Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeDu lịchVisa Du Lịch Hàn Quốc Có Thời Hạn Bao Lâu

Visa Du Lịch Hàn Quốc Có Thời Hạn Bao Lâu

Đánh giá post

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du hí đất nước Hàn Quốc xinh đẹp? Bạn chuẩn bị xin visa và không biết xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả? Bài viết này của ANB Việt Nam sẽ hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu

Visa Hàn Quốc và những điều cần biết

Visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả?

*

Xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả?

Nếu đang có kế hoạch đến Hàn Quốc thì bạn phải biết xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả để chuẩn bị lịch trình chuyến đi cho phù hợp. Theo đó, theo kinh nghiệm của những người đã từng thành công xin visa Hàn Quốc thì thời hạn xét duyệt một bộ hồ sơ xin visa đi Hàn là từ 8 ngày. Trong đó:

Thời gian xử lý các loại visa ngắn hạn như visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân là khoảng 8 đến 10 ngày làm việc.Visa dài hạn như visa cư trú, visa du học, visa xuất khẩu lao động thường được xử lý trong khoảng 25 đến 30 ngày làm việc.

Tức khi tính thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, bạn phải trừ đi chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định. Thông thường khi đến nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC), nhân viên của KVAC sẽ thông báo rõ về thời gian nhận kết quả xin visa của bạn. Họ cũng cung cấp cho bạn một giấy hẹn nhận kết quả xin visa.

*

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa là từ 8 ngày làm việc

Nếu hồ sơ xin visa của bạn được chuẩn bị đầy đủ, không có vấn đề gì lớn, bạn sẽ nhận kết quả xin visa vào đúng ngày hẹn. Thời gian trả kết quả xin visa của KVAC là từ 14 đến 16 giờ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, ngoại trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định.

READ  Các điểm du lịch ở đài bắc

Xem thêm: Cách Tra Cứu Mã Code Vé Máy Bay Là Gì Và Cách Để Kiểm Tra? Cách Kiểm Tra Mã Đặt Chỗ (Code) Vé Máy Bay Hãng

Các yếu tố ảnh hưởng đến xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả?

*

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Thời gian xử lý một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc là từ 8 làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải hồ sơ nào cũng được xử lý trong khoảng thời gian này bởi có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả. Cụ thể, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua một số yếu tố có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời hạn xử lý hồ sơ xin visa:

Các yếu tố giúp rút ngắn thời hạn xét duyệt visa

*

Người có mức thu nhập trên 8.000 USD/ năm sẽ được xét cấp visa nhanh hơn

– Nếu bạn đang băn khoăn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu thì cần biết rằng có một số nhóm đối tượng thường được xét cấp visa đi Hàn Quốc nhanh hơn. Đó là:

Người đã từng đến Hàn Quốc trên 1 lầnNgười có mức thu nhập ổn định trên 8.000 đô la Mỹ/ nămNhững người làm việc trong các lĩnh vực thường xuyên phải di chuyển như: văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, phóng viên…

READ  ĐỊA HÌNH ĐÔNG NAM BỘ

– Nhóm đối tượng thứ hai thường được xét cấp visa đi Hàn Quốc nhanh chóng là những người xin visa theo đoàn từ 5 người trở lên để đi du lịch. Hơn nữa, chuyến du lịch được tài trợ bằng tiền của một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc những công ty có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ. Nhóm đối tượng này thường chỉ mất 3 ngày để nhận được visa đi Hàn Quốc.

Các yếu tố kéo dài thời hạn xét duyệt visa

*

Bạn có thể nhận được điện thoại xác nhận thông tin trong hồ sơ xin visa

Có những trường hợp được rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc nhưng cũng có những trường hợp bị kéo dài. Một trong số đó là trường hợp nộp thiếu các giấy tờ trong hồ sơ xin visa vì nếu nộp thiếu thì bạn sẽ phải nộp bổ sung và phải chờ thêm vài ngày nữa.Không chỉ thiếu giấy tờ mà việc hồ sơ xin visa có những thông tin chưa rõ ràng, chưa chính xác cũng ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt. Cụ thể, nếu nhân viên cơ quan lãnh sự phát hiện trong bộ hồ sơ xin visa của bạn có các thông tin chưa rõ ràng thì họ có thể yêu cầu bạn nộp thêm giấy tờ, gọi điện để xác nhận thông tin hoặc yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn. Dù là phương án nào thì bạn cũng sẽ mất thêm thời gian chờ đợi để nhận được kết quả xin visa cuối cùng.Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc là tổng lượng hồ sơ. Cụ thể, trong mùa du lịch Hàn Quốc, khi số hồ sơ xin visa đi Hàn tăng mạnh thì thời gian xử lý hồ sơ xin visa có thể kéo dài hơn. Ngược lại, trong thời gian ít người nộp hồ sơ xin visa thì hồ sơ của bạn có cơ hội được xử lý nhanh hơn.

*

Trong mùa du lịch hồ sơ xin visa có thể được xử lý chậm hơn

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc nên nộp trước bao lâu?

Bạn đã biết xin visa Hàn Quốc mất bao lâu và chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào rồi đúng không? Căn cứ vào xin visa Hàn Quốc mất bao lâu, bạn có thể chuẩn bị trước và nộp hồ sơ xin visa cho phù hợp. Cụ thể, dù thời gian xử lý visa ngắn hạn chỉ là từ 8 đến 10 ngày, visa dài hạn là từ 25 đến 30 ngày. Nhưng khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải tính cả khoảng thời gian dự phòng nếu có vấn đề phát sinh. Vì vậy:

READ  BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

Nếu muốn xin visa ngắn hạn đến Hàn Quốc thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa trước ít nhất một tháng.Nếu muốn xin các loại visa dài hạn thì bạn nên chuẩn bị và nộp trước khoảng 2 đến 3 tháng để đảm bảo nhận được kết quả xin visa trước ngày dự định xuất cảnh.

Xem thêm: Top 10 Cách Làm Thạch Đơn Giản, 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà

*

Người muốn đi Hàn có thể dùng dịch vụ làm visa của ANB

Xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả không phải câu hỏi khó. Nhưng việc thành công xin visa là không hề đơn giản. Vì vậy, nếu chưa tự tin xin vào hồ sơ xin visa của bản thân hoặc muốn tăng tối đa của hội thành công xin visa, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói để hỗ trợ làm visa Hàn Quốc nhanh với giá rẻ của ANB Việt Nam. Thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn có thể liên hệ với ANB Việt Nam để được tư vấn.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments