Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcVịt Om Sấu Ngon Với Cách Chế Biến Món Vịt Om Sấu...

Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Chế Biến Món Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ

Đánh giá post

Vịt là món ăn dân giã quen thuộc ở nhiều vùng miền từ thành thị cho tới nông thôn. Có nhiều cách để chế biến vịt ngon, trong đó vịt om sấu là món vịt đặc trưng của miền Bắc. Thường vịt om sấu sẽ có kèm thêm khoai sọ nhưng nhiều người không thích. Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ từ Vịt 29 sau đây sẽ giúp bạn chế biến được món vịt vẫn ngon đậm đà. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao món vịt om sấu được yêu thích?

Món vịt om sấu là món đặc trưng miền Bắc khi mùa sấu về và được mọi người yêu thích. Nói như vậy không có nghĩa là ở vùng miền khác không thích món ăn này. Đơn giản bởi vì quả sấu chỉ có ở miền Bắc mà thôi. Vì thế người dân miền Bắc đã khéo léo kết hợp để tạo nên một món ăn đặc biệt.

Đang xem: Cách chế biến món vịt om sấu

Thịt vịt có tính mát, lành và ngọt béo còn sấu có vị chua chỉ hơi hơi có chút chát. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món vịt om vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Ăn vào mùa nào cũng hợp khẩu vị. Mùa hè nóng bức mà được ăn chén canh vịt om sấu thì còn gì hơn.

READ  How to make 5 petal hand cut paper flowers | Cắt Bông Hoa 5 Cánh Cực Đơn Giản

*

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ cũng không hề khó. Cho dù bạn ở vùng nào cũng có thể nấu được vì sấu giờ đây được thương lái mang vào tận miền trong. Nếu bạn thèm vịt om sấu khi đã từng được ăn hay muốn đổi món vịt lạ miệng hơn đều có thể thử.

Nguyên liệu để làm món vịt om sấu 

Không cần nói chi tiết thì từ tên gọi món ăn chúng ta cũng biết nguyên liệu chính làm món vịt om sấu gồm vịt và sấu rồi đúng không nào. Cụ thể nguyên liệu chuẩn bị cần có là:

Vịt: 1 con

Quả sấu: 6 -8 quả

Hành khô: 5 củ hoặc có thể dùng hành tăm sẽ thơm đặc trưng hơn.

Tỏi khô: 5 tép

Sả: 5 nhánh

Gừng tươi: 1 củ

Ớt: 2 trái

Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ, ngò…

Gia vị cơ bản: Muối, đường, bột ngọt

Nhìn chung gia vị rất đơn giản, dễ kiếm (vào mùa sấu thì miền Nam hay miền Trung gì cũng có bán). Vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ để món ăn ngon đúng vị như chúng tôi hướng dẫn nhé!

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ như thế nào?

Bạn yên tâm, cho dù không yêu thích việc nấu ăn, không có kinh nghiệm thì chỉ cần đọc hướng dẫn sau đây cũng sẽ nấu ngon được. Cần lưu ý chọn vịt sao cho ngon là được. Vịt chọn con vừa không quá non, không béo sẽ nhiều mỡ hoặc gầy quá sẽ dai. Các bước tiến hành như sau.

READ  Công dụng của cây lược vàng với sức khỏe

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Dẻo Mịn Ngon Ngất Ngây

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt: Vịt mau ở chợ nên nhờ người bán nhổ lông, làm sơ sau đó về sơ chế khử mùi hôi. Cách khử mùi vịt như sau: Dùng chanh và muối sống chà xát khắp mình vịt, dùng giấm ăn chà lên vịt. Hoặc cũng có thể dùng gừng đập dập kèm rượu trắng chà đều vịt từ trong ra ngoài. Mùi hôi của vịt sẽ bay đi nhanh chóng.

Sơ chế nguyên liệu khác: Sấu đem cạo sạch vỏ, rửa sạch. Hành củ, tỏi đem bóc vỏ băm nhỏ (hành tăm đem giã). Sả bỏ lớp vỏ ngoài lấy phần phía trong đem rửa sạch, đập dập cắt nhỏ. Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, ớt cắt sợi loại bỏ hạt.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ cũng tương tự như ướp vịt om khi nấu kèm nguyên liệu khác. Gia vị để ướp vịt bao gồm: ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 phần hành tỏi sả băm đã sơ chế. Tuỳ vào khẩu vị khác nhau của mỗi người có thể thêm hoặc bớt gia vị đôi chút. Ướp vịt trong vòng 30 phút là được.

Bước 3: Xào thịt vịt cho thấm gia vị

Cho dầu ăn đun lửa già cho sôi rồi cho hành (hành tăm) tỏi và sả băm còn lại vào. Phi vàng thơm nguyên liệu thì cho vịt vào xào, hạ bớt lửa nhỏ hơn xào đến khi thịt vịt chín và thăn lại rồi tắt bếp.

READ  Tôm hùm nướng mọi với vị tôm nướng nguyên bản, ngon tuyệt đỉnh

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Xương Bò Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tại Nhà, Cách Nấu Cháo Xương Bò Ngon Ngọt Ai Cũng Mê

Bước 4: Om vịt

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi thì cho hết chảo vịt xào vào và đun sôi. Om vịt đến khi thịt chín mềm vừa ăn thì lấy muỗng dầm quả sấu để ra nước chua. Nếu muốn ngon hơn khi om vịt cho thêm nước dừa vào thay vì chỉ có nước lạnh.

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ như vậy đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp là xong. Xếp bún ra tô, chan vịt om sấu và cho rau thơm cắt nhỏ lên ăn nữa là được. Vịt 29 chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments