Thực đơn

Ý tưởng thực phẩm chế biến sẵn

Ý tưởng thực phẩm chế biến sẵn

Posted by chatmasterclub on Tháng Bảy 17, 2013 · Gửi bình luận 

1. Ý tưởng:

Do cuộc sống bận rộn nhiều người thường xuyên dùng cơm tiệm, thế nhưng cơm tiệm vẫn còn nhiều khuyết điểm. Xin nêu ra ba khuyết điểm chính:

+ Đắt đỏ => khiến cho chi phí bỏ ra hàng tháng cao. Đây là một điều khó chấp nhận trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

+ Không an toàn, vệ sinh: Hầu hết những người bán cơm tiệm đều không chấp hành những qui định về an toàn, vệ sinh.

+ Đồ ăn không ngon, không phong phú: Đa phần tiệm cơm chỉ có một số món cho thực khách lựa chọn, thực khách muốn ăn một món nào đó mình thích cũng không được vì tiệm đâu có bán. Thêm vào đó, tay nghề chế biến món ăn của các tiệm rất ư là tồi. Mười tiệm cơm thì có 8 – 9 tiệm là thức ăn chẳng ra gì.

Siêu thị ngày nay có bán thực phẩm chế biến sẵn. Nhìn chung, siêu thị chế biến ngon, an toàn, vệ sinh hơn tiệm cơm, nhưng thức ăn cũng chỉ giới hạn trong vài ba món mà thôi.

Trong ý tưởng này tôi muốn đề xuất một phương án kinh doanh như sau:

+ Chúng ta sẽ thành lập chuỗi siêu thị mini (hay cửa hàng, tiệm …, đại loại như vậy (đây chỉ là tên gọi)) kiểu như Family Mart ở Nhật, nhưng chuyên bán thực phẩm chế biến sẵn dùng hàng ngày, mang đi chứ không ăn tại chỗ.

+ Các siêu thị mini này sẽ cung cấp cho thực khách những món ăn phổ biến (bán hàng ngày tại siêu thị) đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn, vệ sinh, giá cả, hình thức …; cũng như những món ăn theo yêu cầu (phải đặt trước). Khi thực khách muốn ăn một món ăn nào đó, thực khách có thể đặt hàng qua mạng hoặc liên hệ trực tiếp với siêu thị. Đúng ngày, đúng giờ thực khách sẽ đến lấy hoặc siêu thị sẽ giao hàng tận nơi (có tính phí).

READ  Top 12 thực đơn dành cho người tiểu đường tuýp 2 cực tốt dễ làm

Khi nghe qua ý tưởng bạn có cảm giác ý tưởng đã có người làm rồi, thực tế không phải vậy. Ưu điểm của ý tưởng là:

+ Sản xuất hàng loạt => nên giá cả sẽ thấp nhất.

+ Hoạt động chuyên nghiệp => nên chất lượng, hình thức sẽ đạt chuẩn.

+ Có thương hiệu, uy tín => nên an toàn, vệ sinh được đảm bảo.

+ Muốn mở rộng thị phần => nên các món ăn sẽ vô cùng phong phú.

+ Phương châm “khách hàng là thượng đế” => nên phục vụ sẽ chu đáo.

Đó là những điều mà những tiệm cơm hiện nay chưa làm tốt. Ăn món nào mua món đó. Ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu. Cứ vào siêu thị mini lựa chọn (gắp bằng gắp) rồi bưng ra quầy tính tiền (bằng cách cân, đếm …). Siêu thị còn trang bị lò hấp để bạn hâm nóng thức ăn khi cần thiết. Vô cùng tiện lợi đúng không? Giả sử có một hình thức phục vụ như thế, lẽ nào bạn lại không chọn khi bạn không có thời gian nấu ăn cho gia đình hay cho mình?

+ Bạn sẽ ghé qua mua vài món bỏ vào hộp để ăn nơi công sở hay mang về nơi ở ăn.

+ Bạn sẽ ghé qua mua vài món về làm bữa cho gia đình. Đảm bảo gia đình bạn luôn có nhiều món mới, ngon, bổ, rẻ …

2. Hoàn cảnh khách quan:

Thực phẩm chế biến sẵn đang trở thành xu hướng của tương lai. Biết vậy nhưng các hàng quán, siêu thị … vẫn chưa khai thác tốt thị trường. Đây là cơ hội cho những ai biết tìm ra những phương pháp làm tối ưu.

READ  Chế độ ăn và thực đơn tăng cân “tăng cơ” cho người tập Gym hiệu quả

3. Điều kiện cần và đủ:

Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:

+ Bạn cần có một số vốn khoảng 200 – 500 triệu VND. Số vốn này chủ yếu dùng để đầu tư thực hiện ý tưởng: Xây dựng cơ sở hạ tầng; mua nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc, thiết bị, thuê nhân lực để sản xuất; lập trang web; quảng cáo; giao dịch …

+ Bạn phải nắm được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.

+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, nhạy bén, sáng tạo, cần cù …

+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

4. Khó khăn và thuận lợi: 

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng có khó khăn và thuận lợi, nếu như bạn cảm thấy mình không thể vượt qua những khó khăn liệt kê dưới đây thì tốt nhất không nên chọn thực hiện ý tưởng này. Sau đây là một số khó khăn và thuận lợi điển hình khi bạn quyết định theo đuổi ý tưởng này:

+ Về kĩ thuật kinh doanh: Khi nghĩ ra ý tưởng tác giả đã nghĩ ra kĩ thuật kinh doanh để thành công với mô hình này, do đó bạn nên liên hệ với tác giả để biết cách thực hiện.

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

+ Về việc quản lí tiền bạc: Để làm nên sản nghiệp lớn bạn phải học cách quản lí chặt chẽ tiền bạc, đây là một yêu cầu không thể thiếu ở người làm giàu.

+ Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải siêng năng, có đạo đức nghề nghiệp … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

+ Đây là một ý tưởng kinh doanh khả thi, thiết thực.

+ Lợi nhuận cao, nhu cầu nhiều.

+ Rủi ro thấp, bền vững.

+ Qui mô mở rộng không ngừng.

5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

6. Duy trì và phát triển:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

Chat Master Club

17/07/2013

Share this:

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button