Món ngonVào bếp

Trầm Trồ Với 2 Cách Làm Mứt Dừa Sữa Tươi Cực Ngon Cho Ngày Tết

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc Ông Thọ là công thức món ngon ngày Tết nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ bởi sức hấp dẫn khó cưỡng của nó. Món mứt ngọt dẻo dai này còn mang ý nghĩa thân thương, tốt lành cho một năm mới đang đến. Nhờ làm từ sữa đặc ông thọ béo ngậy, mứt dừa non thơm lừng sẽ khiến bạn ăn hoài mà không biết chán. Hãy cùng nhau tìm hiểu sự kết hợp tuyệt vời này qua 3 hướng dẫn làm mứt dừa non dưới đây nhé!

1. Công thức làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản nhất tại nhà1.2. Cách làm mứt dừa non bằng sữa đặc ông thọ2. Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vị cacao

1. Công thức làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản nhất tại nhà

1.1. Nguyên liệu

1. Công thức làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản nhất tại nhà1.2. Cách làm mứt dừa non bằng sữa đặc ông thọ2. Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vị cacao1.1. Nguyên liệu

Với cách làm mứt dừa non với sữa đặc này, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản như sau:

200 gram đường trắng500 ml sữa đặc ông thọ

200 gram đường trắng500 ml sữa đặc ông thọ

1.2. Cách làm mứt dừa non bằng sữa đặc ông thọ1.2.1. Sơ chế cơm dừa nonBạn gọt sạch vỏ lụa nâu bên ngoài, sau đó nạo cơm dừa non thành sợi dài mỏng.Lấy dừa rửa khoảng 3 – 4 nước cho sạch bớt dầu, đến khi nào thấy nước trong là được.Sau đó, bạn vớt cơm dừa sợi ra, rổ để ráo nước.

Bạn đang xem:

***

1.2. Cách làm mứt dừa non bằng sữa đặc ông thọ1.2.1. Sơ chế cơm dừa nonBạn gọt sạch vỏ lụa nâu bên ngoài, sau đó nạo cơm dừa non thành sợi dài mỏng.Lấy dừa rửa khoảng 3 – 4 nước cho sạch bớt dầu, đến khi nào thấy nước trong là được.Sau đó, bạn vớt cơm dừa sợi ra, rổ để ráo nước.Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa sữa tươi cực ngon cho ngày tết Bào cơm dừa non thành sợi dài mỏng. Ảnh Internet1.2.2. Ướp cơm dừa non làm mứtCho đường và sữa đặc vào cùng với cơm dừa, rồi trộn cho hỗn hợp hoàn toàn ngấm đều.Cách làm mứt dừa non với sữa đặc ướp khoảng 6 – 10 tiếng thì bạn cho đường vào, khuấy tan hoàn toàn.Bạn ướp khi nào thấy miếng dừa chuyển sang màu trong là được.1.2.3. Cách sên mứt dừa non với sữa đặcCho hỗn hợp dừa và nước đường ngâm ra chảo, bật bếp, đun với lửa vừa.Đến lúc hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nhớ đảo dừa đều tay nhé.Bạn dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường khô hết, chuyển sang màu trắng bám đều quanh miếng dừa thì tắt bếp.Sên hỗn hợp dừa với sữa đặc đến khi khô lại. Ảnh InternetMứt dừa sữa ông thọ hoàn thành thơm ngon hấp dẫn. Ảnh Internet

READ  Cách làm sữa chua trân châu đúng kiểu Hạ Long

2. Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vị cacao

2.1. Nguyên liệuSữa đặc Ông Thọ: 200 gramCơm dừa non: 1 kgĐường trắng: 500 gram2 thìa cà phê bột cacao (hoặc dùng chocolate đun chảy cũng được)

2.1. Nguyên liệuSữa đặc Ông Thọ: 200 gramCơm dừa non: 1 kgĐường trắng: 500 gram2 thìa cà phê bột cacao (hoặc dùng chocolate đun chảy cũng được)

2.2. Hướng dẫn làm mứt dừa non bằng sữa đặc vị cacaoBạn sơ chế cùi dừa, nạo sợi theo hướng dẫn của công thức làm mứt dừa non ở trên. Nhưng để dừa ráo dầu, bạn nên chần cơm dừa qua nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo.Ướp cơm dừa trong tô cùng với các nguyên liệu: 1/3 phần đường, 200 gram sữa đặc, đảo đều cho hoàn toàn ngấm gia vị.Bắc chảo vừa, sên dừa với sữa đặc cho đến khi sôi nhẹ.**

