu không tỉ mỉ trong khâu chọn chân gà sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Dù là món ăn nào thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng là khâu vô cùng quan trọng giúp món ăn trở nên ngon hơn. Hiện nay, trên thị trường có một số loại chân gà phổ biến: chân gà ta (gà nuôi tại nhà trồng lúa, ngô,…), chân gà công nghiệp (gà nuôi công nghiệp). Dưới đây là một số điểm cần ghi nhớ:

READ  Món tràng lợn hấp gừng răm ngon không tưởng

– Với chân gà được tiêm nước, bên ngoài chân gà khá mập mạp, to đều, không có nếp nhăn trên da. Khi gặp trường hợp này, dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ bị mềm, các đầu ngón chân sưng tấy dần. Chỉ cần tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không săn chắc mà trở nên khá mềm, khi sờ vào có cảm giác như có túi trong tay.

– Ngoài cách sờ, sờ nắn từng con, bạn có thể phân biệt được chân gà bơm nước thông qua sự co và duỗi của các ngón chân. Chân gà thuần chủng thường có 4 ngón chân cong, có xu hướng gấp vào trong, chỉ khi nắm hoặc bóp mạnh thì thịt mới phồng lên. Ngược lại, chân gà nổi nhiều nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón chân nổi rõ.

Vì vậy, hãy mua chân gà thường (chưa rút xương) hoặc mua chân gà rút xương làm sẵn ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đó là siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc cơ sở giết mổ. phẫu thuật uy tín.

Tham khảo: Giá chân gà rút xương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Nơi để mua

Cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây

Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho 2-3 người ăn.
Mất khoảng 40 phút để hoàn thành món ăn.

Thành phần cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500 gram
  • Hành tây: 1 miếng
  • Chanh 1-2 quả
  • Tỏi 5 tép
  • Gừng 1 miếng
  • 2 trái ớt
  • Xà lách: 1 bó
  • Nêm 2 muỗng canh
  • Giấm 1/2 muỗng canh

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 2

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 2

Ghi chú: Trong khâu sơ chế chân gà, bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp, chân to và nhiều thịt (da và gân), mềm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu có điều kiện, hãy mua chân gà Đông Tảo về chế biến.

Các bước làm món nộm chân gà rút xương hành tây

Bước 1: Chân gà mua về, rửa sạch, cho vào nồi nước, thêm vài miếng gừng đập dập cho thơm và thêm vài lát ớt tươi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung, ủ thêm 5 phút rồi vớt chân gà ra ngâm nước lạnh.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 3

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 3

Bước 2: Khi gà đã ngâm nước đá lạnh khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho da gà se lại, không bị hóc xương. bị rách, nhưng chúng sẽ giòn trở lại. .

READ  Chình mun Châu Trúc – Món đặc sản của Bình Định

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 4

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 4

Bước 3: Rút xương gà như sau: Bạn cắt bỏ móng gà (có thể dùng kéo cắt cũng được), dùng ngón cái và ngón trỏ ấn phần da ở đầu ngón chân gà để lộ phần xương đầu tiên. , cấu trúc bỏ và sau đó tiếp tục làm như vậy cho đến đốt thứ 2, thứ 3.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 5

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 5

Làm tương tự với các ngón còn lại. Sau đó dùng kéo cắt phần bàn chân bao gồm cả ngón chân không xương cho vào bát, lúc này chỉ còn lại xương ống chân, rạch một đường dọc theo xương và lọc lấy da.

Bước 4: Hành tây các bạn bóc vỏ rồi cắt lát mỏng rồi ngâm vào âu nước đá lạnh có pha 1/2 thìa dấm gạo khoảng 15 phút để hành bớt hăng, vớt hành ra để ráo. Rau răm nhặt lá, rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo mộc khác.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 6

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 6

Bước 5: Pha nước trộn gỏi gồm: Tỏi + ớt băm nhỏ, khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, nước cốt của 1 quả chanh.

Cho 1/2 hỗn hợp chanh tỏi ớt vào tô chân gà đã rút xương, trộn đều.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 7

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 7

Bước 6: Cho 1/2 hỗn hợp còn lại vào bát hành, dùng đũa đảo đều để hành ngấm gia vị.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 8

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 8

Bước 7: Sau một thời gian ngâm hành tây sẽ tiết ra nước, bạn hãy xả bớt nước đi. Cho rau răm và chân gà rút xương vào trộn đều rồi dọn ra đĩa và thưởng thức.

cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 9cách làm gỏi chân gà rút xương hành tây 9Yêu cầu salad đùi gà hành tây không xương

Chân gà rút xương dai, giòn kết hợp với vị thanh mát, giòn ngọt, hơi hăng của hành, chút cay của ớt và vị chua hài hòa của chanh tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà 500 gam
  • Củ sả: 3 củ
  • Gừng 1 nhánh
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tỏi băm nhỏ 10g
  • Nước me 20g
  • Ớt bột 20g
  • Hành tím 10g
  • Ớt 10g
  • 10gr hành phi
  • quả táo tàu 20 gr
  • Xà lách 10 gr
  • Gia vị cơ bản: đường, nước mắm, muối.

Các bước làm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Nguyên liệu chế biến

Chân gà mua về bạn lọc bỏ xương, rửa sạch với nước. Luộc chân gà với một thìa cà phê muối, sả, gừng cho đến khi có mùi thơm. Sau đó vớt chân gà ra bát nước đá để ngâm để chân gà giòn.
Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

READ  Món chả thịt băm thơm ngon lạ miệng

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 1

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 1

Làm chân gà trộn xoài xanh

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm cho vàng rồi cho nước me, ớt bột, nước mắm, đường vào khuấy đều cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 2

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 2

Chân gà trộn xoài xanh

Bạn cho chân gà rút xương vào tô lớn, thêm xoài xanh, hành tím, ớt tươi, hành phi, vài lát quất và rau răm cho thơm. Sau đó đổ nước trộn gỏi vào và đeo bao tay vào trộn đều. Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 3

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 3

Thành phẩm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Món ăn có màu sắc tươi tắn, bắt mắt, khi ăn sẽ thấy lớp da gà giòn rụm, cộng thêm vị xoài chua ngọt và các loại gia vị hài hòa, mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 4

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 4

Nước chấm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Món này chấm với bát nước chấm sẽ ngon hơn. Nước trộn gỏi chân gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu: Tỏi + ớt giã nhỏ, trộn hai thìa nước mắm, hai thìa đường và 1,5 thìa dấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi đường tan hết thì cho tỏi, ớt băm vào bát nước mắm. .

Kết thúc

Món nộm chân gà rút xương có vị chua chua, ngọt ngọt, một chút cay cay tê tê của ớt, vừa giòn, vừa mát, dễ ăn, ít dầu mỡ không chỉ chị em yêu thích mà ngay cả cánh mày râu cũng mê. ở đó. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm tùy theo sở thích để món nộm chân gà rút xương thêm phần hấp dẫn. Cách làm nộm chân gà rút xương hành tây không khó với hướng dẫn trên. Vào những ngày rảnh rỗi, nếu bạn muốn đổi bữa thì món gỏi gà rút xương sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button