Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeẨm thựcTrứng chiên kiểu Nhật lạ mắt, lạ miệng, ai nhìn cũng “thèm...

Trứng chiên kiểu Nhật lạ mắt, lạ miệng, ai nhìn cũng “thèm thuồng”

Đánh giá post

Nếu bạn yêu thích trứng chiên hay bất cứ món ăn nào được chế biến từ trứng thì đừng bỏ qua cách chế biến món trứng chiên kiểu Nhật nhé.

Trứng chiên được chế biến theo phong cách của người Nhật còn được gọi với cái tên là trứng Omurice. Đây là món ăn có sự kết hợp hoàn mỹ giữa lớp vỏ làm từ trứng béo ngon và phần nhân là cơm chiên được tẩm ướp đậm đà. Trứng Omurice được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bởi chỉ cần nhìn thôi cũng đủ sức hấp dẫn đến nao lòng rồi.

Trứng chên kiểu Nhật 1

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp để thực hiện món trứng chiên kiểu Nhật này để chiêu đãi cả nhà món ăn đặc biệt của xứ sở mặt trời mọc nhé!

Tham khảo thêm cách làm trứng chiên nước mắm 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 chén cơm trắng

– 200gram thịt ức gà

– 2 quả trứng gà

– 50gram nấm mỡ

– 1 củ hành tây nhỏ

– 8 thìa canh tương cà

– Dầu ăn và các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm…

Trứng chên kiểu Nhật 2

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật Omurice

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với nấm mỡ, sau khi mua về, bạn gọt bỏ phần chân nấm đen đi, sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm 5 phút trong nước muối pha loãng để loại bỏ các chất bẩn. Sau khi ngâm xong, bạn vớt nấm ra, rửa lại bằng nước rồi để ráo và thái dạng lát dày chừng 1/4 lóng tay.

READ  Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Dai Ngon, Không Thể Dừng Đũa, Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Của Thế Vy

Trứng chên kiểu Nhật 3

Với thịt ức gà, bạn rửa sạch rồi xát đều muối hạt, sau đó ngâm trong nước muối đó khoảng 3 – 5 phút. Sau khi ngâm, bạn cũng rửa lại thịt bằng nước sạch rồi để ráo và thái thành những khối nhỏ là được.

Với trứng gà, bạn nhớ rửa sạch phần vỏ ngoài đi để không bị bẩn vào bên trong lòng trứng khi đập nhé.

Còn với hành tây, bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ dạng hạt lựu.

Bước 2: Làm cơm chiên

Trong món trứng chiên kiểu Nhật này thì phần nhân cơm chiên quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn. Người Nhật chiên cơm theo cách rất đặc biệt, không hề giống như cách người Việt mình chiên cơm đâu bạn nhé.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào đó 1 ít dầu ăn rồi đun đến khi dầu nóng già thì trút toàn bộ hành tây thái hạt lựu vào xào.

Bạn đảo đều hành tây đến khi chín mềm, chuyển từ màu trắng đục sang màu trong suốt thì cho thêm 200gram ức gà đã sơ chế vào và tiếp tục xào đến khi thịt chín.

Tiếp đến, bạn thêm vào chảo 50gram nấm mỡ đã sơ chế cùng 3 bát cơm trắng, nêm thêm 8 thìa canh tương cà, 1 ít muối, 1 ít hạt tiêu xay rồi trộn đều tất cả lên. Bạn cứ trộn đều cơm khoảng 1 – 2 phút cho thơm thấm đều gia vị và hòa quyện với các loại nguyên liệu khác thì tắt bếp và để nguội.

READ  Cận cảnh chiếc ghế inox 3 lá do công ty Long Vũ vừa sản xuất xong

Trứng chên kiểu Nhật 4

Trứng chên kiểu Nhật 5

Bước 3: Làm trứng chiên nhân cơm Omurice

Bạn chuẩn bị một cái bát con, đập vào đó 2 quả trứng gà, nêm với 1 ít muối, 1 ít tiêu rồi đánh đều bằng đũa cho tới khi gia vị tan hoàn toàn và hỗn hợp trứng được đồng nhất.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, tráng qua lòng chảo với 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn đổ hỗn hợp trứng vào, nghiêng đều xung quanh để tạo thành một lớp trứng tráng mỏng khắp bề mặt chảo.

Trứng chên kiểu Nhật 6

Bạn chiên lớp trứng ấy đến khi bắt đầu khô mặt thì thêm cơm chiên đã làm ở bước 2 vào giữa miếng trứng, sau đó từ từ gấp 2 cạnh lớp trứng lại, dùng sạn ép sát vào phần cơm bên trong.

Trứng chên kiểu Nhật 7

Trong món trứng chiên kiểu Nhật này, sau khi lớp trứng đã bọc trọn phần cơm xong, bạn tiếp tục chiên thêm khoảng 1 phút nữa rồi nhẹ nhàng nhấc ra đĩa. Sau đó, bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu để thấm lên khắp bề mặt trứng giúp loại bỏ phần dầu dư thừa.

Cuối cùng, bạn trang trí thêm với một chút tương cà nữa cho bắt mắt và tăng thêm hương vị cho món ăn của mình nhé.

Thành phẩm trứng chiên kiểu Nhật

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên kiểu Nhật, kết hợp giữa vỏ trứng và nhân cơm theo phương pháp chế biến độc đáo của người Nhật rồi đấy.

READ  Món ốc biển sốt chua cay ăn là ghiền

Trứng chên kiểu Nhật 8

Món trứng chiên Omurice này có vẻ ngoài đẹp mắt, hấp dẫn người ăn, còn khi thưởng thức thì ai cũng “vỡ òa” bởi sự mềm ngon, đậm đà và hương thơm cực nồng nàn. Món ăn này dùng cho bữa sáng, ăn kèm với tương cà hoặc mang đi làm, đi học để ăn trưa cũng đều vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món trứng chiên kiểu Nhật này để trổ tài khiến mọi người bất ngờ luôn nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Stella Maris Đà Nẵng

TRÙM

Recent Comments