3. Hướng dẫn làm mứt dừa non bằng sữa đặc vị trà xanh

2.2. Hướng dẫn làm mứt dừa non bằng sữa đặc vị cacaoBạn sơ chế cùi dừa, nạo sợi theo hướng dẫn của công thức làm mứt dừa non ở trên. Nhưng để dừa ráo dầu, bạn nên chần cơm dừa qua nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo.Ướp cơm dừa trong tô cùng với các nguyên liệu: 1/3 phần đường, 200 gram sữa đặc, đảo đều cho hoàn toàn ngấm gia vị.Bắc chảo vừa, sên dừa với sữa đặc cho đến khi sôi nhẹ.Công đoạn sên mứt dừa sữa đặc cacao.Khi này, bạn vừa rắc từ từ bột cacao/ chocolate tan chảy vào, vừa đảo đều cho hỗn hợp sữa dừa không bị cháy khét. Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vị cacao ở bước này cũng dần hạ nhỏ lửa lại để kiểm soát được món mứt.Tương tự cách làm ban đầu, bạn thấy nước đường trong chảo sệt lại, đường bám quanh mứt dừa thì chỉnh lửa mức thấp nhất. Kiểm tra thử dừa dẻo dai, khô như ý muốn thì tắt bếp.Món mứt dừa non sữa đặc vị cacao ngọt vừa dành tặng người thân ngày Tết.

READ  Tokbokki là gì? Nguồn gốc, cách làm và những món ngon từ tokbokki update 2021

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sữa đặc: 100 mlCùi dừa non: 300 gramĐường trắng: 200 gram*

Xem thêm:

Sữa đặc: 100 mlCùi dừa non: 300 gramĐường trắng: 200 gramCông đoạn sên dừa với sữa đặc và bột trà xanh tạo màu.Xem thêm: Shrine Là Gì – Shrine Trong Tiếng Tiếng Việt

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc này thực hiện tương tự các bước làm mứt dừa non sữa đặc vị cacao ở trên. Bạn chỉ cần lưu ý rắc bột matcha vào chảo sữa dừa sên, đảo đều đến khô lại với vị dẻo vừa ý là xong. Cách làm mứt dừa non trà xanh này có thể thay bột matcha bằng bột cà phê để đổi vị tùy theo sở thích. Hoặc, bạn kết hợp bột trà xanh làm mứt dừa non sữa tươi có vị dẻo ít ngọt hơn so với sữa đặc nếu có sở thích không ăn ngọt.

*

4. Hướng dẫn bảo quản bảo quản mứt dừa non với sữa đặc ông thọ dùng ngon

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc matcha có màu xanh cực hấp dẫn, mang ý nghĩa tươi mới ngày Tết.

Chế biến xong, khâu bảo quản mứt dừa non thế nào để dùng lâu, dẻo ngon cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn cần lưu ý:

Bạn có thể bảo quản mứt dừa non trong các túi nilon sạch, hoặc hũ kín khí để luôn đảm bảo mùi vị.Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Món mứt dừa non với sữa đặc được bảo quản cùng lớp đường này sẽ giúp hút ẩm tốt hơn, giúp bảo quản lâu hơn.Đặc biệt, không để mứt dừa non ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng dần lên của nhiệt từ mặt trời sẽ làm đường tan chảy, từ đó, sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.*

5. Bí quyết cách làm mứt dừa non với sữa đặc cực ngon, dẻo dai ngây ngất

Mứt dừa non sau khi làm xong thì nên được phơi khô khoảng 1 – 2 tiếng ngoài nắng mặt trời. Làm như vậy sẽ giúp món mứt dừa săn lại, đậm màu hơn.

Bạn có thể bảo quản mứt dừa non trong các túi nilon sạch, hoặc hũ kín khí để luôn đảm bảo mùi vị.Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Món mứt dừa non với sữa đặc được bảo quản cùng lớp đường này sẽ giúp hút ẩm tốt hơn, giúp bảo quản lâu hơn.Đặc biệt, không để mứt dừa non ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng dần lên của nhiệt từ mặt trời sẽ làm đường tan chảy, từ đó, sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.Bảo quản mứt dừa bằng túi nilong. Ảnh InternetMứt dừa non sau khi làm xong thì nên được phơi khô khoảng 1 – 2 tiếng ngoài nắng mặt trời. Làm như vậy sẽ giúp món mứt dừa săn lại, đậm màu hơn.

READ  Tổng hợp 15 cách làm thạch trà sữa cực dễ ngay tại nhà

3 cách làm mứt dừa non với sữa đặc chỉ với vài bước đơn giản giúp bạn có thêm món ngon ngày Tết ý nghĩa gắn kết người thân gần nhau hơn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn vừa ăn mứt dừa non, vừa thưởng thức cùng ly trà ấm đấy. Vị ngọt thanh của từng miếng mứt hòa cùng vị chát nhẹ của trà thì còn gì bằng nữa. Bạn cũng có thể làm món mứt đặc biệt này để tặng người thân trong các dịp lễ, Tết, các buổi tiệc thân mật. Hoặc, đôi khi chỉ đơn giản là làm món mứt này để cho cả nhà nhâm nhi ăn vặt vào dịp cuối tuần cũng rất hoàn hảo.

Xem thêm: Cách Làm Pate Gan Ngon Béo Ngậy Ngon Ơi Là Ngon, Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Ngọc Trằm tổng hợp

*
Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với marketingautomation.vn nhé.

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với marketingautomation.vn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button