Món ngonVào bếp

#Top mách chị em 5 cách làm sườn nướng thơm ngon và ngọt mềm cả nhà ai cũng mê

Sườn nướng là một món ăn ngon và hấp dẫn, nguyên liệu chính của món nướng này là sườn lợn. Ngoài sườn nướng, sườn xào chua ngọt, sườn sốt me …. cũng là những món ăn được nhiều người yêu thích, Hôm nay phuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách làm sườn nướng đơn giản tại nhà

1. Sườn nướng BBQ

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt thăn: 1kg
  • Sốt BBQ: 150g (có thể mua ở siêu thị)
  • Hành tím và tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Tương cà: 50g
  • Mù tạt vàng (Yellow Mustard): 50g (bạn có thể mua ở siêu thị)
  • Nêm gia vị, đường, muối và dầu ăn.

Đối với sườn, bạn nên chọn những cửa hàng có nguồn gốc thịt lợn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách làm sườn nướng BBQ đơn giản:

– Rửa sườn thật sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Sau đó chặt sườn thành từng miếng dài, dùng dao sắc rạch vài đường trên miếng sườn.

Ướp sườn với 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hành tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối. Trộn đều tất cả mọi thứ, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng. Sau đó cho sườn vào nồi hấp cách thủy cho đến khi sườn chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu sườn.

– Cho sườn đã hấp chín vào tô, thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà (sốt cà chua) và 3 thìa mù tạt (mù tạc) vàng vào. Trộn đều tất cả các thứ, để ướp sườn thêm 30-45 phút.

– Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi muốn ăn thì lấy ra và chế biến.

– Khi nướng cần hoàn thành món ăn bằng cách cho vào lò nướng hoặc cho sườn vào nướng cho đến khi chín vàng. Trong các nhà hàng thức ăn nhanh phục vụ đồ uống và đồ ăn sẵn, sườn nướng cũng là một trong những món được tiêu thụ nhiều nhất.

2. Sườn nướng coca cola

Thành phần cần chuẩn bị

  • Sườn heo: 500g
  • Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ
  • Coca-Cola: 1 lon
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nêm gia vị, muối, đường, xì dầu, dầu hào, dầu mè, tiêu xay.

Mách nhỏ cho bạn: Cách ướp sườn nướng với coca cola sẽ giúp sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca. Khi ướp sườn nên cho mật ong vào, đây là bí quyết giúp thịt mềm, nhanh chín và có màu rất đẹp khi chế biến sườn. Đây là một bí quyết và kỹ thuật nấu ăn rất hiệu quả

READ  Cách chọn mua và Bảo quản Hải Sản Tươi sống Chính Xác Nhất

cách làm sườn nướng coca cola ngon

– Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập rồi băm nhỏ.

– Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, rửa lại thật sạch bằng nước sạch và lau khô. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.

– Cho sườn vào tô, sau đó cho coca cola vào, đổ coca cho ngập sườn. Ngâm sườn với than cốc khoảng 30 phút thì vớt sườn ra, dùng giấy thấm dầu thấm khô cả hai mặt.

– Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu xay. , và 1 muỗng canh hành tỏi băm. Tất cả trộn đều. Ướp trong khoảng 1 giờ.

Nếu không có thời gian, bạn có thể làm vào buổi tối và ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh. Hôm sau có thể lấy ra nấu ngay. Món thịt này đảm bảo sẽ luôn thơm ngon, hấp dẫn mọi người

3. cách ướp sườn nướng mật ong

Thành phần cần chuẩn bị

  • Sườn non: 600gr
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2
  • Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

Trong nghệ thuật ẩm thực châu Á, sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của mọi người, chúng có thể xuất hiện từ bữa ăn hàng ngày cho đến những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Cách làm sườn nướng mật ong như sau:

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Rửa sạch và vắt chanh để lấy nước chang.

– Rửa sườn thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

– Cho sườn vào âu lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa tỏi ớt băm nhuyễn, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa mật ong và 1 thìa cà phê tiêu xay. Tất cả trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng và để trong ngăn mát tủ lạnh để sườn thấm đều gia vị. Chắc chắn miếng sườn khi nướng sẽ rất ngon và mềm.

Một mẹo nhỏ cho bạn: Với cách ướp sườn nướng với mật ong, mật ong chính là bí quyết chính để món sườn sau khi nướng chín mềm, ngọt và có màu đẹp.

4. cách ướp sườn kiểu Mỹ

Nhắc đến nền ẩm thực đa dạng của nước Mỹ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món Sườn nướng kiểu Mỹ. Đây là món sườn nướng cao cấp nhất được nhiều tín đồ ẩm thực Mỹ yêu thích.

Tuy là một món ăn phổ biến hàng ngày nhưng nó không kém phần cầu kỳ trong cách chế biến và chứa đựng tinh hoa nấu nướng hàng trăm năm của người Mỹ. Cùng tham khảo hướng dẫn làm món sườn nướng kiểu Mỹ ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cho món sườn nướng kiểu Mỹ

Sườn: 1kg (để nguyên miếng sườn).

Phần 1: Gia vị sườn nướng kiểu Mỹ:

Nước dừa: 100ml.

Nước cốt dừa: 1 muỗng canh.

– Ớt xanh: 1 quả.

– Nước ép dứa: 100ml.

– Rau mùi.

Phần 2: Gia vị khô:

Muối: 1/2 muỗng canh.

READ  20 cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản ngay tại nhà (làm bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng)

– Ớt bột: 1/2 muỗng canh.

– Bột hành: 1/2 muỗng canh.

Allspice bột: 1/2 muỗng canh.

Đường nâu: 3/4 muỗng canh.

Bột tỏi: 1/2 muỗng canh.

– Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh.

Phần 3: Lớp men khi làm sườn nướng kiểu Mỹ:

Giấm gạo: 1/2 muỗng canh.

– Nước ép dứa: 50ml.

Nước dừa: 50ml.

Bơ: 3/4 muỗng canh.

– Muối và tiêu.

Đường nâu: 3/4 muỗng canh.

Phần 4: Nước sốt:

– Dứa và nước dừa: 150ml.

– Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê.

– Gừng nạo: 1/2 muỗng cà phê.

Giấm gạo: 3/4 muỗng canh.

– Nước tương: 1 muỗng cà phê.

Sốt Worchestershire: 1/2 muỗng canh.

– Muối và tiêu.

Đường nâu: 1/2 muỗng canh.

– Sốt cà chua: 40ml.

Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ thơm ngon.

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp sườn ở phần 1 với nhau. Cho sườn vào túi ni lông có khóa kéo, đổ gia vị ướp lên trên rồi để sườn vào tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 2 tiếng.

Bước 2: Trong khi ướp sườn, trộn tất cả các gia vị khô ở phần 2 với nhau và để riêng.

Bước 3: Làm men phết lên sườn, cho nước lá dứa, đường, nước cốt dừa, giấm, bơ và hạt tiêu vào chảo đun sôi khoảng 10-15 phút, thỉnh thoảng dùng thìa gỗ khuấy đều.

Bước 4: Sau khi ướp sườn xong, bạn xoa đều hỗn hợp gia vị khô lên hai mặt của miếng sườn. Dùng giấy bạc bọc kín sườn rồi cho lên khay nướng. Nướng sườn trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC trong 1 giờ 30 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp men ở trên vào hai mặt và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200oC trong 5 phút. Sau đó rắc men đã trộn lên một lần nữa và nướng thêm 5 phút.

Bước 5: Trong khi nướng thịt, bạn chuẩn bị nước sốt để ăn kèm với sườn nướng. Trộn tất cả các thành phần nước sốt ở phần 4 vào chảo. Nấu trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc. Lấy nước sốt ra khỏi chảo và để nguội.

Bước 6: Khi sườn chín, bạn dùng dao chặt miếng sườn và thưởng thức nóng cùng với nước sốt.

5. Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo. Trong đó, món Sườn nướng hàn quốc Nhiều người Việt Nam thích nấu nướng và sử dụng tại nhà. Muốn thưởng thức món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Sườn nướng kiểu hàn quốc Có màu sắc bắt mắt và mùi thơm nồng giúp kích thích vị giác và khứu giác của người ăn. Để chế biến món nướng này, đòi hỏi người chế biến phải tinh tế trong việc kết hợp các loại gia vị theo đúng tỷ lệ. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần cùng bạn bè và gia đình. Chắc chắn sẽ không còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức món sườn nướng trong tiết trời se lạnh.

THÀNH PHẦN

  • 600g sườn
  • 3 thìa xì dầu (xì dầu)
  • 3 thìa mật ong
  • ½ thìa rượu trắng ½
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng
  • Tương ớt
  • Dưa chuột, rau sống ăn kèm

CÁCH LÀM NƯỚNG HÀN QUỐC

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn mua về với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để lên rổ cho ráo nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

READ  Cách làm giàu ở nông thôn với 20 nghề xu hướng hốt bạc

Bước 2: Sau đó bạn gọt vỏ gừng, thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cho vào cối cùng với gừng thái sợi rồi đập dập hoặc bạn cũng có thể băm nhuyễn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô lớn rồi tiến hành ướp với gừng, tỏi, tiêu xay và 3 thìa xì dầu, dùng đũa trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút để sườn thấm đều gia vị và món nướng được đậm đà hơn. Đây là bước quan trọng trong cách làm sườn nướng Hàn Quốc.

Bước 4: Chuẩn bị nước xốt cho món thịt nướng. Đây được xem là bước quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món ăn nên bạn có thể tham khảo công thức sau: 3 thìa mật ong + ½ thìa rượu trắng + ½ thìa dầu mè + 1 thìa ớt bột Dùng thìa trộn đều . Khi nấu ăn tại nhà, bạn có thể chủ động điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của mình, đặc biệt là ớt bột.

Bước 5: Sau đó, bạn cho sườn vào nước xốt, trộn đều. Đặt trong tủ lạnh 3-4 giờ. Để sườn thấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 240 – 250 độ C rồi cho lần lượt từng miếng sườn vào lò nướng. Bạn cũng có thể nướng sườn bằng bếp than. Khi làm món sườn nướng kiểu Hàn, bạn nên lật mặt còn lại và tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút.

Bước 6: Cuối cùng bạn vớt sườn đã chín vàng ra đĩa cùng với dưa leo thái mỏng và rau sống đã rửa sạch. Món sườn nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt.

Sườn nướng Có mùi thơm hấp dẫn kích thích người ăn. Cách làm sườn nướng Hàn Quốc không khó nhưng để có được hương vị chuẩn vị Hàn, bạn cần đầu tư thời gian, tỉ mỉ và cẩn thận trong cách điều chỉnh liều lượng gia vị hợp lý. Bạn nhanh tay bỏ túi bí quyết công thức làm món Hàn Quốc dễ làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Mẹo làm sườn nướng ngon và mềm

+ Một trong những mẹo nhỏ để món sườn nướng mềm và hấp dẫn hơn chính là ở khâu chọn sườn. Bạn nên chọn sườn non, có thêm một chút mỡ để khi nướng không bị khô.

+ Sườn phải có màu đỏ tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi và không có mùi hôi khó chịu (trừ sườn dê). Nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt, vì đây là vùng có nhiều thịt nên tránh chọn những miếng sườn to, tròn.

+ Để món sườn nướng thơm và đậm đà, bạn nên ướp sườn ít nhất 1-2 tiếng trước khi nướng. Nếu có thời gian, bạn nên ướp sườn từ đêm hôm trước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị hơn.

Với 5 cách ướp sườn nướng đơn giản tại nhà mà phuketnoi.com đã giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cách làm sườn nướng phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi kết quả của bạn !!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button